ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเข้าสู่โลก Metaverse แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเริ่มเข้าสู่โลก Metaverse เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เข้าสู่โลก Metaverse

ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กหรือ NYSE ได้มีการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในส่วนของบริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT ในโลกของ Metaverse แล้ว

ตลาดหลักทรัพย์อเมริกาเข้าสู่โลก Metaverse

โดยตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเป็นตลาดแห่งแรกในโลก Metaverse ที่จะเปิดให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ในโลกเสมือนจริงและมีความเป็นไปได้จะมีบริษัทอื่น ๆ ได้ใช้โอกาสนี้เข้ามาลงทุนในลักษณะเดียวกัน เช่นเดียวกันทางตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กอาจมีแนวคิดที่จะเปิดแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์บนโลกเสมือนจริงอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้ว ทางตลาดหลักทรัพย์ได้มีการอ้างถึงการใช้เทคโนโลยีที่ให้บริการซื้อขายเหรียญ NFT กับสินทรัพย์ดิจิทัลได้ ซึ่งการเข้ามาเล่นในวงการ NFT นี้ ก็เท่ากับว่าตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กได้มีการเปิดศึกชิงส่วนแบ่งตลาด NFT ไม่ว่าจะเป็น Opensea กับ Rairble ซึ่งเป็นเจ้าตลาดรายใหญ่ของ NFT

Gogwoet3Mkm 9

ทางด้าน Michael Kondoudis ทนายความทางด้านเครื่องหมายการค้าได้กล่าวว่า นี่เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า วงการ metaverse จะเป็นธุรกิจที่เป็นส่วนหนึ่งของสถาบันทางการเงิน โลก metaverse เป็นความจริงและธุรกิจนี้จำเป็นต้องยกระดับพัฒนา โดยที่ภาคธุรกิจส่วนอื่น ๆ เองก็ไม่ได้เคยคิดว่า เรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นจริง แต่สำคัญก็คือมันจะเกิดขึ้นจริง ๆ ได้เมื่อไร

หลายบริษัทเริ่มอยากเข้าสู่ Metaverse

บริษัทต่าง ๆ เริ่มให้ความสำคัญกับการให้บริการบนโลก metaverse มากขึ้น เพื่อยกระดับก้าวสำคัญของบริษัทให้เดินหน้า เป็นที่ชัดเจนแล้วว่า ตอนนี้ทางตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กคิดล้ำหน้าไปไกลเพื่อให้แน่ใจว่า จะเป็นผู้นำตลาดหลักทรัพย์ในโลกเสมือนจริง

เช่นเดียวกับบริษัทการเงินเจ้าอื่น ๆ ที่ดูเหมือนว่าจะให้ความสำคัญกับวงการนี้ อย่างเช่น JPMorgan บริษัทธนาคารการลงทุนยักษ์ใหญ่ระดับโลกก็ได้มีการเปิดตัวบนโลก metaverse แล้วเหมือนกัน รวมไปถึงบริษัท Victoria Secret บริษัทชุดชั้นในก็ได้มีการจดทะเบียนเครื่องการค้ากับโลก metaverse แล้ว และคาดว่าจะมีการใช้เหรียญ NFT เป็นของตัวเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ