ผู้ว่าการธนาคารปากีสถานมองคริปโต ถูกใช้ไปในทางที่ผิด ๆ หลายอย่าง

ผู้ว่าการธนาคารปากีสถานได้กล่าวว่า คริปโตมีทั้งข้อดีและข้อเสีย

ผู้ว่าการธนาคารปากีสถาน

ธนาคารกลางของประเทศปากีสถานยังคงไม่ได้ให้ความสำคัญกับการมีอยู่ของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากนัก อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านการเงินได้อ้างว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีการใช้กันอย่างผิด ๆ ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชน, การค้ามนุษย์, การฟอกเงินและอื่น ๆ อีกมากมาย

ผู้ว่าการธนาคารปากีสถานมองคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Reza Baqir ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศปากีสถานได้ออกมาพูดถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้ว่า ดูจากสถานการณ์ตอนนี้แล้วคิดว่า คริปโตยังขาดข้อดีอยู่หลายอย่าง เมื่อมาดูมูลค่าราคาในตลาดคริปโตแล้ว จะเห็นได้ว่าสามารถทำการซื้อขายกับตัวกลางที่เป็นบริษัทซื้อขายคริปโตเท่านั้น ซึ่งไม่มีทางที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับทางด้านกฎหมายจะเข้ามาดูแลตรงส่วนนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทำธุรกรรมก็ดี หรือจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์อะไรก็ตาม

ผู้ว่าการธนาคารปากีสถาน

สำหรับข้อเสียก็คือ มีการใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการฟอกเงิน, การละเมิดสิทธิมนุษยชน, การค้ามนุษย์หรืออื่น ๆ ที่ใครหลายคนไม่อาจรับรู้ได้ อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าการธนาคารกลางเห็นว่า ผู้คนส่วนใหญ่อยากให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาควบคุมกำกับเหรียญบิทคอยน์ให้อยู่ในสถานะที่สามารถทำการซื้อขายและโอนเงินทำธุรกรรมระหว่างประเทศได้

คริปโตมีทั้งประโยชน์และความเสี่ยง

เขามองว่า คริปโตเคอร์เรนซี่มันมีทั้งประโยชน์และความเสี่ยง เรื่องนี้ทางด้านฝ่ายร่างนโยบายจะต้องทำการประเมินเรื่องนี้ให้ได้อย่างสมดุล โดยเฉพาะการพยายามชั่งน้ำหนักถึงประโยชน์และความเสี่ยงในการใช้เหรียญคริปโตในประเทศปากีสถาน

อย่างไรก็ตามทางผู้ว่าการธนาคารได้เคยกล่าวเอาไว้ในช่วงเดือนที่ผ่านมาว่า คริปโตมันมีความเสี่ยงมากกว่าประโยชน์ที่จะได้รับ ในขณะเดียวกันเขาเองก็เชื่อว่า ระบบโครงข่ายหรือเทคโนโลยีบล็อกเชนยังคงเป็นเทคโนโลยีที่มีประโยชน์ที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับโลกหลายอย่างได้ในเวลานี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.