เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไนจีเรียมีการใช้งานคริปโตเยอะกว่าที่อื่น

จากโพลเผยว่าชาวไนจีเรียและผู้คนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการใช้งานคริปโตมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ

N

ข้อมูลที่เผยแพร่โดยบริษัทสถิติ Statista เปิดเผยว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่จัดอยู่ในอันดับแรกที่มีการยอมรับ Bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสำรวจเกือบ 1 ใน 3 ระบุว่าพวกเขาใช้หรือได้ถือครองสินทรัพย์คริปโตในปี 2020

ใช้งาน Bitcoin จริง

จากการสำรวจนั้นพบว่าผู้คนในไนจีเรียจำนวนมากเลือกวิธีการชำระเงินแบบเพียร์ทูเพียร์ผ่านโทรศัพท์มือถือและนี่เป็นเหตุผลหลักทำให้พวกเขาเลือกใช้คริปโต มีการติดตั้งแอปพลิเคชั่นชำระเงินด้วยคริปโตบนโทรศัพท์มือถือของคนส่วนใหญ่ด้วย

ชาวไนจีเรียส่วนมากเลือกใช้คริปโตในการโอนเงินข้ามประเทศด้วย การใช้งานคริปโตในไนจีเรียดูเหมือนว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมีความต้องการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยแม้ว่าธนาคารกลางของไนจีเรียจะไม่ค่อยยอมรับคริปโตมากเท่าไหร่และประกาศแบนการให้บริการด้านคริปโตก็ตาม

ธนาคารกลางไนจีเรียประกาศแบนคริปโต: Twitter

แต่กระนั้นเองเมื่อวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมาการซื้อขาย Bitcoin ในไนจีเรียกลับมีราคาสูงขึ้นกว่าที่อื่น ๆ ถึง 36 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เมื่อดูจากเทรนด์การค้นหาบน Google ก็พบว่าไนจีเรียเป็นประเทศที่ติดอันดับ 1 ในการค้นหาเกี่ยวกับ Bitcoin

Eyxsodd4Yxsewzdlngp0Rzg5Cn3Mfklize3K6Ttgsxhra59Cdwzdknbl Rj Dx8Elpuszprvcwfia5Ol4Nrdzluvxi2Qaueseqeuupgmvlgy8Ju8Rwrgu9Yojmkygyuo Em1V L
ข้อมูลการเสิร์ชเรื่อง Bitcoin ของประเทศต่าง ๆ: Google Trends 

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใช้งาน Bitcoin เยอะกว่าเพื่อน

นอกจากนี้แล้วรายงานการวิจัยยังเผยอีกว่าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีการใช้งานคริปโตอยู่มากเช่นกัน นำโดยเวียดนาม ตามมาด้วยฟิลิปปินส์ ในประเทศเวียดนามธนาคารกลางของประเทศก็ไม่ได้ยอมรับคริปโตเช่นกัน แต่ดูเหมือนว่าการกระทำของภาครัฐจะไม่ได้ทำให้ผู้คนเลิกใช้งานคริปโตเลย

โดยธนาคารกลางของเวียดนามได้ปฏิเสธไม่ยอมให้สินทรัพย์คริปโตกลายเป็นวิธีการชำระเงินที่สามารถใช้ได้อย่างถูกกฎหมายในประเทศ แต่ในตอนนี้ทีท่าของภาครัฐน่าจะดีขึ้นเพราะมีการตั้งกลุ่มวิจัยเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ได้มีการออกกฎหมายมารับรองคริปโตหรือให้ตั้งเว็บเทรดคริปโตในเวียดนามได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม