เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Nvidia มองว่ายอดขายจะโตสามเท่าเพราะคนซื้อ GPUสำหรับขุด Crypto

ด้วยสถานการณ์ทางตลาดที่ค่อนข้างบวก ทำให้ผู้ผลิตชิปชื่อดัง “ค่ายเขียว” หรือ Nvidia มองว่าการเงินในไตรมาสหนึ่งสำหรับปีงบประมาณ 2022 จะเติบโตมากกว่าที่พวกเขาเคยคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นก็มาจากความต้องการ GPU ไว้การขุดคริปโตนั่นเอง

Nvdia 1

Nvidia บริษัทด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ผู้ผลิต “หน่วยประมวลผลทางด้านกราฟิก (GPUs)” ที่กูรูสายคอมมักจะเรียกกันติดปากว่า “ค่ายเขียว” ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการปรับการคาดการณ์เบื้องต้นสำหรับผลประกอบการในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2022 ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินงานในเชิงบวกของกลุ่มตลาดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าขององค์กร

ซึ่งบริษัทได้แจ้งสิ่งนี้แก่สาธารณชนระหว่างช่วง “วันนักลงทุนประจำปี” ของพวกเขาในวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 เมษายน) โดยเปิดเผยว่ารายได้รวมสำหรับไตรมาสแรกในปีนี้นั้นอยู่เหนือการคาดการณ์มูลค่า 5.30 พันล้านดอลลาร์ของพวกเขาไปมาก ซึ่งรวมอยู่ในผลประกอบการสิ้นปีก่อนหน้านี้แล้วด้วย

นอกจากนี้ผลการดำเนินงานเชิงบวกในตลาดภาพรวมยังได้ขยายไปสู่ภาคหน่วยประมวลผลกราฟิกของ Nvidia ด้วย โดยบริษัทได้เพิ่มการประมาณการรายได้ไตรมาสแรกสำหรับผลิตภัณฑ์หน่วยประมวลผลเพื่อการขุด Cryptocurrency หรือ CMP เป็นสามเท่า คือคาดการณ์ว่าจะมีรายได้ 150 ล้านดอลลาร์ นั่นเอง

ซึ่งอ้างอิงตามที่ Cointelegraph รายงานไว้ก่อนหน้านี้ Nvidia ได้ตั้งค่าการคาดการณ์เบื้องต้นสำหรับยอดขายอุปกรณ์ทำเหมือง Crypto สำหรับไตรมาสแรกปี 2022 ที่ 50 ล้านดอลลาร์ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Nvidia ยังระบุว่า ความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้นเป็นหัวใจสำคัญของการมองผลประกอบการณ์เป็นเชิงบวกในคราวนี้ โดย Colette Kress รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของผู้ผลิตชิปกล่าวเพิ่มเติมว่า

“อุปสงค์โดยรวมยังคงแข็งแกร่งมาก และยังคงมีมากกว่าอุปทาน ในขณะที่สินค้าคงเหลือในคลังของเรายังค่อนข้างน้อย เราคาดว่าอุปสงค์จะยังคงเกินอุปทานในปีนี้ เราเชื่อว่าเราจะมีอุปทานเพียงพอที่จะรองรับการเติบโตตามลำดับนอกเหนือจากไตรมาสที่ 1”

การประมาณการรายได้ที่เพิ่มขึ้นสามเท่าของ Nvidia สำหรับผลิตภัณฑ์ CMP ถือเป็นอีกหนึ่งข้อบ่งชี้ถึงความต้องการฮาร์ดแวร์การขุด Crypto ที่เพิ่มขึ้น ในเดือนมีนาคม บริษัทขุดคริปโตเคอเรนซี่ Hut 8 ประกาศซื้อฮาร์ดแวร์ Nvidia GPU ด้วยมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์

คำสั่งซื้อ Hut 8 เพียงอย่างเดียวเติมเต็ม 60% ของประมาณการ CMP เริ่มต้นของ Nvidia ไปแล้ว และนั้นทำให้การที่บริษัทเห็นแนวโน้มการเติบโตแบบพุ่งทยานในช่วงที่เหลือของไตรมาสหนึ่งของปีงบประมาณ 2022 ไม่ใช่เรื่องแปลกใจแต่อย่างใด

นอกจากนี้ความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับ Nvidia GPUs ยังหมายถึงการขาดแคลนอุปการณ์สำหรับนักเล่นเกมอีกด้วย โดยผู้ค้าปลีกเลือกที่จะทำธุรกรรมกับเหล่าผู้สร้างเหมืองมากกว่า เพราะพวกเขาพร้อมที่จะจ่ายเบี้ยประกันภัยจำนวนมากเพื่อซื้อฮาร์ดแวร์ของบริษัทนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน