เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

นอร์เวย์กับสวีเดน จับมือกันหารือเรื่องการแบนการขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดนจับมือประสานกันในเรื่องการห้ามไม่ให้มีการขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดน

รัฐบาลของประเทศนอร์เวย์กำลังพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะจำกัดการขุดเหมืองคริปโต อันเนื่องมาจากผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม และการเดินหน้าเรื่องนี้ถือเป็นการรับลูกประเทศสวีเดนที่เห็นว่า ควรที่จะทำการแบนขุดเหมืองคริปโต

นอร์เวย์กับสวีเดนหาทางสกัดการขุดเหมืองคริปโต

กระแสการแบนการขุดเหมืองคริปโตในประเทศแถบยุโรปเริ่มปรากฏให้เห็นมากขึ้น เรื่องนี้ทำให้ทางคณะกรรมการยุโรปได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางคณะกรรมการกำลังเดินหน้าการควบคุมสิ่งแวดล้อมให้มีความยั่งยืนมากขึ้น

เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศนอร์เวย์ได้เดินหน้าหารือกันวางมาตรการนโยบายในการรับมือการขุดเหมืองคริปโตที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับรัฐมนตรีรวมไปถึงรัฐบาลท้องถิ่นที่ออกมารับลูกเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

Gold And Black Round Emblem

รัฐบาลของประเทศนอร์เวย์ยังคงเดินหน้ารับมือการแก้ปัญหาพร้อมกับเจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศสวีเดน และทำงานตามข้อบังคับของยุโรป เรื่องนี้ทางด้านรัฐมนตรี Bjørn Arild ได้ออกมาระบุว่า แม้ว่าการขุดเหมืองคริปโตกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อาจสร้างประโยชน์ให้กับประเทศได้ในระยะยาว แต่เวลานี้เป็นเรื่องยากที่จะหาพลังงานสำรองรองรับการขุดเหมืองคริปโตในเวลานี้

หลายฝ่ายหาทางวางนโยบายขุดเหมืองคริปโต

ทั้งประเทศสวีเดนกับประเทศนอร์เวย์ รวมไปถึงประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบนอร์ดิกนั้น เริ่มมีการหลั่งไหลของนักขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้น ทำให้หลายประเทศจำต้องหาพลังงานสำรองในการรับมือกับเรื่องดังกล่าว สอดคล้องกับข้อมูลที่มีการระบุว่า ตอนนี้ประเทศนอร์เวย์มีอัตราค่าไฟราคาถูก โดยที่พลังงานส่วนใหญ่เป็นพลังงานไฟฟ้าน้ำ ปัจจุบันประเทศนอร์เวย์ยังคงเดินหน้าหารือการวางนโยบายเรื่องการขุดเหมืองคริปโตอยู่

ขณะเดียวกันทางด้านคณะกรรมการยุโรปยังคงเดินหน้าหารือกันเรื่องการผลักดันร่างกฎหมายคริปโตของประเทศในแถบยุโรป โดยมีการเดินหน้าให้อุตสาหกรรมการขุดเหมืองคริปโตสามารถรองรับเทคโนโลยีบล็อกเชนได้อย่างเหมาะสม โดยที่ทางคณะกรรมการเห็นว่า เทคโนโลยีบล็อกเชนจำเป็นต้องใช้เกิดประโยชน์อย่างยั่งยืน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ประเทศไทยจะควบคุมการชำระเงินด้วยคริปโตอย่างเป็นทางการ

ล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และกระทรวงการคลังระบุว่า การใช้คริปโตในการชำระเงินอาจเป็นภัยคุกคามต่อภาคการเงินของประเทศ
Bank Of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) ภายในปี 2030

Bank of America กล่าวว่าสหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030

Bank of America ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ กล่าวว่า Stablecoins จะยังคงถูกใช้บ่อยขึ้นในการทำธุรกรรมต่างๆ ในขณะที่สหรัฐฯ อาจเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) ภายในปี 2030
ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (Btc)

ประธานาธิบดีเอลซัลวาดอร์ติดดอยกว่า 31% จากลงทุนในบิทคอยน์ (BTC)

การร่วงลงของตลาดคริปโตเมื่อวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา ทำให้การถือครองของเอลซัลวาดอร์มีมูลค่าอยู่ที่ 60.3 ล้านดอลลาร์ ซึ่งลดลงมากถึง 31.8% เลยทีเดียว
เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบ Cbdc เฟสแรกแล้ว

เกาหลีใต้เสร็จสิ้นโครงการทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) เฟสแรกแล้ว

หลังจากที่ธนาคารกลางแห่งเกาหลีใต้ได้ดำเนินการเฟสแรกของการทดสอบ CBDC ไปเมื่อเดือนธันวาคม สถาบันยังเปิดเผยว่าโครงการกำลังดำเนินการในเฟสที่สอง