ชาวปากีสถานร้องเรียน สูญเงินจากการฉ้อโกงคริปโตจำนวนมาก

ชาวปากีสถานร้องเรียนเรื่องการถูกฉ้อโกงจากคริปโต

ชาวปากีสถานร้องเรียน

นักลงทุนชาวปากีสถานตอนนี้ กำลังประสบปัญหาจากการตกเป็นเหยื่อฉ้อโกงจำนวนมาก โดยการฉ้อโกงนั้นมาจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นหลัก

ชาวปากีสถานร้องเรียนถูกฉ้อโกงจากคริปโต

เรื่องนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่กฎหมายของประเทศปากีสถานได้มีการกล่าวหาว่า บริษัท Binance บริษัทที่ให้บริการซื้อขายคริปโตทั่วโลก มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงที่ทำให้ชาวปากีสถานต้องสูญเงินไปกว่า $100 ล้านด้วยกัน

หน่วยงานสืบสวนสอบสวนของประเทศปากีสถานหรือ FIA ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ คิดเป็นเงินกว่า 17.7 หมื่นล้านรูปีหรือเป็นเงิน $100 ล้านด้วยกัน ทางด้าน Imran Riaz ผู้อำนวยการหน่วยงาน FIA ฝ่ายอาชญากรรมทางไซเบอร์ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้มีประชาชนเข้ามาร้องเรียนเกี่ยวกับการฉ้อโกงคริปโตจำนวนมาก โดยมีแอปคริปโตประมาณ 9 แอปที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงในครั้งนี้

อ้าง Binance คือผู้อยู่เบื้องหลัง

โดยแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการฉ้อโกงคริปโตนั้น ประกอบไปด้วย MCX, HFC, HTFOX, FXCOPY, OKMINI, BB001, AVG86C, BX66, 91fp, TASKTOK ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Wallet ของบริษัท Binance โดยผู้ฉ้อโกงนั้นได้มีการชี้ชวนให้ชาวปากีสถานทำการลงทุนในคริปโต โดยให้ประชาชนทำการโอนเงินจำนวน $100 หรือ $80,000 โดยเฉลี่ยคนส่วนใหญ่มีการโอนเงินให้ราว ๆ $2,000 ด้วยกัน

เหยื่อผู้ได้รับความเสียหายถูกชี้ชวนให้ลงทะเบียนกับ Binance และทำการโอนเงินจาก wallet ของ Binance ไปยังบัญชีของแอปพลิเคชัน และต่อมาแอปเหล่านี้ไม่สามารถเข้าไปใช้งานได้ จึงก่อให้เกิดการร้องเรียนต่าง ๆ ตามมามากมาย

ต่อมา FIA ได้อ้างว่า สามารถระบุตำแหน่งที่อยู่ของ wallet ได้ประมาณ 26 ตำแหน่งที่มีการใช้ในการโอนเงิน ซึ่งทางบริษัท Binance เป็นผู้ที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับที่อยู่ของ wallet เหล่านี้ทั้งหมด โดยที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐเวลานี้กำลังทำเรื่องขอข้อมูลและเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินคริปโต

รัสเซียเตรียมพร้อม! เดินหน้ายกระดับชำระเงินคริปโตระหว่างประเทศ

เจ้าหน้าที่ทางด้านการเงินของประเทศรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
บิทคอยน์

เคนยาจะเปลี่ยนเงินสำรองมาเป็นบิทคอยน์จริงหรือ?

Patrick Njoroge ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศเคนยาได้ออกมาพูดถึงแนวคิดเกี่ยวกับการสับเปลี่ยนเงินทุนสำรองของเคนยามาเป็นบิทคอยน์เอาไว้ว่า เป็นเรื่องที่บ้าเอามาก ๆ
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!