เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของนอร์เวย์แสวงหาการคุ้มครองทางกฎหมายและนักลงทุนสำหรับผู้บริโภค Crypto

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของนอร์เวย์กำลังมองหากฎหมายและการคุ้มครองนักลงทุนในวงกว้างสำหรับพลเมืองของตนที่ลงทุนหรือซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัล

Photo 1520769669658 F07657F5A307 1

หน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของนอร์เวย์กำลังมองหากฎหมายและการคุ้มครองนักลงทุนในวงกว้างสำหรับพลเมืองของตนที่ลงทุนหรือซื้อขายในสกุลเงินดิจิทัล

การเรียกร้องให้มีการป้องกันใหม่นี้เกิดขึ้นท่ามกลางความผันผวนที่รุนแรงของราคา Bitcoin (BTC) และสินทรัพย์ดิจิทัลอื่นๆอันเนื่องมาจากกฎระเบียบที่เข้มงวดจากประเทศจีน Bitcoin สูญเสียตำแหน่งจากราคาสูงสุดตลอดกาลเหนือ 64,000 ดอลลาร์ Bitcoin ซื้อขายลดลงเหลือ 32,915 ดอลลาร์ในระหว่างวัน

Finanstilsynet เตือนผู้บริโภคถึงความผันผวนที่สร้างความเสียหายให้กับระบบนิเวศของสกุลเงินดิจิทัลด้วยการเคลื่อนไหวของราคาที่ตรงกันข้ามกับสินทรัพย์แบบดั้งเดิมอย่างชัดเจน

“สกุลเงินดิจิทัลส่วนใหญ่มีความผันผวนของราคาอย่างรุนแรง ความเสี่ยงของการสูญเสียมีสูง โดยปกติแล้ว สกุลเงินดิจิทัลจะมีค่าเพียงค่าเดียวภายในระบบซึ่งสร้างความแตกต่างกับทางเลือกการลงทุนแบบเดิมที่เชื่อมโยง เช่น ค่าเงินดิจิทัล สินค้าโภคภัณฑ์และหุ้น การก่อตัวของราคาในหลายกรณีไม่โปร่งใส” ผู้ประสานงานผู้บริโภค Jo Gjedrem กล่าว

นอกจากประเด็นเรื่องความผันผวนแล้ว Gjedrem ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่าสกุลเงินดิจิทัลถูกนำไปใช้ในกิจกรรมทางอาญาเป็นหลัก หน่วยงานกำกับดูแลระบุว่าผู้โจมตีทางไซเบอร์ “ใช้สแปม ไวรัสคอมพิวเตอร์ ภาพวาดปลอม และเทคนิคอื่นๆที่หลากหลายเพื่อหลอกลวงผู้บริโภค” ความเสี่ยงทั้งหมดเหล่านี้ควบคู่ไปกับความยากลำบากในการทำนายการพัฒนามูลค่า ทำให้ยากสำหรับผู้ใช้ในการปรับทิศทางของตลาดตามที่หน่วยงานกำกับดูแลชี้ให้เห็น

Finanstilsynet กล่าวว่าตลาดดั้งเดิมก็มีความเสี่ยงเช่นกัน อย่างไรก็ตามการจดทะเบียนและการกำกับดูแลตามสมควรในช่องทางการตลาดนั้นสามารถรับประกันการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งเป็นความหรูหราที่ไม่มีอยู่ในสินทรัพย์ดิจิทัล

การพูดถึงกฎระเบียบสำหรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นหนึ่งในคำขอที่มีการแบ่งขั้วมากที่สุดจากผู้เสนอสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก ในขณะที่ผู้บริโภคยอมรับการลงทุนและข้อเสนอในสินทรัพย์ดิจิทัล หน่วยงานกำกับดูแลก็มีข้อเสียในการจัดหากรอบแนวทางเนื่องจากลักษณะของสกุลเงินดิจิทัลเหล่านี้ สหภาพยุโรปกำลังพิจารณาที่จะออกกฎระเบียบในวงกว้างสำหรับสกุลเงินดิจิทัลภายในปี 2024 นอกจากนี้ความหวังของกฎระเบียบที่ดีขึ้นในสหรัฐอเมริกานั้นได้รับการคาดหวังอย่างสูงภายใต้ประธานคนใหม่ Gary Gensler

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม