บริษัทน้ำมันรัสเซีย เสนอให้มีการขุดเหมืองคริปโตบริเวณบ่อน้ำมัน

บริษัทน้ำมันรัสเซียตอนนี้ได้เสนอไอเดียให้สามารถขุดเหมืองคริปโตได้บริเวณบ่อน้ำมัน

บริษัทน้ำมันรัสเซีย

บริษัทที่ดำเนินกิจการทางด้านการขุดบ่อน้ำมันในประเทศรัสเซียนั้น ล่าสุดได้มีความเคลื่อนไหวของหลายบริษัทน้ำมันแล้วว่า ตอนนี้หลายบริษัทกำลังวางโครงการในการขุดเหมืองคริปโต โดยจะใช้พื้นที่บ่อน้ำมันของพวกเขาเป็นฐานบัญชาการในการขุดเหมือง

บริษัทน้ำมันรัสเซียผุดไอเดียเปิดเหมืองคริปโต

โดยการขุดเหมืองจะมีการใช้พลังงานที่มาจากก๊าซในช่วงที่มีการระเหยของน้ำมัน ซึ่งการใช้พลังงานตรงนี้ถือเป็นการใช้พลังงานแบบที่ไม่เสียของ

ทางด้านสถาบันของรัฐบาลที่อยู่ในมอสโกตอนนี้ก็เริ่มมีการรับลูกหารือเกี่ยวกับการที่บริษัทน้ำมันของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มทำการขุดเหมืองคริปโตบริเวณจุดที่ทำการขุดเจาะน้ำมัน ซึ่งตอนนี้ทางอุตสาหกรรมเองได้การเสนอให้มีการใช้ก๊าซปิโตรเลียมเพื่อใช้เป็นพลังงานไฟฟ้าในการขุดเหมืองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Silver Round Coin On Black Leather Case

เรื่องนี้ทางด้านผู้เชี่ยวชาญได้กล่าวว่า โครงการนี้จะเป็นโครงการที่ดึงดูดต่อนักลงทุนต่างชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะนักลงทุนในประเทศจีนที่ประสบการณ์การทลายเหมืองบิทคอยน์โดยเจ้าหน้าที่รัฐในช่วงที่ผ่านมา

ชี้อาจมีการเก็บภาษีในอัตราที่เหมาะสม

อุตสาหกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโตจะถูกแบนโดยประเทศจีน แต่กลับกันประเทศรัสเซียยังไม่ได้มีการห้ามปราบในเรื่องนี้อย่างเป็นทางการแม้ว่าจะยังไม่มีการร่างกฎหมายตรงส่วนนี้ก็ตาม

ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าได้ทำการสอบถามเรื่องนี้ไปยังทางรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลและธนาคารกลางรัสเซียเกี่ยวกับแนวคิดที่จะยกระดับธุรกิจภายในประเทศรัสเซีย โดยเฉพาะเรื่องข้อผูกพันทางกฎหมายที่ทางเจ้าหน้าที่รัฐจะมีการบังคับใช้

ประเด็นใจความสำคัญในการร่างกฎหมายคริปโตในประเทศรัสเซียนั้น ก่อนหน้านี้เริ่มมีการหารือกันเรื่องเงินตราดิจิทัล อย่างไรก็ตามการร่างกฎหมายยังคงมีการดำเนินการอยู่ ซึ่งการร่างกฎหมายขุดเหมืองคริปโตนั้น ได้รับการสนับสนุนจากคณะกรรมการตลาดทุน สอดคล้องกับทางด้าน Anatoly Aksakov คณะกรรมการได้กล่าวว่า บริษัทขุดเหมืองสามารถดำเนินกิจการได้พร้อมกับจะต้องมีการเรียกเก็บภาษีให้เหมาะสม

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนย่อยยับ!

ดูเหมือนว่าหายนะครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นกับ Terra ทำให้หลายองค์กรขาดทุนหนัก โดยล่าสุด Hashed ต้องสูญเงินไปกว่า $3.5 พันล้านจากการถือครองเหรียญ LUNA
Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Court

ศาลปฏิเสธ! หลัง Tether ยื่นร้องขอไม่เปิดเผยทุนสำรองของบริษัท

ศาลสูงสุด New York ปฏิเสธคำขอในคดี Tether เจ้าของเหรียญ 'USDT' หลังบริษัทยื่นคำร้องขอไม่เปิดเผยข้อมูลทุนสำรองของบริษัทสู่สาธารณะ
Spotify จะเอื้อให้ศิลปินสามารถโปรโมต Nfts

Spotify แย้มแผนใหม่ เปิดให้ศิลปินโปรโมต NFT

Spotify กล่าวว่ากำลังเร่งการทดสอบคุณสมบัติใหม่เพื่อให้ศิลปินสามารถโปรโมต NFTs ผ่านแพลตฟอร์มของพวกเขาได้