OpenSea และ LooksRare ตลาดซื้อขาย NFT ชั้นนำมีรายได้ และปริมาณซื้อขายลดลง

นักวิเคราะห์คาดว่ากระแส NFT จะเพิ่มขึ้นต่อไปในปี 2022 แต่ดูเหมือนว่ารายได้และปริมาณการซื้อขายจะลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

OpenSea และ LooksRare ตลาดซื้อขาย

ปี 2021 ที่เป็นปีที่รุ่งเรืองมากสำหรับ non-fungible tokens (NFT) นักวิเคราะห์คาดว่ากระแส NFT จะเพิ่มขึ้นต่อไปในปี 2022 แต่ดูเหมือนว่ารายได้และปริมาณการซื้อขายจะลดลงอย่างมากเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

รายได้ของ OpenSea ลดลงกว่า 53%

ตลาด NFT ชั้นนำในตลาดปัจจุบันยังคงเป็นของ OpenSea ซึ่งมียอดขายและผู้ใช้โดยรวมมากที่สุดในตลาด NFT การแข่งขันกับยักษ์ใหญ่นั้นเป็นไปได้ยาก แม้ว่า OpenSea จะมียอดขายที่ลดลงก็ตาม แต่แพลตฟอร์มก็ยังต้องแก้ไขจุดบกพร่องที่อนุญาตให้อาชญากรขโมย NFT จากผู้อื่นได้

อย่างไรก็ตาม OpenSea ยังคงเป็นที่ชื่นชอบชุมชน NFT ทั้งหมด แม้ว่าปัจจุบันจะมีตลาดซื้อขาย Non-fungible token มากมายม ข้อมูลจาก Token Terminal ระบุว่ารายได้ของ OpenSea ลดลงมากถึง 53.7% ในเดือนที่ผ่านมา แม้ว่ารายได้ต่อเดือนจะมากถึง 200 ล้านดอลลาร์ก็ตาม แต่ก็ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับเดือนก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ ข้อมูลทางสถิติจาก DAppRadar ยังยืนยันถึงแนวโน้มขาลงโดยรวม ผู้ใช้นั้นลดลงมากกว่า 15% เช่นเดียวกับจำนวนธุรกรรม มูลค่าใน smart contracts ของ OpenSea ลดลงกว่า 98% แม้ว่าจะไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด แต่โดยรวมแล้วเดือนที่ผ่านมาไม่ค่อยดีนักสำหรับตลาดชั้นนำ NFT ตลาดคริปโตที่อยู่ในช่วงขาลงได้ทำให้กระแส NFT ลดลงด้วยเช่นกัน

ปริมาณการซื้อขายใน LooksRare ลดลงอย่างมาก

เริ่มแรกผู้ที่ชื่นชอบ NFT อาจรู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับ LooksRare ซึ่งเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ OpenSea แต่น่าเสียดายที่ LooksRare มีการซื้อขายแบบปั่นราคาค่อนข้างมาก ทำให้ปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

ผู้ใช้ที่ใช้งานลดลงเกือบ 43% และธุรกรรมน้อยกว่า 51% บ่งชี้ว่า LooskRare ไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป นอกจากนี้ ปริมาณการซื้อขายได้ลดลงมากกว่า 88% แสดงว่าการซื้อขายแบบปั่นราคาอาจสิ้นสุดแล้ว แม้ว่าจะยังมีปริมาณการซื้อขายมากกว่า 410 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าดี แต่ก็ยังต่ำกว่า OpenSea มาก ซึ่งถือว่า LooksRare ยังคงตามหลัง OpenSea อยู่ ฉะนั้นคู่แข่งตลาดซื้อขาย NFT รายอื่น ๆ อาจต้องแข่งขันอย่างดุเดือด หากต้องการล้มอันดับหนึ่งอย่าง OpenSea

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน