ยอดการซื้อ NFT พุ่งเกือบ 900 ล้านดอลลาร์ในเดือนนี้

มูลค่าการซื้อ NFT มีแนวโน้มพุ่งสูงเกิน 900 ล้านดอลลาร์ในสิ้นเดือนนี้ ซึ่งเป็นเดือนที่มีการซื้อมากที่สุด โดย 400 ล้านดอลลาร์มาจากการขาย CryptoPunks

ยอดการซื้อ NFT พุ่งเกือบ 900 ล้านดอลลาร์

จากกระแสความนิยมของตลาด NFT หรือ Nonfungible Token พบว่ามีเงินสะพัดจากนักลงทุนในการซื้อ Token เกือบ 900 ล้านดอลลาร์ ในช่วงระยะเวลา 30 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้เดือนสิงหาคมกำลังจะกลายเป็นเดือนที่มีมูลค่าการซื้อขายโทเค็นมากเป็นสถิติใหม่

สถิติใหม่สำหรับการซื้อ NFT

มูลค่าการซื้อขายรวมตลอดช่วง 30 วันที่ผ่านมามีการใช้จ่ายเงินไปกับการซื้อ NFT ณ ขณะนี้มีมูลค่ารวมอยู่ที่ 896 ล้านดอลลาร์ และมีแนวโน้มสูงที่มูลค่าจะเกิน 900 ล้านดอลลาร์ในสิ้นเดือนนี้ ซึ่งจะเป็นสถิติใหม่สำหรับอุตสาหกรรมดิจิทัลอย่าง NFT 

จากข้อมูลของตัวเลขดังกล่าว เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับมูลค่าของเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นเดือนที่มียอดขายสูงสุดครั้งล่าสุดที่มีการซื้อ NFT มูลค่า 255 ล้านดอลลาร์ จะเห็นได้ว่า เดือนสิงหาคมมียอดขายพุ่งสูงขึ้นกว่า 3 เท่า โดยยอดมูลค่าการซื้อขายส่วนใหญ่เป็นของ CryptoPunks และ Axie Infinity

ยอดขาย NFT ในช่วง 30 วัน

CryptoPunks ขายได้ 400 ล้านดอลลาร์ในช่วง 30 วัน

CryptoSlam ได้เปิดเผยข้อมูลของมูลค่าการซื้อขาย CryptoPunk ของเดือนนี้ที่สูงถึง 397 ล้านดอลลาร์ โดยมีราคาขายเฉลี่ยสำหรับฟังก์แบบพิกเซลอยู่ที่ 214,000 ดอลลาร์ ซึ่งหนึ่งในสินค้าที่แพงที่สุดที่เคยขายได้คือสินค้าหายากอย่าง Alien Punk (สินค้าหมายเลข 7523) ที่สวมหน้ากากที่ทำเงินจากการประมูลของ Sotheby ได้ถึง 11.5 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนมิถุนายน

นอกจากนี้ Cuy Sheffield หัวหน้าฝ่าย crypto ของผู้ให้บริการยักษ์ใหญ่ด้านบัตรเครดิตอย่าง Visa ได้ประกาศเกี่ยวกับการซื้อ CryptoPunk ของบริษัทด้วย 49.5 Etherium (ETH) ซึ่งขณะนั้นมีมูลค่าเพียง 150,000 ดอลลาร์ โดยกล่าวเพิ่มเติมว่า การซื้อ NFT อย่าง CryptoPunk เป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของบริษัทในตลาดคริปโต 

“With our CryptoPunk purchase, we’re jumping in feet first. This is just the beginning of our work in this space.”

Cuy Sheffield หัวหน้าฝ่าย crypto ของ Visa

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

NFT กำลังจะตาย? ปริมาณการซื้อขาย NFT บน Ethereum ลดลงกว่า 70% ในเดือนมิถุนายน แต่ยอดขายยังพอไปต่อได้

ผู้คนมากมายเลิกให้ความสนใจใน NFT แต่ยอดขายของสะสมดิจิทัลนั้นก็ยังคงไปต่อได้และไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก
person in black long sleeve shirt using macbook pro

เจอตัวผู้ร้าย! ผู้โจมตีชาวเกาหลีเหนือถูกกล่าวอ้างว่าอยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Horizon Bridge บนเครือข่าย Harmony 

รายงานระบุว่า การแฮ็ก Horizon Bridge นั้นเป็นผลงานของ Lazarus Group ซึ่งเป็นกลุ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากประเทศเกาหลีเหนือ โดยกลุ่มนี้ยังเป็นกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังการแฮ็ก Axie Infinity มูลค่า 622 ล้านดอลลาร์อีกด้วย
person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง