ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเข้าสู่โลก Metaverse แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเริ่มเข้าสู่โลก Metaverse เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เข้าสู่โลก Metaverse

ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กหรือ NYSE ได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในส่วนของบริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT ในโลกของ Metaverse แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์อเมริกาเข้าสู่โลก Metaverse

โดยตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเป็นตลาดแห่งแรกในโลก Metaverse ที่จะเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ในโลกเสมือนจริงและมีความเป็นไปได้จะมีบริษัทอื่น ๆ ได้ใช้โอกาสนี้เข้ามาลงทุนในลักษณะเดียวกัน เช่นเดียวกันทางตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอาจมีแนวคิดที่จะเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์บนโลกเสมือนจริงอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้ว ทางตลาดหลักทรัพย์ได้มีการอ้างถึงการใช้เทคโนโลยีที่ให้บริการซื้อขายเหรียญ NFT กับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ ซึ่งการเข้ามาเล่นในวงการ NFT นี้ ก็เท่ากับว่าตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กได้มีการเปิดศึกชิงส่วนแบ่งตลาด NFT ไม่ว่าจะเป็น Opensea กับ Rairble ซึ่งเป็นเจ้าตลาดรายใหญ่ของ NFT

ทางด้าน Michael Kondoudis ทนายความทางด้านเครื่องหมายการค้าได้กล่าวว่า นี่เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า วงการ metaverse จะเป็นธุรกิจที่เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันทางการเงิน โลก metaverse เป็นความจริงและธุรกิจนี้จำเป็นต้องยกระดับพัฒนา โดยที่ภาคธุรกิจส่วนอื่น ๆ เองก็ไม่ได้เคยคิดว่า เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นจริง แต่สำคัญก็คือมันจะเกิดขึ้นจริง ๆ ได้เมื่อไร

หลายบริษัทเริ่มอยากเข้าสู่ Metaverse

บริษัทต่าง ๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการให้บริการบนโลก metaverse มากขึ้น เพื่อยกระดับก้าวสำคัญของบริษัทให้เดินหน้า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ตอนนี้ทางตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กคิดล้ำหน้าไปไกลเพื่อให้แน่ใจว่า จะเป็นผู้นำตลาดหลักทรัพย์ในโลกเสมือนจริง

เช่นเดียวกับบริษัทการเงินเจ้าอื่น ๆ ที่ดูเหมือนว่าจะให้ความสำคัญกับวงการนี้ อย่างเช่น JPMorgan บริษัทธนาคารการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกก็ได้มีการเปิดตัวบนโลก metaverse แล้วเหมือนกัน รวมไปถึงบริษัท Victoria Secret บริษัทชุดชั้นในก็ได้มีการจดทะเบียนเครื่องการค้ากับโลก metaverse แล้ว และคาดว่าจะมีการใช้เหรียญ NFT เป็นของตัวเอง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี