ผู้ก่อตั้ง OKEx ถูกตำรวจจับกุมตัว ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง

ผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม OKEx ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ ราคา Bitcoin ร่วงหลังมีข่าวออกมา

ผู้ก่อตั้งกระดานเทรด Cryptocurrency ของ OKEx ถูกตำรวจควบคุมตัวแล้วยังไม่ทราบสาเหตุการจับกุม อ้างอิงตามแหล่งข่าวของจีน Caixin

ผู้ก่อตั้ง OKEx ถูกจับตัว

OKEx เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ให้บริการเทรด Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชีย เช่นเดียวกับ Huobi และ Binance

รายงานเมื่อวันศุกร์ของ Caixin เปิดเผยว่าสื่อข่าวได้พูดคุยกับบุคคลสองคนที่ใกล้ชิดกับ OKEx ซึ่งกล่าวว่านาย Mingxing “Star” Xu ถูกตำรวจจับตัวไปเมื่อประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมาและยังไม่มีใครพบเห็นตัว

รายงานไม่ชัดเจนว่าการจับกุมตัวดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไหน แต่ที่แน่ ๆ คือ OKEx มีสำนักงานใหญ่ในฮ่องกง แต่มีการปฏิงานอย่างเป็นทางการในมอลตารายงานยังไม่ระบุว่าเหตุใดตำรวจจึงจับตัวนาย Xu

ข่าวดังกล่าวเกิดขึ้นไม่นานหลังจากที่ CoinDesk รายงานว่า OKEx ได้ระงับการถอนสกุลเงินดิจิทัลโดยอ้างว่าไม่มีผู้ถือกุญแจส่วนตัวของ Exchange ในขณะที่ประกาศจากทางเว็บไซต์ระบุว่าบุคคลดังกล่าวกำลัง “ร่วมมือกับสำนักความปลอดภัยสาธารณะในการสืบสวน” ด้านนาย Jay Hao CEO และผู้ร่วมก่อตั้งของ OKEx กล่าวใน Weibo ว่าปัญหานี้เป็นเรื่องส่วนตัวและจะไม่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจ

แม้ว่ารายงานของ Caixin จะชี้ให้เห็นว่า Xu เป็นบุคคลที่อาจทำให้เกิดปัญหาการถอนเงินของ Exchange ด้วยก็ตามเพราะเขาเป็นคนถือ Private Key ตัวนั้น แต่รายงานอื่นจากแหล่งสื่อ Mars Finance ในเวลาต่อมาก็สื่อสารเป็นอย่างอื่น

แหล่งข่าวของ Mars Finance กล่าวว่า Xu อาจถูกจับตัวไปเพื่อช่วยในการสอบสวนรายชื่อลับ ๆ ของ OK Group ในฮ่องกงในปี 2019 และตัวเขาเองไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับปัญหาการถอนเงินของ Exchange

OKEx ยังกล่าวในแถลงการณ์ว่านาย Xu ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับ OKEx มาระยะหนึ่งแล้วและทำงานภายในกลุ่ม OK Group และ OK Coin ที่แยกจากกัน

รายงานจาก Mars Finance ยังกล่าวอีกว่ามีผู้บริหารอีกสองคนที่ถูกควบคุมตัวพร้อมกับนาย Xu แต่ได้รับการประกันตัวออกมาและไม่ชัดเจนว่าพวกเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทใด ก่อนหน้านี้นาย Xu ถูกตำรวจควบคุมตัวไปเพื่อสอบสวนการฉ้อโกงในปี 2018 แต่เขาไม่ได้ถูกจับกุม

ราคา Bitcoin ร่วงกว่า 3%

หลังจากที่มีข่าวว่าผู้ก่อตั้งของ OKEx ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวไป ตลาด Cryptocurrency ก็ร่วงลงชั่วขณะ โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาราคาของสกุลเงินดิจิทัลก็ทรุดฮวบลงโดย Bitcoin ลดลงประมาณ 3% ภายในครึ่งชั่วโมงเท่านั้นหลังจากเผชิญกับแรงเทขายขนาดหนัก

ข่าวการจับกุมตัวของนาย Xu นั้นอาจส่งผลต่อผู้ใช้งานแพลตฟอร์ม OKEx ด้วย ซึ่งนักลงทุนบางคนก็กลัวว่ามันอาจจะเป็นแผนการหนึ่งของจีนที่กำลังจะล้างบางนักลงทุน Bitcoin ที่ใช้งาน OKEx ในขณะนี้ข้อมูลจาก Glassnode เผยว่ามี Bitcoin ที่ถูกล็อคอยู่ในคลังเก็บเหรียญของ OKEx ประมาณ 200,000 BTC

จำนวน Bitcoin ที่ถูกเก็บไว้ในวอลเล็ทของ OKEx
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่
three round gold-colored coins on 100 US dollar banknotes

Bitcoin พุ่งทะลุ $21,000 แต่นักลงทุนยังกลัวว่าราคาจะตกต่ำในช่วงสุดสัปดาห์อีกครั้ง

นักวิเคราะห์กำลังตั้งคำถามว่า Bitcoin จะสามารถอยู่เหนือระดับ $20,000 ได้หรือไม่ ท่ามกลางความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาดที่อ่อนแอลงทุกวัน
ราคาบิทคอยน์

ไม่แปลกใจ! หากราคาบิทคอยน์จะปรับตัวลดลงถึง $10,000

Jeffrey Gundlach ซีอีโอของบริษัท Doubleline Capital หรือผู้ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาพันธบัตรได้กล่าวว่า เขาเองไม่ได้รู้สึกแปลกใจหากว่าราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $10,000