เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

การซื้อขาย NFT โตขึ้นอีกว่า 8 เท่า

แม้เดิมทีตลาดของ Non-Fungible Token (NFT) นั้นจะเติบโตอย่างมากในปีนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ด้วยความนิยมของเหล่าผู้เล่นหน้าใหม่อย่าง Bored Ape Yacht Club, Pudgy Penguins และ CryptoPunk ได้เข้ามาเสริมทัพให้ภาพรวมของการซื้อขาย NFT นั้นเติบโตขึ้นไปอีก โดยอัตราการเติบโตดังกว่านั้นเพิ่มสูงขึ้นถึง 8 เท่าจากช่วงที่เฟื่องฟูที่สุดของต้นปีนี้เลยทีเดียว

Xbored Ape Yacht Club.jpg.pagespeed.ic .6C3Dw1Mjlq

บอกได้เลยว่าตลาดของ Non-Fungible Token (NFT) นั้นมาแรงเสียเหลือเกิน ซึ่งกระแสความนิยมของมันไม่มีท่าทีจะหยุดในเร็ววันนี้เสียด้วย โดยภายในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดแห่งนี้นั้นก็ยิ่งคึกครื้นกว่าที่เคยเข้าไปอีก โดยมีปริมาณการซื้อขายในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งต้องขอบคุณความนิยมของผู้เล่นหน้าใหม่ในตลาด NFT อย่าง Bored Ape Yacht Club และ Pudgy Penguins รวมถึง NFT CryptoPunk แบบคลาสสิก ที่ทำให้ตลาดแห่งนี้เติบโตขึ้นไปอีกขั้น

ยอดการซื้อขาย NFT รายวันพุ่งสูงถึง 60K ดอลลาร์

หากอ้างอิงตามการรายงานในวันที่ 17 สิงหาคมของ Coin Metrics ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูลชื่อดัง เราจะได้เห็นถึงจำนวนยอดขาย และจำนวนของผู้ซื้อรายวันบนแพลตฟอร์มซื้อขาย NFT ยักษ์ใหญ่อย่าง OpenSea ที่สามารถทำยอดขายถึง 60K ดอลลาร์สหรัฐ ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งยอดดังกล่าวนั้นสูงกว่าช่วงตลาด NFT นั้นที่เฟื่องฟูสุด ๆ ในเดือนมีนาคมกว่าแปดเท่าเลยทีเดียว

การซื้อขาย Nft รายวันของในแพลตฟอร์ม Opensea
ยอดขายรายวันของ NFT ในแพลตฟอร์ม OpenSea
ที่มา: Coin Metrics

ทั้งนี้ปริมาณการทำธุรกรรมการซื้อขาย NFT โดยรวมของ OpenSea ก็ได้ทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์ เป็นทีเรียบร้อยแล้วในเดือนสิงหาคมนี้

เหล่าคอลเล็กชั่น NFT ที่สร้างกระแสระลอกใหม่

คอลเล็กชั่น NFT หลายต่อหลายรายการได้ดึงดูดความสนใจของสาธารณชนในวงกว้าง และท้ายที่สุด คอลเล็กชั่น NFT อันแสนโดดเด่นก็ได้ทำให้เกิดเรื่องที่น่าทึ่งขึ้น โดยในวันที่ 30 กรกฎาคม ผู้ซื้อที่ไม่ระบุชื่อได้ซื้อผลงาน CryptoPunk กว่า 104 ชิ้น คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 7 ล้านดอลลาร์ ซึ่งเป้าหมายของการซื้อครั้งนี้ก็เพื่อเก็บผลงานดังกล่าวไว้เป็นสินทรัพย์จัดเก็บมูลค่าระยะยาว

การซื้อขาย Nft Cryptopunk
ตัวอย่างผลงาน CryptoPunks ซึ่งถือเป็นหนึ่งคอลเล็กชั่น NFT ยอดฮิต

CryptoPunks นั้นถือเป็นคอลเล็กชั่นแรกสุดในตลาด NFT โดยถือกำเนิดประมาณปี 2017 ซึ่ง NFT ของ CryptoPunks สองรายการแรกที่ถูกสร้างขึ้น และได้รับความนิยมอย่างมหาศาลคือ CryptoPunks และ CryptoKitty โดยภายในผลงาน CryptoPunks นั้นประกอบไปด้วยอนิเมชั่นน่ารัก 10,000 ตัวของร่างกายมนุษย์ และตัวละครสัตว์

นอกจากนี้ ยังมีโครงการ NFT เกี่ยวกับงานศิลปะรูปสัตว์ อย่าง Bored Ape Yacht Club และ Pudgy Penguins ที่ก็ได้รับความสนใจจากสาธารณชนอย่างล้นหลามเมื่อไม่นานมานี้เช่นเดียวกัน

โดยยอดการขาย Bored Ape Yacht Club (BAYC) พุ่งสูงขึ้นหลังจากประกาศว่าจะมีการจัดแสดงผลงานดังกล่าวในการประมูลของ Christie และนับตั้งแต่นั้นมา ยอดขายของ BAYC ก็สูงถึงหลายล้านดอลลาร์ ทั้งยังผลักให้ราคาฐานของมันสูงถึง 15 ETH

Nft Bored Ape Yacht Club
Bored Ape Yacht Club

The Bored Ape Yacht Club คือคอลเล็กชันของ Bored Ape NFT ที่มีเอกลักษณ์กว่า 10,000 รายการ ซึ่งเป็นของสะสมดิจิทัลที่ไม่เหมือนใครซึ่งอาศัยอยู่บนบล็อกเชน Ethereum

ส่วนปริมาณการซื้อขายของ Pudgy Penguins นั้นคิดเป็น 13.5 ล้านดอลลาร์ในวันที่ 13 สิงหาคม

Pudgy Penguins
Pudgy Penguins
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ Nft

ผลงาน The Beatles จะถูกประมูลในรูปแบบ NFT

Lennon Connection: The NFT Collection ที่ประกอบไปด้วยผลงาน The Beatles ถูกแปลงให้อยู่ในรูปของ NFT และเตรียมเปิดให้ประมูลในวันที่ 7 กุมภาพันธ์นี้
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

Meta ยื้อไม่ไหว ประกาศล้มเลิกแผนสร้าง Diem

ดูเหมือนว่า Meta ล้มเลิกแผนสร้าง Diem ลงแล้วเรียบร้อย ซึ่งแหล่งข่าววงในรายงานว่า Zuckerberg กำลังหาทางขายทรัพย์สินที่มีอยู่เพื่อคืนให้กับผู้ร่วมลงทุน
Elon Musk ท้า Mcdonald ทำให้ Doge ราคาพุ่ง 25%

Elon Musk ท้า McDonald ทำให้ DOGE ราคาพุ่ง 25%

การปะทะอันแสนดุเดือดเกิดขึ้นหลัง Elon Musk ท้า McDonald ให้ยอมรับมีมโทเคนไปใช้ในระบบชำระเงิน ส่งผลให้ราคา DOGE พุ่งขึ้นทะลุ 25%