เรียกร้อง IMF เป็นผู้นำในการควบคุมกำกับคริปโต

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เข้ามามีบทบาทในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ควบคุมกำกับคริปโต

Nirmala Sitharaman รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดีย ได้ออกมาเรียกร้องให้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เข้ามามีบทบาทในการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

เรียกร้องควบคุมกำกับคริปโต

เรื่องนี้ทางด้าน Kristalina Georgieva ผู้อำนวยการจัดการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศพร้อมทำงานกับอินเดียเกี่ยวกับการรับมือเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางภูมิอากาศ รวมไปถึงการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่ และความท้าทายอื่น ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศอินเดียได้มีการพูดคุยหารือกับทาง Kristalina Georgieva ในฐานะที่เป็นผู้อำนวยการและประธานคณะกรรมการของกองทุนการเงินระหว่างประเทศเกี่ยวกับเรื่องของการจัดการประชุม G20 ที่จะมาถึงนี้ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ แนวทางการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่

ประสานงานกับหลายฝ่าย

สอดคล้องกับทั้งสองฝ่ายที่เห็นตรงกันว่า มันมีความจำเป็นที่จะต้องทำการควบคุมกำกับคริปโตเคอร์เรนซี่และทำการประสานงานร่วมกันทั่วโลกเกี่ยวกับแนวทางการควบคุม รวมไปถึงพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น และทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของอินเดียได้ออกมาสนับสนุนให้ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศเป็นหัวหอกสำคัญในการเข้ามาวางแนวทางการควบคุมกำกับคริปโต

หลังจากที่ได้มีการพูดคุยหารือกันแล้ว ทางด้าน Georgieva ได้มีการทวีตข้อความผ่านทาง Twitter ว่า ทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศยืนยันที่จะเดินหน้าทำงานกับประเทศอินเดียในส่วนของการควบคุมกำกับคริปโตและความท้าทายอื่น ๆ โดยที่เวลานี้อินเดียมีระบบนิเวศน์ดิจิทัลที่มีความแข็งแกร่งมากพอที่จะทำการควบคุมกำกับคริปโต เนื่องจากเวลานี้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เปรียบเสมือนกับการลงทุนแบบยุคคาวบอยที่ไม่ได้มีกฎเกณฑ์เข้ามาควบคุมตลาด คาดว่าอินเดียจะเริ่มมีการวางโรดแมพเพื่อยกระดับความโปร่งใสในการลงทุนคริปโตมากขึ้นในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด