ขอย้ำอีกครั้ง! คริปโต คือสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย – ไนจีเรีย

ทางด้านสมาคมบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียย้ำว่า คริปโตคือสินทรัพย์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย

คริปโตคือสินทรัพย์

กลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนของไนจีเรีย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีส่วนได้เสียกับทางสมาคมเทคโนโลยีบล็อกเชนของประเทศไนจีเรียได้ออกมาตอบโต้ธนาคารกลางของประเทศไนจีเรียว่า คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายและจะต้องมีการร่างกฎหมายเพื่อควบคุมกำกับเหรียญคริปโดยตรง

สมาคมไนจีเรียย้ำ คริปโต คือสินทรัพย์ที่ชอบด้วยกฎหมาย

เช่นกันทางกลุ่มผู้สนับสนุนคริปโตได้มีการกล่าวว่า การร่างกฎหมายคริปโตจะต้องเป็นไปเพื่อการยกระดับนวัตกรรม และจะต้องสนับสนุนให้มีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในวงการนี้มากขึ้น

ทางด้านกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนได้เรียกร้องให้ทางธนาคารกลางกลับไปพิจารณาถึงการตัดสินใจในการปิดกั้นบริษัทที่อยากจะดำเนินกิจการทางด้านคริปโต และอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในระบบนิเวศน์ธนาคาร และทางกลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีได้ยืนกรานว่า คริปโตเป็นสิ่งที่ถูกต้องตามกฎหมาย และเริ่มมีการรณรงค์เรื่องนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Twitter เพื่อผลักดันร่างกฎหมายคริปโตขึ้นมา

9Opihrpivr0 4

กลุ่มผู้สนับสนุนเทคโนโลยีบล็อกเชนได้มีการออกแถลงการณ์หลังจากที่ทางธนาคารกลางไนจีเรียได้การเดินหน้าต้านคริปโต ซึ่งกลุ่มผู้สนับสนุนนั้นประกอบไปด้วยบุคคลหลากหลายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นคนธรรมดาทั่วไปหรือแม้แต่คนในรัฐบาลที่เป็นใหญ่ระดับรัฐมนตรีเองนั้น ก็มีส่วนสำคัญที่ทำการรณรงค์สร้างความเข้าใจและอยากให้สินทรัพย์คริปโตมีการควบคุมภายใต้กฎหมาย และมีการพูดถึงประโยชน์ของการร่างกฎหมายคริปโต

แนะตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานร่วมกันดันกฎหมายคริปโต

ในแถลงการณ์ได้ระบุว่า วันนี้ทางกลุ่มผู้สนับสนุนสามารถเข้าถึงบริการทางธนาคารและการเงินได้จากผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือนจริง โดยที่ไม่มีสถาบันการเงินไม่สามารถเลือกปฏิบัติหรือบังคับใช้กฎหมายได้ เว้นแต่เรื่องของการต่อต้านการฟอกเงินกับการสนับสนุนก่อการร้าย ซึ่งสิทธิในการเข้าถึงประโยชน์ตรงนี้ทางหน่วยงานภาครัฐสามารถเข้ามาควบคุมกำกับได้

สุดท้ายทางกลุ่มผู้สนับสนุนได้แนะนำว่า ทางตลาดหลักทรัพย์กับหน่วยงานที่มีความเกี่ยวข้องจะต้องให้ความร่วมมือในการผลักดันกฎหมายคริปโตขึ้นมาให้ได้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้