เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าทาง Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta อย่าง Randi Zuckerberg ให้มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประจำบริษัท โดยทางบริษัทได้ยินยอมทำข้อตกลงมูลค่า 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยความคาดหวังที่จะเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิงให้ได้ 50% ภายในปี 2025

Okcoin เป็นแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2013 และ ได้ทำการขยายกิจการเพื่อให้บริการลูกค้าในประเทศต่าง ๆ กว่า 190 ประเทศอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่ทางบริษัทก็ยังคงสามารถทำการอนุมัติข้อกำหนดต่าง ๆ ผ่านการดำเนินงานจากสาขาในมอลตา และ เนเธอร์แลนด์เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมาได้

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพื่อผลักดันให้เกิดการยอมรับคริปโตในผู้หญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง
สถาบัน Zuckerberg Institute

น้องสาวซีอีโอ Meta เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาการตลาด และ โฆษกประจำ Facebook จนกระทั่งเธอได้ตัดสินใจลาออกในปี 2011 และ เริ่มออกมาสร้างบริษัทโซเชียลมีเดียของเธอเองในชื่อสถาบัน Zuckerberg Institute ซึ่งเป็นโปรเจกต์ที่มุ่งให้ความรู้แก่หัวหน้าฝ่าย, ผู้ประกอบการ และ นักเรียน โดยในวิดีโอโปรโมตของบริษัท เธอได้กล่าวว่า

“ทุก ๆ คนควรได้รับโอกาสในการแสงหาความมั่งคั่งจากยุคสมัยใหม่ และ จากสกุลเงินดิจิทัลได้ … ซึ่งฉันได้เข้าร่วมเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาของ Okcoin เพื่อสนับสนุนภารกิจดังกล่าว และ เชิญชวนให้ผู้หญิงด้วยกันก้าวเข้ามาในโลกของคริปโตมากขึ้น”

ผู้ใช้งานคริปโตส่วนมากยังคงไม่ใช่เพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง
ซีอีโอ Hong Fang

การว่าจ้าง Zuckerberg เข้ามาเป็นที่ปรึกษานั้น ส่งผลให้บริษัท Okcoin มีพนักงานผู้หญิงที่ดำรงตำแหน่งผู้นำในระดับต่าง ๆ อยู่หลายรายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ซีอีโอ Hong Fang หรือ Mandy Campbell หัวหน้าฝ่ายคอนเทนต์ และ แบรนด์ขององค์กร โดย Fang ได้ออกมาเปิดเผยกับสำนักข่าวต่างประเทศรายหนึ่งระบุว่ามีผู้ใช้งานหลั่งไหลเข้ามาในแพลตฟอร์มจำนวนมากในปี 2020 ซึ่งกว่า 50% จากจำนวนทั้งหมดเป็นเพศหญิง นอกจากนี้เธอยังได้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า

“ในอดีต ผู้หญิง และ เพศทางเลือกอื่น ๆ ได้ถูกกีดกันไม่ให้มีส่วนเกี่ยวข้องกับระบบทางการเงินแบบดั้งเดิม … ซึ่งสกุลเงินดิจิทัลกำลังเปลี่ยนค่านิยมเหล่านั้นผ่านการมอบโอกาสการสร้างความมั่งคั่งด้วยระบบการเงินแบบ Decentralized แต่ทว่าเราก็ยังคงเห็นว่าการนำคริปโตเข้ามาใช้ในกลุ่มเพศหญิงนั้นมีจำนวนน้อยอยู่ในปัจจุบัน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%
Kanye West เล็งใช้ Nft เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

Kanye West เล็งใช้ NFT เก็บค่าลิขสิทธิ์ภาพถ่าย

ศิลปินชื่อดังเหลืออดหลังถูกปาปารัสซีตามถ่ายภาพที่สนามบินนานาชาติไมอามี ส่งผลให้ Kanye West เล็งใช้ NFT เพื่อเก็บค่าลิขสิทธิ์จากภาพถ่ายเหล่านั้น
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์
ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ