Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ผู้ก่อตั้ง OKEx ถูกตำรวจจับกุมตัว ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง

ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม OKEx ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ ราคา Bitcoin ร่วงหลังมีข่าวออกมา

Xu

ผู้ก่อตั้งกระดานเทรด Cryptocurrency ของ OKEx ถูกตำรวจควบคุมตัวแล้วยังไม่ทราบสาเหตุการจับกุม อ้างอิงตามแหล่งข่าวของจีน Caixin

ผู้ก่อตั้ง OKEx ถูกจับตัว

OKEx เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ให้บริการเทรด Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เช่นเดียวกับ Huobi และ Binance

รายงานเมื่อวันศุกร์ของ Caixin เปิดเผยว่าสื่อข่าวได้พูดคุยกับบุคคลสองคนที่ใกล้ชิดกับ OKEx ซึ่งกล่าวว่านาย Mingxing “Star” Xu ถูกตำรวจจับตัวไปเมื่อประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาและยังไม่มีใครพบเห็นตัว

รายงานไม่ชัดเจนว่าการจับกุมตัวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไหน แต่ที่แน่ ๆ คือ OKEx มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง แต่มีการปฏิงานอย่างเป็นทางการในมอลตารายงานยังไม่ระบุว่าเหตุใดตำรวจจึงจับตัวนาย Xu

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ CoinDesk รายงานว่า OKEx ได้ระงับการถอนสกุลเงินดิจิทัลโดยอ้างว่าไม่มีผู้ถือกุญแจส่วนตัวของ Exchange ในขณะที่ประกาศจากทางเว็บไซต์ระบุว่าบุคคลดังกล่าวกำลัง “ร่วมมือกับสำนักความปลอดภัยสาธารณะในการสืบสวน” ด้านนาย Jay Hao CEO และผู้ร่วมก่อตั้งของ OKEx กล่าวใน Weibo ว่าปัญหานี้เป็นเรื่องส่วนตัวและจะไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ

แม้ว่ารายงานของ Caixin จะชี้ให้เห็นว่า Xu เป็นบุคคลที่อาจทำให้เกิดปัญหาการถอนเงินของ Exchange ด้วยก็ตามเพราะเขาเป็นคนถือ Private Key ตัวนั้น แต่รายงานอื่นจากแหล่งสื่อ Mars Finance ในเวลาต่อมาก็สื่อสารเป็นอย่างอื่น

แหล่งข่าวของ Mars Finance กล่าวว่า Xu อาจถูกจับตัวไปเพื่อช่วยในการสอบสวนรายชื่อลับ ๆ ของ OK Group ในฮ่องกงในปี 2019 และตัวเขาเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการถอนเงินของ Exchange

OKEx ยังกล่าวในแถลงการณ์ว่านาย Xu ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ OKEx มาระยะหนึ่งแล้วและทำงานภายในกลุ่ม OK Group และ OK Coin ที่แยกจากกัน

รายงานจาก Mars Finance ยังกล่าวอีกว่ามีผู้บริหารอีกสองคนที่ถูกควบคุมตัวพร้อมกับนาย Xu แต่ได้รับการประกันตัวออกมาและไม่ชัดเจนว่าพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทใด ก่อนหน้านี้นาย Xu ถูกตำรวจควบคุมตัวไปเพื่อสอบสวนการฉ้อโกงในปี 2018 แต่เขาไม่ได้ถูกจับกุม

ราคา Bitcoin ร่วงกว่า 3%

หลังจากที่มีข่าวว่าผู้ก่อตั้งของ OKEx ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไป ตลาด Cryptocurrency ก็ร่วงลงชั่วขณะ โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาของสกุลเงินดิจิทัลก็ทรุดฮวบลงโดย Bitcoin ลดลงประมาณ 3% ภายในครึ่งชั่วโมงเท่านั้นหลังจากเผชิญกับแรงเทขายขนาดหนัก

ข่าวการจับกุมตัวของนาย Xu นั้นอาจส่งผลต่อผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม OKEx ด้วย ซึ่งนักลงทุนบางคนก็กลัวว่ามันอาจจะเป็นแผนการหนึ่งของจีนที่กำลังจะล้างบางนักลงทุน Bitcoin ที่ใช้งาน OKEx ในขณะนี้ข้อมูลจาก Glassnode เผยว่ามี Bitcoin ที่ถูกล็อคอยู่ในคลังเก็บเหรียญของ OKEx ประมาณ 200,000 BTC

Glassnode 980X550 1
จำนวน Bitcoin ที่ถูกเก็บไว้ในวอลเล็ทของ OKEx
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Blockchain.com เปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoin

Blockchain.com เปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoin

แพลตฟอร์มชื่อดังเปิดตัวการซื้อขายมาร์จิ้น Bitcoinสำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในระดับ Gold ที่มีอยู่ทั่วโลกสามารถซื้อขาย Bitcoin ได้สูงสุดถึง 5 เท่า
Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ