นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

แม้ว่ามูลค่าของเหรียญจะลดลงไปต่ำกว่า 42,000 ดอลลาร์สหรัฐแล้วก็ตาม แต่ทว่านายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ในช่วงนี้ดีที่สุด เพื่อรอสร้างกำไรหลังจากนี้

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด

Eric Adams นายกเทศมนตรีคนใหม่แห่งมหานครนิวยอร์กได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ Squawk Box ของทาง CNBC ระบุว่าเขายังไม่ได้รับเช็กเงินเดือนแรกของเขาในฐานะนายกเทศมนตรีแต่อย่างใด พร้อมย้ำชัดถึงเป้าหมายที่จะเปลี่ยนให้เมืองที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกากลายเป็นเมืองสำหรับ Bitcoin (BTC) และ Crypto Hub ให้ได้ นอกจากนี้นายกเทศมนตรี NYC ยังได้แนะนำให้ประชาชนเข้าซื้อ Bitcoin ในช่วงที่ราคาร่วง เนื่องจากเป็นช่วงที่ดีที่สุดในการลงทุน

นายกเทศมนตรี NYC เชื่อว่านี้คือช่วงที่ดีที่สุดในการเข้าซื้อ BTC

แม้ว่า Andrew Ross Sorkin ผู้สนับสนุนเทศมนตรีรายนี้ออกมาชี้ให้เห็นว่าราคาของสินทรัพย์คริปโตนั้นกำลังลดลงต่ำกว่า 43,000 ดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมาก็ตาม

“บางครั้งช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าซื้อคริปโตนั้นก็คือจังหวะที่ราคาของเหรียญนั้นร่วงลง ดังนั้นเมื่อราคากลับขึ้นมาอีกครั้ง พวกคุณก็จะสามารถทำกำไรได้ดีนั่นเอง”

Adams เพิ่งได้เริ่มเข้าดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีแทนที่ Bill de Blasio อดีตนายกเทศมนตรีแห่งนิวยอร์กเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา หลังจากชนะการเลือกตั้งชิงตำแหน่งกับ Andrew Yang นักธุรกิจคริปโตที่ได้ผันตัวมาเป็นผู้ท้าชิงจากพรรคเดโมแครตเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 ที่ผ่านมา เนื่องด้วยคำมั่นที่ Adams ได้สัญญาไว้กับชาวอเมริกันถึงการเปลี่ยน NYC ให้กลายเป็นศูนย์รวมด้านเทคโนโลยีหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัยบนโลกไซเบอร์, โดรน หรือ ศูนย์รวม Bitcoin เป็นต้น

นอกจากนี้ Adams ยังได้กล่าวเสริมว่าทางหน่วยงานของเขาจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยี Blockchain, Bitcoin รวมไปถึงเทคโนโลยีในรูปแบบอื่น ๆ ทั้งหมดที่มีมาใช้ในการพัฒนาเพื่อเปลี่ยนให้ NYC กลายเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีด้วยเช่นเดียวกัน

แรงบันดาลใจสำคัญ

นายกเทศมนตรี NYC แนะซื้อ Bitcoin ขาลงดีที่สุด
Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามี

ความพยายามส่งเสริมให้เกิดการโปรโมทคริปโต และ เทคโนโลยี Blockchain ของ Adam นั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามี โดย Adams ได้ออกมาประกาศในระหว่างการเลือกตั้งว่า เขาได้วางแผนที่จะรับเช็กเงินสดใน 3 เดือนแรกของเขาเป็น BTC ซึ่งหากเขาได้รับเงินเดือนทั้งหมดราว 258,750 ดอลลาร์สหรัฐ ส่งผลให้เงินในแต่ละเดือนที่เขาควรได้รับนั้นอยู่ที่ 21,562 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ ประมาณ 1.5 BTC ณ ขณะที่ราคาเฉลี่ยของเหรียญยังคงแตะระดับ 42,948 ดอลลาร์สหรัฐ

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
fed ดอกเบี้ย

Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ย 0.75% สู่ระดับ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ ‘วิกฤตการเงินโลก’ ปี 2008

ตามคาด! Fed ประกาศขึ้นดอกเบี้ยต่อเนื่อง แตะ 3.25% สูงสุดตั้งแต่ 'วิกฤตเศรษฐกิจโลก' ปี 2008 หวังใช้เป็นอาวุธต่อสู้เงินเฟ้อสหรัฐฯ ที่รุนแรงที่สุดในรอบ 40 ปี