ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

Omicron นอกจากจะเป็นชื่อของ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุดแล้ว บังเอิญเป็นชื่อของสกุลเงินดิจิทัลที่พุ่งสูงขึ้นกว่า 700% ด้วย

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กเหรียญหนึ่งอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน

บังเอิญชื่อ Omicron เหมือนกัน

Omicron (OMIC) สกุลเงินดิจิทัลที่เป็นโปรโตคอลสกุลเงินสำรองแบบกระจายอำนาจใน Arbitrum Network เริ่มปรับตัวสูงขึ้นตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน ราคาได้ทะลุแนวต้านใกล้ 70 ดอลลาห์ และพุ่งขึ้นสู่ 187 ดอลลาห์ในเวลาน้อยกว่าครึ่งชั่วโมง

จากนั้นราคาก็พุ่งสูงขึ้นต่อไป และโทเค็นก็ได้แตะระดับสูงสุดรายวันที่ประมาณ 242 ดอลลาร์

ราคาพุ่งขึ้นต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ในวันต่อมาราคาโทเค็นยังคงเพิ่มขึ้นต่อไป โดยซื้อขายที่ระดับสูงสุดที่ 430 ดอลลาร์

หลังจากนั้น โทเค็นได้ปรับฐานลงสู่ระดับต่ำสุดที่ 260 ดอลลาร์ ก่อนที่จะพุ่งขึ้นอีกรอบสู่ 367 ดอลลาร์ในปัจจุบัน ซึ่งการเพิ่มขั้นครั้งนี้มาจากการที่สกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเดียวกับโควิด-19 ล่าสุดนั่นเอง

ในขณะที่รายงาน OMIC ซื้อขายอยู่ที่ 591.83 ดอลลาห์ โดยเพิ่มขึ้นมากกว่า 87.8% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

สำหรับการเทรด Omicron ทางเลือกเดียวในตอนนี้คือการซื้อขายผ่าน Sushiswap เพราะยังไม่มีแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์แห่งใดสนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลตัวนี้

แม้ว่าอุปทานสูงสุดของโทเค็นตัวนี้จะจำกัดอยู่ที่ 1,000,000 เหรียญ แต่ผู้ให้บริการข้อมูลอย่าง Messari, crypto.com และ CoinGecko ไม่ได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดของสกุลเงินดิจิทัลนี้ ผู้สังเกตการณ์บางคนมองว่า การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของ OMIC เป็นสภาวะฟองสบู่ในตลาดคริปโต

นอกจากนี้ Omicron เป็นโปรเจ็ค yield farming ที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน Ethereum และไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กับโคโรน่าไวรัสเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นนักเทรดจึงควรระมัดระวังอย่างมากในการซื้อขายเหรียญตัวนี้

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ 

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk เผชิญกับคดีฟ้องร้องมูลค่า 9 ล้านล้านบาท จากการออกมาสนับสนุน Dogecoin

Elon Musk โดนคดีฟ้องร้อง เนื่องจากการออกมาโปรโมต Dogecoin

หน่วยงานกำกับดูแลในสหรัฐอเมริกาตั้งทีมตรวจสอบ Celsius Network กรณีระงับการถอนเงินของลูกค้า

หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของ Texas เริ่มทำการตรวจสอบ Celsius Network ในกรณีการปิดการทำธุรกรรมต่างๆ บนแพลตฟอร์ม 
The merge Ethereum 2.0

CZ เชื่อ The Merge ของ Ethereum สำเร็จแน่! แม้ในอดีตจะเคยตั้งคำถาม

CZ ซือีโอ Binance มั่นใจ 'The Merge' ก่อนอัปเกรดสู่ Ethereum 2.0 สำเร็จแน่! มอง Vitalik นั้นอัจฉริยะและทีม Ethereum นั้นไม่ธรรมดา
ก.ล.ต.

ก.ล.ต. ลั่น! คริปโตความเสี่ยงสูง หวั่นราคากระทบผู้ถือหุ้นที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. มองคริปโตความเสี่ยงสูง แนะบริษัทในตลาดหุ้นที่ลงทุนในคริปโตบริหารความเสี่ยงให้ดี เกรงส่งผลกระทบผู้ถือหุ้น หลังตลาดเข้าสู่ขาลงอย่างหนัก-ผันผวนขั้นวิกฤต