Nvidia มองว่ายอดขายจะโตสามเท่าเพราะคนซื้อ GPUสำหรับขุด Crypto

ด้วยสถานการณ์ทางตลาดที่ค่อนข้างบวก ทำให้ผู้ผลิตชิปชื่อดัง “ค่ายเขียว” หรือ Nvidia มองว่าการเงินในไตรมาสหนึ่งสำหรับปีงบประมาณ 2022 จะเติบโตมากกว่าที่พวกเขาเคยคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นก็มาจากความต้องการ GPU ไว้การขุดคริปโตนั่นเอง

Nvdia 1

Nvidia บริษัทด้านเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ชื่อดัง ผู้ผลิต “หน่วยประมวลผลทางด้านกราฟิก (GPUs)” ที่กูรูสายคอมมักจะเรียกกันติดปากว่า “ค่ายเขียว” ได้ออกมาแถลงการณ์ถึงการปรับการคาดการณ์เบื้องต้นสำหรับผลประกอบการในไตรมาสแรกของปีงบประมาณ 2022 ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินงานในเชิงบวกของกลุ่มตลาดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสินค้าขององค์กร

ซึ่งบริษัทได้แจ้งสิ่งนี้แก่สาธารณชนระหว่างช่วง “วันนักลงทุนประจำปี” ของพวกเขาในวันจันทร์ที่ผ่านมา (12 เมษายน) โดยเปิดเผยว่ารายได้รวมสำหรับไตรมาสแรกในปีนี้นั้นอยู่เหนือการคาดการณ์มูลค่า 5.30 พันล้านดอลลาร์ของพวกเขาไปมาก ซึ่งรวมอยู่ในผลประกอบการสิ้นปีก่อนหน้านี้แล้วด้วย

นอกจากนี้ผลการดำเนินงานเชิงบวกในตลาดภาพรวมยังได้ขยายไปสู่ภาคหน่วยประมวลผลกราฟิกของ Nvidia ด้วย โดยบริษัทได้เพิ่มการประมาณการรายได้ไตรมาสแรกสำหรับผลิตภัณฑ์หน่วยประมวลผลเพื่อการขุด Cryptocurrency หรือ CMP เป็นสามเท่า คือคาดการณ์ว่าจะมีรายได้ 150 ล้านดอลลาร์ นั่นเอง

ซึ่งอ้างอิงตามที่ Cointelegraph รายงานไว้ก่อนหน้านี้ Nvidia ได้ตั้งค่าการคาดการณ์เบื้องต้นสำหรับยอดขายอุปกรณ์ทำเหมือง Crypto สำหรับไตรมาสแรกปี 2022 ที่ 50 ล้านดอลลาร์ ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ข่าวประชาสัมพันธ์ของ Nvidia ยังระบุว่า ความต้องการสินค้าที่เพิ่มขึ้นเป็นหัวใจสำคัญของการมองผลประกอบการณ์เป็นเชิงบวกในคราวนี้ โดย Colette Kress รองประธานบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของผู้ผลิตชิปกล่าวเพิ่มเติมว่า

“อุปสงค์โดยรวมยังคงแข็งแกร่งมาก และยังคงมีมากกว่าอุปทาน ในขณะที่สินค้าคงเหลือในคลังของเรายังค่อนข้างน้อย เราคาดว่าอุปสงค์จะยังคงเกินอุปทานในปีนี้ เราเชื่อว่าเราจะมีอุปทานเพียงพอที่จะรองรับการเติบโตตามลำดับนอกเหนือจากไตรมาสที่ 1”

การประมาณการรายได้ที่เพิ่มขึ้นสามเท่าของ Nvidia สำหรับผลิตภัณฑ์ CMP ถือเป็นอีกหนึ่งข้อบ่งชี้ถึงความต้องการฮาร์ดแวร์การขุด Crypto ที่เพิ่มขึ้น ในเดือนมีนาคม บริษัทขุดคริปโตเคอเรนซี่ Hut 8 ประกาศซื้อฮาร์ดแวร์ Nvidia GPU ด้วยมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์

คำสั่งซื้อ Hut 8 เพียงอย่างเดียวเติมเต็ม 60% ของประมาณการ CMP เริ่มต้นของ Nvidia ไปแล้ว และนั้นทำให้การที่บริษัทเห็นแนวโน้มการเติบโตแบบพุ่งทยานในช่วงที่เหลือของไตรมาสหนึ่งของปีงบประมาณ 2022 ไม่ใช่เรื่องแปลกใจแต่อย่างใด

นอกจากนี้ความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับ Nvidia GPUs ยังหมายถึงการขาดแคลนอุปการณ์สำหรับนักเล่นเกมอีกด้วย โดยผู้ค้าปลีกเลือกที่จะทำธุรกรรมกับเหล่าผู้สร้างเหมืองมากกว่า เพราะพวกเขาพร้อมที่จะจ่ายเบี้ยประกันภัยจำนวนมากเพื่อซื้อฮาร์ดแวร์ของบริษัทนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว