ใครว่าเกาหลีเหนือจะตกเทรนด์! พร้อมจัดประชุมด้าน Blockchain และ Cryptocurrency ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

เกาหลีเหนือจัดประชุมด้าน Blockchain และ Cryptocurrency ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง เป็นการจัดประชุมด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศปิดพรมแดน

The Pyongyang Blockchain And Cryptocurrency Conference

หลายๆคนอาจจะติดอยู่กับภาพจำที่ว่าประเทศเกาหลีเหนือนั้นทั้งล้าหลังและไม่ทันสมัย แต่ทว่าอาจจะไม่เป็นแบบนั้นเสมอไปเพราะมีรายงานว่าดินแดนโสมเหนือแห่งนี้ได้ผ่านการจัดการประชุมขนาดใหญ่ที่มีผู้เข้าร่วมจากหลากหลายประเทศกว่า 100 คนมาแล้วถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่ปลายปี 2019 จนถึงช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา

การจัดประชุมด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติครั้งแรกในประวัติศาสตร์ประเทศปิดพรมแดน

The Pyongyang Blockchain and Cryptocurrency Conference ถือเป็นงานประชุมทางเทคนิควิทยาครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของสาธารณรัฐเกาหลีเหนือ ซึ่งถูกจัดขึ้นเมื่อเดือนเมษายน ปี 2019 ที่ผ่านมา ด้วยเงินทุนกว่า €3,300 หรือราวๆ 117,000 บาท เป็นการรวบรวมผู้เชี่ยวชาญในด้านอุตสาหกรรมจากต่างชาติให้มาบรรยายภายในประเทศ แถมที่พิเศษไปมากกว่านั้น คือผู้เข้าร่วมประชุมยังได้รับสิทธิพิเศษในการท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆภายในประเทศอีก 7 วันเต็มๆที่ถูกใช้ไป ผู้เข้าร่วมประชุมจะได้พักอาศัยในเกาหลีเหนือร่วมกับการทำกิจกรรมต่างๆ อาทิ เล่นสเกต โบว์ลิ่ง ยิงปืนและการช็อปปิ้ง แต่ด้วยความเป็นประเทศค่อนข้างมีกฎที่เข้มงวดจึงทำให้ผู้สื่อข่าวเองยังไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ แถมยังมีคำเตือนบนเว็บไซต์กล่าวด้วยว่า

“ไม่อนุญาตให้มีการเผยแพร่โฆษณาหรือสื่อดิจิทัลที่ต่อต้านทิศทางการปกครองของสาธารณรัฐฯ เด็ดขาด”

รายงานผลการจัดกิจดังกล่าวจึงออกมาจากทางหน่วยงานสื่อสารของเกาหลีเหนือแต่เพียงผู้เดียว ซึ่งได้บรรยายเอาไว้ว่ากิจกรรมนี้ได้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบ และถูกประกาศว่าถือเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งของประเทศชาติ

Image 13

จัดงานครั้งใหม่ ยิ่งใหญ่กว่าเดิม!

หลังจากจบงานครั้งแรกไปอย่างเป็นที่พอใจมากสำหรับท่านผู้นำสูงสุด ทางดินแดนโสมเหนือก็ไม่รอช้าพร้อมที่แสดงศักยภาพอย่างต่อเนื่องด้วยการประชุมครั้งที่สองให้มีความยิ่งใหญ่มากขึ้น โดยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานสัญชาติสเปนอย่างสมาคมมิตรภาพเกาหลี (Korean Friendship Association) และบริหารจัดการงานโดยคณะกรรมการความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับต่างประเทศของเกาหลีเหนือเอง ซึ่งก็ผ่านพ้นไปแล้วเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา โดยจัดขึ้น ณ ศูนย์วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเปียงยางพร้อมมีตารางเวลาที่เชื่อว่าเป็นช่วงของการประชุมทางธุรกิจส่วนตัว

เหตุผลแอบแฝงในความสนใจด้านธุรกรรมดิจิทัล

มีข่าวลือมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับแรงจูงใจของชนชาติเกาหลีเหนือต่อความสนใจในสกุลเงิน Cryptocurrency โดยมีผู้เชี่ยวชาญอีก 2 ท่านจากวอชิงตันอ้างว่า สาเหตุหลักของการดำเนินการทางด้านเทคโลยีครั้งนี้ อาจจะเป็นเพราะเกาหลีเหนือกำลังหาหนทางในการถ่วงดุลอำนาจและหลีกเลี่ยงการคว่ำบาตรจากข้อกำหนดสหรัฐอเมริกาก็เป็นได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม