เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน

ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

Omicron นอกจากจะเป็นชื่อของ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุดแล้ว บังเอิญเป็นชื่อของสกุลเงินดิจิทัลที่พุ่งสูงขึ้นกว่า 700% ด้วย

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กเหรียญหนึ่งอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน

บังเอิญชื่อ Omicron เหมือนกัน

Omicron (OMIC) สกุลเงินดิจิทัลที่เป็นโปรโตคอลสกุลเงินสำรองแบบกระจายอำนาจใน Arbitrum Network เริ่มปรับตัวสูงขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน ราคาได้ทะลุแนวต้านใกล้ 70 ดอลลาห์ และพุ่งขึ้นสู่ 187 ดอลลาห์ในเวลาน้อยกว่าครึ่งชั่วโมง

จากนั้นราคาก็พุ่งสูงขึ้นต่อไป และโทเค็นก็ได้แตะระดับสูงสุดรายวันที่ประมาณ 242 ดอลลาร์

ราคาพุ่งขึ้นต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในวันต่อมาราคาโทเค็นยังคงเพิ่มขึ้นต่อไป โดยซื้อขายที่ระดับสูงสุดที่ 430 ดอลลาร์

หลังจากนั้น โทเค็นได้ปรับฐานลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 260 ดอลลาร์ ก่อนที่จะพุ่งขึ้นอีกรอบสู่ 367 ดอลลาร์ในปัจจุบัน ซึ่งการเพิ่มขั้นครั้งนี้มาจากการที่สกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเดียวกับโควิด-19 ล่าสุดนั่นเอง

Screenshot 2021 11 29 At 09.38.59

ในขณะที่รายงาน OMIC ซื้อขายอยู่ที่ 591.83 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 87.8% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สำหรับการเทรด Omicron ทางเลือกเดียวในตอนนี้คือการซื้อขายผ่าน Sushiswap เพราะยังไม่มีแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์แห่งใดสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้

แม้ว่าอุปทานสูงสุดของโทเค็นตัวนี้จะจำกัดอยู่ที่ 1,000,000 เหรียญ แต่ผู้ให้บริการข้อมูลอย่าง Messari, crypto.com และ CoinGecko ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของสกุลเงินดิจิทัลนี้ ผู้สังเกตการณ์บางคนมองว่า การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ OMIC เป็นสภาวะฟองสบู่ในตลาดคริปโต

นอกจากนี้ Omicron เป็นโปรเจ็ค yield farming ที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน Ethereum และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับโคโรน่าไวรัสเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นนักเทรดจึงควรระมัดระวังอย่างมากในการซื้อขายเหรียญตัวนี้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ