Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

ใครว่าเกาหลีเหนือจะตกเทรนด์! พร้อมจัดประชุมด้าน Blockchain และ Cryptocurrency ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

เกาหลีเหนือจัดประชุมด้าน Blockchain และ Cryptocurrency ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง เป็นการจัดประชุมด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศปิดพรมแดน

The Pyongyang Blockchain And Cryptocurrency Conference

หลายๆคนอาจจะติดอยู่กับภาพจำที่ว่าประเทศเกาหลีเหนือนั้นทั้งล้าหลังและไม่ทันสมัย แต่ทว่าอาจจะไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปเพราะมีรายงานว่าดินแดนโสมเหนือแห่งนี้ได้ผ่านการจัดการประชุมขนาดใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมจากหลากหลายประเทศกว่า 100 คนมาแล้วถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่ปลายปี 2019 จนถึงช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา

การจัดประชุมด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศปิดพรมแดน

The Pyongyang Blockchain and Cryptocurrency Conference ถือเป็นงานประชุมทางเทคนิควิทยาครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของสาธารณรัฐเกาหลีเหนือ ซึ่งถูกจัดขึ้นเมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 ที่ผ่านมา ด้วยเงินทุนกว่า €3,300 หรือราวๆ 117,000 บาท เป็นการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในด้านอุตสาหกรรมจากต่างชาติให้มาบรรยายภายในประเทศ แถมที่พิเศษไปมากกว่านั้น คือผู้เข้าร่วมประชุมยังได้รับสิทธิพิเศษในการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆภายในประเทศอีก 7 วันเต็มๆที่ถูกใช้ไป ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้พักอาศัยในเกาหลีเหนือร่วมกับการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เล่นสเกต โบว์ลิ่ง ยิงปืนและการช็อปปิ้ง แต่ด้วยความเป็นประเทศค่อนข้างมีกฎที่เข้มงวดจึงทำให้ผู้สื่อข่าวเองยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ แถมยังมีคำเตือนบนเว็บไซต์กล่าวด้วยว่า

“ไม่อนุญาตให้มีการเผยแพร่โฆษณาหรือสื่อดิจิทัลที่ต่อต้านทิศทางการปกครองของสาธารณรัฐฯ เด็ดขาด”

รายงานผลการจัดกิจดังกล่าวจึงออกมาจากทางหน่วยงานสื่อสารของเกาหลีเหนือแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งได้บรรยายเอาไว้ว่ากิจกรรมนี้ได้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ และถูกประกาศว่าถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งของประเทศชาติ

Image 13

จัดงานครั้งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม!

หลังจากจบงานครั้งแรกไปอย่างเป็นที่พอใจมากสำหรับท่านผู้นำสูงสุด ทางดินแดนโสมเหนือก็ไม่รอช้าพร้อมที่แสดงศักยภาพอย่างต่อเนื่องด้วยการประชุมครั้งที่สองให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น โดยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานสัญชาติสเปนอย่างสมาคมมิตรภาพเกาหลี (Korean Friendship Association) และบริหารจัดการงานโดยคณะกรรมการความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับต่างประเทศของเกาหลีเหนือเอง ซึ่งก็ผ่านพ้นไปแล้วเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา โดยจัดขึ้น ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเปียงยางพร้อมมีตารางเวลาที่เชื่อว่าเป็นช่วงของการประชุมทางธุรกิจส่วนตัว

เหตุผลแอบแฝงในความสนใจด้านธุรกรรมดิจิทัล

มีข่าวลือมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับแรงจูงใจของชนชาติเกาหลีเหนือต่อความสนใจในสกุลเงิน Cryptocurrency โดยมีผู้เชี่ยวชาญอีก 2 ท่านจากวอชิงตันอ้างว่า สาเหตุหลักของการดำเนินการทางด้านเทคโลยีครั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะเกาหลีเหนือกำลังหาหนทางในการถ่วงดุลอำนาจและหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากข้อกำหนดสหรัฐอเมริกาก็เป็นได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ฝรั่งเศสนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยทดสอบในตลาดตราสารหนี้

ธนาคารกลางของฝรั่งเศสยังคงเดินหน้าสำรวจสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดประเทศได้ทดลองใช้ CBDC ในตลาดตราสารหนี้ของประเทศ
China Flag

จีนผลักดัน Blockchain ให้ใช้งานทุกภาคส่วน แต่ยังคงแบนคริปโตอยู่

รัฐบาลจีนผลักดันให้อุตสาหกรรม องค์กรและหน่วยงานรัฐต่าง ๆ ในจีนนำ Blockchain ไปใช้ประโยชน์ทั้งหมดภายในสิ้นปี 2023
Mds Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ Covid-19

MDS Mexico นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ปรับปรุงผลตรวจ COVID-19

MDS Mexico บริษัทการแพทย์ของเม็กซิโก ได้เปิดตัวบริการเกี่ยวกับผลทดสอบ Covid-19 โดยใช้เทคโนโลยีบล็อคเชน เพื่อเพิ่มความแม่นยำให้กับการวินิจฉัยและหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงข้อมูลอีกด้วย