เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไนจีเรียมีการใช้งานคริปโตเยอะกว่าที่อื่น

จากโพลเผยว่าชาวไนจีเรียและผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการใช้งานคริปโตมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ

N

ข้อมูลที่เผยแพร่โดยบริษัทสถิติ Statista เปิดเผยว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่จัดอยู่ในอันดับแรกที่มีการยอมรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 1 ใน 3 ระบุว่าพวกเขาใช้หรือได้ถือครองสินทรัพย์คริปโตในปี 2020

ใช้งาน Bitcoin จริง

จากการสำรวจนั้นพบว่าผู้คนในไนจีเรียจำนวนมากเลือกวิธีการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ผ่านโทรศัพท์มือถือและนี่เป็นเหตุผลหลักทำให้พวกเขาเลือกใช้คริปโต มีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นชำระเงินด้วยคริปโตบนโทรศัพท์มือถือของคนส่วนใหญ่ด้วย

ชาวไนจีเรียส่วนมากเลือกใช้คริปโตในการโอนเงินข้ามประเทศด้วย การใช้งานคริปโตในไนจีเรียดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีความต้องการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยแม้ว่าธนาคารกลางของไนจีเรียจะไม่ค่อยยอมรับคริปโตมากเท่าไหร่และประกาศแบนการให้บริการด้านคริปโตก็ตาม

ธนาคารกลางไนจีเรียประกาศแบนคริปโต: Twitter

แต่กระนั้นเองเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมาการซื้อขาย Bitcoin ในไนจีเรียกลับมีราคาสูงขึ้นกว่าที่อื่น ๆ ถึง 36 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เมื่อดูจากเทรนด์การค้นหาบน Google ก็พบว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่ติดอันดับ 1 ในการค้นหาเกี่ยวกับ Bitcoin

Eyxsodd4Yxsewzdlngp0Rzg5Cn3Mfklize3K6Ttgsxhra59Cdwzdknbl Rj Dx8Elpuszprvcwfia5Ol4Nrdzluvxi2Qaueseqeuupgmvlgy8Ju8Rwrgu9Yojmkygyuo Em1V L
ข้อมูลการเสิร์ชเรื่อง Bitcoin ของประเทศต่าง ๆ: Google Trends 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใช้งาน Bitcoin เยอะกว่าเพื่อน

นอกจากนี้แล้วรายงานการวิจัยยังเผยอีกว่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีการใช้งานคริปโตอยู่มากเช่นกัน นำโดยเวียดนาม ตามมาด้วยฟิลิปปินส์ ในประเทศเวียดนามธนาคารกลางของประเทศก็ไม่ได้ยอมรับคริปโตเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าการกระทำของภาครัฐจะไม่ได้ทำให้ผู้คนเลิกใช้งานคริปโตเลย

โดยธนาคารกลางของเวียดนามได้ปฏิเสธไม่ยอมให้สินทรัพย์คริปโตกลายเป็นวิธีการชำระเงินที่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ แต่ในตอนนี้ทีท่าของภาครัฐน่าจะดีขึ้นเพราะมีการตั้งกลุ่มวิจัยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ได้มีการออกกฎหมายมารับรองคริปโตหรือให้ตั้งเว็บเทรดคริปโตในเวียดนามได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว