งานวิจัยเผย ปากีสถานสามารถใช้ประโยชน์จากคริปโตได้

งานวิจัยเผย ประเทศปากีสถานอาจได้ประโยชน์จากการนำคริปโตมาปรับใช้

งานวิจัยเผย

คณะกรรมการให้คำปรึกษานโยบายของประเทศปากีสถานได้ทำการเผยแพร่เอกสารที่ระบุว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่ประเทศปากีสถานอาจได้รับผลประโยชน์จากการถือเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 พันล้ารดอลลาร์ด้วยกัน และหากว่ามีความเป็นไปได้จริง ทางรัฐบาลของประเทศปากีสถานจำต้องดำเนินการร่างกฎหมายว่าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ให้เข้ากับบริบทของประเทศเสียก่อน

งานวิจัยเผยประโยชน์การใช้คริปโต

ทางประเทศปากีสถานอาจมีความเป็นไปได้ที่จะเข้ามาทำการถือครองเหรียญคริปโต หรือเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเป็นเจ้าของเหรียญได้ โดยรายงานดังกล่าวนี้ใช้ชื่อหัวข้อว่า “Prospect of Cryptocurrencies: A Context of Pakistan Policy Brief” ที่ได้ระบุว่า ประเทศปากีสถานควรที่จะใช้สินทรัพย์คริปโตในการยกระดับเศรษฐกิจให้ดียิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะดำเนินนโยบายปรับใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ ทางรัฐบาลของประเทศปากีสถานจะต้องดำเนินการร่างกฎหมายคริปโตก่อน โดยจะต้องเป็นการกำหนดทิศทางนโยบายในฐานะยุทธศาสตร์ชาติ สอดคล้องกับรายงานที่ได้กล่าวว่า จะต้องมีการปกป้องผลประโยชน์ของประเทศอย่างเต็มที่

แนะทำกองทุน ETF คริปโต

เช่นกันในรายงานได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับความผันผวนของราคาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จึงให้คำแนะนำว่า จะต้องทำความเข้าใจกลไกสินทรัพย์คริปโตให้ดี นอกจากนั้นแล้วในรายงานได้พูดถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการก่อตั้งกองทุน ETF สำหรับคริปโตเคอร์เรนซี่ เพื่อดึงเม็ดเงินจากนักลงทุนทั้งในและนอกประเทศได้ โดยกองทุน ETF คริปโตนี้ จะช่วยยกระดับตลากหลักทรัพย์ของประเทศปากีสถานให้ทัดเทียมกับประเทศอื่น ๆ ได้

ในทางกลับกัน ในรายงานได้ระบุว่า หากประเทศปากีสถานล้มเหลวต่อการบังคับใช้เหรียญคริปโต อาจทำให้หลายประเทศแซงหน้าจากการที่ประเทศอื่น ๆ เริ่มมีท่าทีเป็นมิตรกับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดยที่ทางด้านคณะทํางานเฉพาะกิจเพื่อดําเนินมาตรการทางการเงินอาจมีการเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่รัฐดำเนินการร่างกฎหมายคริปโต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!