ธนาคารกลางไนจีเรียเอาจริง! สั่งปิดบัญชีนักเทรดคริปโตแล้ว

ธนาคารกลางของไนจีเรีย (The Central Bank of Nigeria – CBN) ได้สั่งให้ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในประเทศระงับบัญชีผู้ใช้งานที่มีความเกี่ยวข้องกับการเทรดคริปโตลง

ธนาคารกลางไนจีเรียเอาจริง! สั่งปิดบัญชีนักเทรดคริปโตแล้ว

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ธนาคารกลางไนจีเรีย (The Central Bank of Nigeria – CBN) ได้ประกาศให้ธนาคารต่าง ๆ ยกเลิกบริการการแลกเปลี่ยนคริปโตภายในประเทศ โดยอ้างว่ากังวลถึงปัญหาที่จะตามมา เช่น ความผันผวน, การฟอกเงิน และการกระทำผิดด้านการเงินที่อาจจะก่อตัวเพิ่มมากขึ้น

ตามการรายงานข่าวของสำนักข่าวท้องถิ่นแห่งประเทศไนจีเรียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน ระบุว่า  J.Y. Mammanand คณะกรรมการกำกับดูแลด้านการเงินได้ออกมาประกาศให้ธนาคารกลางดำเนินการปิดบัญชีของนักเทรดคริปโต 2 รายลง โดยอ้างว่าเป็นการทำตามคำสั่งทางราชการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และย้ายเงินในบัญชีเดิมของนักเทรดเหล่านั้นไปยัง “บัญชีพัก (Suspense Accounts)”

นอกจากนี้ CBN กำลังเตรียมเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลของตนเอง โดยใช้ชื่อว่า eNaira หลังได้รับการอนุมัติจากศาลสูงของประเทศในเดือนตุลาคม โดยเหรียญดังกล่าวได้ถูกสร้างขึ้นมาให้กลายอีกหนึ่งทางเลือกที่รวดเร็วกว่า ถูกกว่า และ ปลอดภัยกว่าในการทำธุรกรรมทางการเงิน แต่ทว่าทางธนาคารกลางจะยังคงนำมาใช้ร่วมกับสกุลเงินสดของประเทศควบคู่กันไป

ธนาคารกลางไนจีเรียเอาจริง! สั่งปิดบัญชีนักเทรดคริปโตแล้ว
source : TRTWORLD

ธนาคารกลางไนจีเรียยังไม่ยอมรับคริปโต

สาเหตุที่หน่วยงานกำกับดูแลธนาคารได้ออกมาดำเนินการปราบปรามครั้งใหญ่ เนื่องจากกังวลถึงปัญหาราคาที่ผันผวน, การฟอกเงิน และการฉ้อโกงต่าง ๆ ที่อาจจะตามมาได้ในภายหลัง ทางด้าน Godwin Emefiel ผู้ว่าการแห่ง CBN ก็ได้ออกมากล่าวเสริมถึงสาเหตุของการกระทำดังกล่าวเช่นเดียวกัน เขาระบุว่าธุรกรรม Crypto ส่วนใหญ่ที่ดำเนินการผ่านธนาคารพาณิชย์ภายในประเทศนั้นยังนับว่าเป็นการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายอยู่

ตลาดเติบโตขึ้นกว่าเดิมแม้จะโดนสั่งห้าม

Image?Fit=1152%2C648&Amp;Url=Https%3A%2F%2Fcdn0.Tnwcdn.com%2Fwp Content%2Fblogs.dir%2F1%2Ffiles%2F2019%2F04%2Fnigeria Scammers Bitcoin Flags Cryptocurrency Theft Fraud
source : TNW News

แม้ว่าทางธนาคารกลางได้ออกมาประกาศสั่งห้ามอย่างเอาจริงเอาจังแล้วก็ตาม แต่ทว่าตลาด Crypto ในประเทศไนจีเรียกับกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในแอฟริกา โดยมีปริมาณการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นมากกว่า 1,200% ในระหว่างเดือนกรกฎาคม ปี 2020 จนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2021 นอกจากนี้ยังมีรายงานในเดือนสิงหาคมระบุว่าตลาดคริปโตในประเทศถูกจัดให้เป็นตลาดซื้อขาย Bitcoin แบบ peer-to-peer ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 2 อีกด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว