มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานสูงถึง 2 หมื่นล้าน

ประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎหมายกำกับดูแลคริปโตได้แล้ว หลังงานวิจัยชี้มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานรวมกันสูงถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานสูงถึง 2 หมื่นล้าน

Nasir Hayat Magoon ประธานสมาพันธ์หอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งปากีสถาน (The Federation of Pakistan Chambers of Commerce & Industry – FPCCI) ระบุว่ามูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานทุกคนรวมกันมีมากถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ อ้างอิงจากเอกสารงานวิจัยของทางสมาพันธ์ ส่งผลให้ประชาชนในประเทศต่างก็ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการออกนโยบายกำกับดูแลคริปโตให้กับประเทศ ตามตัวอย่างจากรัฐบาลอินเดียที่ได้ดำเนินการออกข้อกำหนดบางประการมาบังคับใช้ภายในประเทศ

ผลวิจัยเผยมูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานเพิ่มขึ้นอย่างมาก

มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานสูงถึง 2 หมื่นล้าน
ข้อมูลดัชนีการยอมรับคริปโตทั่วโลกในปี 2021
Source : Chinalysis

แม้ว่าปัจจุบันยุโรปจะยังครองความได้เปรียบในเรื่องปริมาณการทำธุรกรรมคริปโตอยู่ก็ตาม แต่ทว่ากลุ่มประเทศอาเซียนกลับกำลังขึ้นนำในด้านการยอมรับคริปโตอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้จากผลวิจัยของทาง Chainalysis เมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ได้เผยว่าปริมาณการทำธุรกรรมในแถบเอเชียกลางและใต้ และกลุ่มประเทศโอเชียเนียเพิ่มขึ้นมากกว่า 706% ในระหว่างเดือนกรกฎาคม ปี 2020 จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2021 ที่ผ่านมา ส่งผลให้อัตราการยอมรับคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศปากีสถาน อ้างอิงจากข้อมูลดัชนีการยอมรับคริปโตทั่วโลกในปี 2021 จาก Chainalysis ได้จัดให้ปากีสถานมีค่าดัชนีสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 รองลงมาจากเวียดนาม และ อินเดีย

ศาลสูงสั่งให้รัฐบาลออกนโยบายคริปโตภายใน 3 เดือน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ปี 2021 ตุลาการชั้นสูงสุดประจำแคว้นสินธ์แห่งประเทศปากีสถานได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลกลางจัดหาวิธีที่จะนำนโยบายด้านสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ โดยศาลสูงในแคว้นสินธ์ (SHC) สั่งให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และ กฎหมาย เข้าร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. แห่งปากีสถาน (SECP) และ ธนาคารกลางเพื่อสร้างกฎหมายรองรับคริปโตให้เสร็จสิ้นภายใน 3 เดือนนี้

Reza Baqir ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถาน

SECP ได้ดำเนินการพิจารณากฎหมายเกี่ยวกับคริปโตมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2020 นอกจากนั้นแล้ว Reza Baqir ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถานได้ออกมาเผยว่า ทางธนาคารกำลังศึกษา และ วิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือ CBDC อยู่เช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้