ขอย้ำอีกครั้ง! คริปโต คือสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย – ไนจีเรีย

ทางด้านสมาคมบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียย้ำว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

คริปโตคือสินทรัพย์

กลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนของไนจีเรีย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีส่วนได้เสียกับทางสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียได้ออกมาตอบโต้ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียว่า คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายและจะต้องมีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับเหรียญคริปโดยตรง

สมาคมไนจีเรียย้ำ คริปโต คือสินทรัพย์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

เช่นกันทางกลุ่มผู้สนับสนุนคริปโตได้มีการกล่าวว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะต้องเป็นไปเพื่อการยกระดับนวัตกรรม และจะต้องสนับสนุนให้มีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในวงการนี้มากขึ้น

ทางด้านกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนได้เรียกร้องให้ทางธนาคารกลางกลับไปพิจารณาถึงการตัดสินใจในการปิดกั้นบริษัทที่อยากจะดำเนินกิจการทางด้านคริปโต และอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศน์ธนาคาร และทางกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีได้ยืนกรานว่า คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเริ่มมีการรณรงค์เรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Twitter เพื่อผลักดันร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

กลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการออกแถลงการณ์หลังจากที่ทางธนาคารกลางไนจีเรียได้การเดินหน้าต้านคริปโต ซึ่งกลุ่มผู้สนับสนุนนั้นประกอบไปด้วยบุคคลหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาทั่วไปหรือแม้แต่คนในรัฐบาลที่เป็นใหญ่ระดับรัฐมนตรีเองนั้น ก็มีส่วนสำคัญที่ทำการรณรงค์สร้างความเข้าใจและอยากให้สินทรัพย์คริปโตมีการควบคุมภายใต้กฎหมาย และมีการพูดถึงประโยชน์ของการร่างกฎหมายคริปโต

แนะตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานร่วมกันดันกฎหมายคริปโต

ในแถลงการณ์ได้ระบุว่า วันนี้ทางกลุ่มผู้สนับสนุนสามารถเข้าถึงบริการทางธนาคารและการเงินได้จากผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง โดยที่ไม่มีสถาบันการเงินไม่สามารถเลือกปฏิบัติหรือบังคับใช้กฎหมายได้ เว้นแต่เรื่องของการต่อต้านการฟอกเงินกับการสนับสนุนก่อการร้าย ซึ่งสิทธิในการเข้าถึงประโยชน์ตรงนี้ทางหน่วยงานภาครัฐสามารถเข้ามาควบคุมกำกับได้

สุดท้ายทางกลุ่มผู้สนับสนุนได้แนะนำว่า ทางตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องจะต้องให้ความร่วมมือในการผลักดันกฎหมายคริปโตขึ้นมาให้ได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble