นอร์เวย์กับสวีเดน จับมือกันหารือเรื่องการแบนการขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดนจับมือประสานกันในเรื่องการห้ามไม่ให้มีการขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดน

รัฐบาลของประเทศนอร์เวย์กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะจำกัดการขุดเหมืองคริปโต อันเนื่องมาจากผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม และการเดินหน้าเรื่องนี้ถือเป็นการรับลูกประเทศสวีเดนที่เห็นว่า ควรที่จะทำการแบนขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดนหาทางสกัดการขุดเหมืองคริปโต

กระแสการแบนการขุดเหมืองคริปโตในประเทศแถบยุโรปเริ่มปรากฏให้เห็นมากขึ้น เรื่องนี้ทำให้ทางคณะกรรมการยุโรปได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการกำลังเดินหน้าการควบคุมสิ่งแวดล้อมให้มีความยั่งยืนมากขึ้น

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศนอร์เวย์ได้เดินหน้าหารือกันวางมาตรการนโยบายในการรับมือการขุดเหมืองคริปโตที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับรัฐมนตรีรวมไปถึงรัฐบาลท้องถิ่นที่ออกมารับลูกเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

gold and black round emblem

รัฐบาลของประเทศนอร์เวย์ยังคงเดินหน้ารับมือการแก้ปัญหาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศสวีเดน และทำงานตามข้อบังคับของยุโรป เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรี Bjørn Arild ได้ออกมาระบุว่า แม้ว่าการขุดเหมืองคริปโตกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อาจสร้างประโยชน์ให้กับประเทศได้ในระยะยาว แต่เวลานี้เป็นเรื่องยากที่จะหาพลังงานสำรองรองรับการขุดเหมืองคริปโตในเวลานี้

หลายฝ่ายหาทางวางนโยบายขุดเหมืองคริปโต

ทั้งประเทศสวีเดนกับประเทศนอร์เวย์ รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบนอร์ดิกนั้น เริ่มมีการหลั่งไหลของนักขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายประเทศจำต้องหาพลังงานสำรองในการรับมือกับเรื่องดังกล่าว สอดคล้องกับข้อมูลที่มีการระบุว่า ตอนนี้ประเทศนอร์เวย์มีอัตราค่าไฟราคาถูก โดยที่พลังงานส่วนใหญ่เป็นพลังงานไฟฟ้าน้ำ ปัจจุบันประเทศนอร์เวย์ยังคงเดินหน้าหารือการวางนโยบายเรื่องการขุดเหมืองคริปโตอยู่

ขณะเดียวกันทางด้านคณะกรรมการยุโรปยังคงเดินหน้าหารือกันเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตของประเทศในแถบยุโรป โดยมีการเดินหน้าให้อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตสามารถรองรับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างเหมาะสม โดยที่ทางคณะกรรมการเห็นว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนจำเป็นต้องใช้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยบิทคอยน์

เปิดกว้าง! ธุรกิจ SME สามารถรับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้

ตอนนี้รัฐบาลรัสเซียกำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะทำการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ของภาคธุรกิจขนาดเล็กมากขึ้น ไม่ได้เน้นเรื่องการส่งออกน้ำมัน
ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้