มีเพียง 5% ของเหล่าผู้บริหารทางการเงินเท่านั้นที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin

Gartner องค์กรปรึกษาชั้นนำ ได้เปิดเผยผลสำรวจครั้งล่าสุดของพวกเขา โดยมีเพียง 5% ของผู้บริหารทางการเงินที่ตั้งใจจะลงทุนใน Bitcoin เป็นสินทรัพย์ขององค์กรในปีนี้

Photo 1591522811280 A8759970B03F

บริษัทด้านการวิจัย และองค์กรปรึกษาชั้นนำอย่าง Gartner ได้เปิดเผยผลสำรวจครั้งล่าสุดของพวกเขา โดยระบุว่ามีเพียง 5% ของผู้บริหารทางการเงินที่ตั้งใจจะลงทุนใน Bitcoin เป็นสินทรัพย์ขององค์กรในปีนี้ ซึ่งการสำรวจนั้นเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ Tesla ของ Elon Musk ลงทุน 1.5 พันล้านดอลลาร์หรือ 8% ของเงินสดสำรองในบริษัทกับ Bitcoin และ MicroStrategy เองก็ประกาศความตั้งใจที่จะซื้อ Bitcoins เพิ่มเติม

โดยการสำรวจในครั้งนี้ได้ทำการสัมภาษณ์ผู้บริหารทางการเงินถึง 77 คน รวมถึงหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงินอีก 50 คนที่แสดงความคิดเห็นที่แตกต่างกันตามอุตสาหกรรมการเงิน

จากการสำรวจผู้บริหาร 84% เปิดเผยว่าพวกเขาไม่ได้วางแผนที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำในฐานะสินทรัพย์ขององค์กรเนื่องจากมีความผันผวนมากเกินไป และ 16% ของผู้บริหารที่ถูกสำรวจระบุว่า พวกเขาคาดหวังว่า บริษัทของพวกเขาจะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลภายในปี 2024 หรือหลังจากนั้น และมีเพียง 5% เท่านั้นที่บอกว่าตั้งใจจะลงทุนในปีนี้ โดย 1% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด ระบุว่า พวกเขาจะถือครองสกุลเงินดิจิทัลในช่วงเวลาหนึ่งในปี 2022-2032

อย่างไรก็ตามทางภาคส่วนของอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยี (ซีอีโอด้านเทคโนโลยี และผู้มีบทบาทสำคัญในการเงินกระแสหลัก) ต่างกำลังตื่นเต้นกับสกุลเงินดิจิทัลในฐานะสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่า โดย 50% ของผู้บริหารที่ถูกสำรวจจากอุตสาหกรรมนี้คาดว่าจะลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในอนาคต

ตามรายงานของ Gartner ผู้บริหารระดับบิ๊กประมาณ 70% ที่ได้รับการสำรวจระบุว่า พวกเขายังต้องการรับฟังข้อมูลเพิ่มเติมจากหน่วยงานกำกับดูแลเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและทำความเข้าใจความเสี่ยงในการลงทุนก่อนที่จะจัดสรรเงินสดสำรองของบริษัทส่วนหนึ่งให้กับ Bitcoin

Alexander Bant หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Gartner กล่าวว่า

“สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่านี่เป็นปรากฏการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นในระยะเวลาอันยาวนานของสินทรัพย์ขององค์กร ผู้นำด้านการเงินที่ได้รับมอบหมายให้สร้างความมั่นคงทางการเงินจะไม่มีแนวโน้มที่จะทำการเก็งกำไรในดินแดนที่ไม่รู้จัก”

ข้อกังวลอื่น ๆ ที่เห็นเด่นชัดในการวิจัย ได้แก่ การจัดการทางบัญชีที่ซับซ้อน (18%) ความเสี่ยงทางไซเบอร์ (25%) การขาดความเข้าใจ (30%) การเปิดรับที่ค่อยเป็นค่อยไปในการเป็นวิธีการชำระเงินหรือการแลกเปลี่ยนที่ยอมรับ (38%) และการไม่ยอมรับความเสี่ยงของคณะกรรมการ (39%) ทั้งนี้ Gartner ไม่พบความแตกต่างระหว่างองค์กรขนาดเล็ก และขนาดใหญ่

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน