มอบ CryptoPunk เป็นของขวัญให้กับพิพิธภัณฑ์ศิลปะในไมอามี่

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

CryptoPunk (NFT) ได้ถูกมอบไปยังสถาบันศิลปะร่วมสมัยของไมอามี (ICA) ด้วยความช่วยเหลือจากผู้บริจาคที่ใจดี

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Christies Education Cryptopunks1

CryptoPunk (NFT) ได้ถูกมอบไปยังสถาบันศิลปะร่วมสมัยของไมอามี (ICA) ด้วยความช่วยเหลือจากผู้บริจาคที่ใจดี โทเค็นเป็นหนึ่งใน NFT แรกสุดที่เสนอให้แลกเปลี่ยนบนบล็อคเชน Ethereum และถูกสร้างขึ้นโดย Larva Labs ในปี 2560

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ICA กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะรายใหญ่แห่งแรกที่ได้รับ CryptoPunk NFT เมื่อผู้ดูแลผลประโยชน์ Eduardo Burillo มอบทรัพย์สินให้กับสถาบัน CryptoPunk 5293 เป็น NFT แรกที่เข้าสู่คอลเล็กชันงานศิลปะของพิพิธภัณฑ์และจะมีให้ชมในฤดูร้อนนี้

สำหรับผู้ที่ไม่รู้จักมาก่อนหน้านี้ CryptoPunks เป็นหนึ่งในคอลเลกชัน NFT ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งประกอบด้วยไอคอนแบบพิกเซลขนาด 24 x 24 จำนวน 10,000 ไอคอน พวกเขาถูกสร้างขึ้นโดย Larva Labs ซึ่งบุกเบิก NFTs เป็นครั้งแรกในปี 2017 ไอคอนดังกล่าวประกอบด้วยนักฟังก์หญิง 3,840 คนซึ่งผู้สร้างของพวกเขาอธิบายว่า “ไม่เหมาะสมและไม่เป็นไปตามข้อกำหนด” และได้รับแรงบันดาลใจอย่างมากจากวัฒนธรรมพังค์ร็อกของอังกฤษ


CryptoPunks ถูกซื้อโดยผู้ที่คลั่งไคล้ NFT นับล้านและถูกฉาบไปทั่วป้ายโฆษณาในไมอามี่ในนิทรรศการนานหนึ่งเดือน จนถึงจุดหนึ่งระหว่างเดือนมีนาคมยอดขายของพวกเขาพุ่งทะลุหลังคาถึง 96 ล้านเหรียญสหรัฐ

ด้วยการเพิ่ม CryptoPunk NFT ในคอลเล็กชัน ICA ได้เริ่มต้นการเดินทางสู่การรวมสินทรัพย์หลากหลายประเภทที่แสดงถึงวิวัฒนาการในศิลปะร่วมสมัย

Alex Gartenfeld ผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ของ ICA เน้นย้ำถึงความสำคัญของการซื้อกิจการดังกล่าวว่า “CryptoPunk 5293 เข้าร่วมคอลเลกชั่น ICA Miami ในฐานะงานที่เป็นตัวแทนอย่างแท้จริงของจิตวิญญาณแห่งวัฒนธรรม และจะมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์สำหรับคนรุ่นต่อๆ ไป ซึ่งสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ ICA Miami ในการส่งเสริม ความเข้าใจที่กว้างขวางของศิลปะร่วมสมัยและการผลิตทางวัฒนธรรมในศตวรรษที่ 21 เรารู้สึกซาบซึ้งอย่างมากสำหรับวิสัยทัศน์และความเอื้ออาทรที่ไม่ธรรมดาของ Eduardo Burillo ด้วยของขวัญสำคัญชิ้นนี้ที่มอบให้พิพิธภัณฑ์”

นักลงทุนจำนวนมากรู้สึกว่าการขึ้นของ NFT นั้นผ่านพ้นไม่ได้ในโลกศิลปะ และในที่สุดพวกเขาจะครองตำแหน่งสำคัญในการเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ศิลปะ แต่ความเร็วที่สิ่งนี้เกิดขึ้นทำให้บางคนประหลาดใจ

Read more about: