มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานสูงถึง 2 หมื่นล้าน

ประชาชนเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎหมายกำกับดูแลคริปโตได้แล้ว หลังงานวิจัยชี้มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานรวมกันสูงถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ

มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานสูงถึง 2 หมื่นล้าน

Nasir Hayat Magoon ประธานสมาพันธ์หอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งปากีสถาน (The Federation of Pakistan Chambers of Commerce & Industry – FPCCI) ระบุว่ามูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานทุกคนรวมกันมีมากถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ อ้างอิงจากเอกสารงานวิจัยของทางสมาพันธ์ ส่งผลให้ประชาชนในประเทศต่างก็ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการออกนโยบายกำกับดูแลคริปโตให้กับประเทศ ตามตัวอย่างจากรัฐบาลอินเดียที่ได้ดำเนินการออกข้อกำหนดบางประการมาบังคับใช้ภายในประเทศ

ผลวิจัยเผยมูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานเพิ่มขึ้นอย่างมาก

มูลค่าคริปโตของชาวปากีสถานสูงถึง 2 หมื่นล้าน
ข้อมูลดัชนีการยอมรับคริปโตทั่วโลกในปี 2021
Source : Chinalysis

แม้ว่าปัจจุบันยุโรปจะยังครองความได้เปรียบในเรื่องปริมาณการทำธุรกรรมคริปโตอยู่ก็ตาม แต่ทว่ากลุ่มประเทศอาเซียนกลับกำลังขึ้นนำในด้านการยอมรับคริปโตอย่างต่อเนื่อง จะเห็นได้จากผลวิจัยของทาง Chainalysis เมื่อเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา ได้เผยว่าปริมาณการทำธุรกรรมในแถบเอเชียกลางและใต้ และกลุ่มประเทศโอเชียเนียเพิ่มขึ้นมากกว่า 706% ในระหว่างเดือนกรกฎาคม ปี 2020 จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2021 ที่ผ่านมา ส่งผลให้อัตราการยอมรับคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศปากีสถาน อ้างอิงจากข้อมูลดัชนีการยอมรับคริปโตทั่วโลกในปี 2021 จาก Chainalysis ได้จัดให้ปากีสถานมีค่าดัชนีสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 3 รองลงมาจากเวียดนาม และ อินเดีย

ศาลสูงสั่งให้รัฐบาลออกนโยบายคริปโตภายใน 3 เดือน

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ปี 2021 ตุลาการชั้นสูงสุดประจำแคว้นสินธ์แห่งประเทศปากีสถานได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลกลางจัดหาวิธีที่จะนำนโยบายด้านสินทรัพย์ดิจิทัลไปใช้ โดยศาลสูงในแคว้นสินธ์ (SHC) สั่งให้กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศ และ กฎหมาย เข้าร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. แห่งปากีสถาน (SECP) และ ธนาคารกลางเพื่อสร้างกฎหมายรองรับคริปโตให้เสร็จสิ้นภายใน 3 เดือนนี้

Reza Baqir ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถาน

SECP ได้ดำเนินการพิจารณากฎหมายเกี่ยวกับคริปโตมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2020 นอกจากนั้นแล้ว Reza Baqir ผู้ว่าการธนาคารกลางแห่งประเทศปากีสถานได้ออกมาเผยว่า ทางธนาคารกำลังศึกษา และ วิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ในการออกสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง หรือ CBDC อยู่เช่นเดียวกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต