บริษัท Nexi โดดเข้าร่วมวงพัฒนาดิจิทัลยูโร

บริษัท Nexi ตอนนี้เริ่มเล็งเห็นความสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะดิจิทัลยูโรที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้

บริษัท Nexi

Nexi บริษัททางด้านการชำระเงินยักษ์ใหญ่ในยุโรปได้ให้คำแนะนำกับทางธนาคารกลางยุโรปหรือ EBC ว่า ทางบริษัทพร้อมที่จะเข้ามาร่วมโครงการพัฒนาดิจิทัลยูโรด้วย

บริษัท Nexi เห็นแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลที่สดใส

การประกาศของบริษัทนี้ มาจากทาง Paolo Bertoluzzo ซีอีโอของ Nexi ที่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC กับแนวโน้มของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในงานประชุมเกี่ยวกับ fitech ในช่วงที่ผ่านมา

โดย Nexi ถือเป็นหนึ่งในบริษัทการชำระเงินยักษ์ใหญ่ของยุโรป บริษัทได้ส่งสัญญาณให้กับทาง ECB ในการให้ความร่วมมือในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลยูโรขึ้นมา

Silver And Gold Round Coin

เรื่องนี้ทางด้านซีอีโอของ Nexi ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการติดต่อกับทางธนาคารกลางยุโรปและให้การสนับสนุนในการออกแบบดิจิทัลยูโรในอนาคต เนื่องจากทางบริษัทเชื่อว่า สามารถทำการประเมินศักยภาพในการชำระเงินแบบดิจิทัลได้

ชี้สกุลเงินดิจิทัลมีบทบาทต่อโลกในอนาคต

ปัจจุบัน Nexi ได้ให้บริการชำระเงินกับธนาคารท่าง ๆ หลายแห่ง โดยมีลูกค้าถือบัตรชำระเงินมากถึง 41 ล้านคนและมีการทำธุรกรรมไปมามากถึง 2.7 พันล้านในแต่ละปี เช่นกัน Nexi ยังได้ยื่นข้อเสนอให้กับผู้ค้าขายและเครือข่ายธนาคารดิจิทัลหลายแห่ง พร้อมกับทำการหารือเงินสดรูปแบบใหม่

Nexi เริ่มให้ความสำคัญกับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น เพราะเงินดิจิทัลอาจมีบทบาทสำคัญต่อโลกในอนาคต เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoins จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้บริษัทต้องสร้างเสถียรภาพในการชำระเงินกับผู้ค้าและผู้ใช้ให้เข้ากับการชำระเงินในทุก ๆ ประเภท

ในทางกลับกันทางด้าน Bertoluzzo ยังไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เหมือนกับเหรียญดิจิทัล ซึ่งเขาเชื่อว่า ส่วนหนึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนและจะมีประโยชน์มากหากใช้เครื่องมือช่วยซื้อขายเหรียญ ซึ่งส่งผลกระทบที่เป็นลบต่อการชำระเงิน

สอดคล้องกับประธาน ECB ที่เคยกล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลยูโรอาจมีการใช้ระยะเวลาในการพัฒนา 2 ปี

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Startup คริปโต

บริษัท Startup คริปโต ได้รับทุนสนับสนุนจาก Coinbase

Mara บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่เกิดใหม่ ได้มีการประกาศแล้วว่า ทางบริษัทสามารถทำการระดมทุนจากกองทุน Coinbase คิดเป็นเงินมากกว่า $23 ล้าน
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เปิดบริษัทคริปโต

ไนจีเรียเปลี่ยนข้อบังคังเกี่ยวกับการเปิดบริษัทคริปโตใหม่

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศไนจีเรียได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการออกข้อบังคับใหม่ในการควบคุมสินทรัพย์ดิจิทัล
ซีอีโอบริษัท Qualcomm

ซีอีโอบริษัท Qualcomm ชี้ Metaverse คือโอกาสทองสำคัญของบริษัท

Cristiano Amon ซีอีโอของ Qualcomm บริษัททางด้านการผลิตเกี่ยวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคมได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตอุตสาหกรรมโลก Metaverse เอาไว้อย่างน่าสนใจ