บริษัท Nexi โดดเข้าร่วมวงพัฒนาดิจิทัลยูโร

บริษัท Nexi ตอนนี้เริ่มเล็งเห็นความสำคัญของสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะดิจิทัลยูโรที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้

บริษัท Nexi

Nexi บริษัททางด้านการชำระเงินยักษ์ใหญ่ในยุโรปได้ให้คำแนะนำกับทางธนาคารกลางยุโรปหรือ EBC ว่า ทางบริษัทพร้อมที่จะเข้ามาร่วมโครงการพัฒนาดิจิทัลยูโรด้วย

บริษัท Nexi เห็นแนวโน้มสกุลเงินดิจิทัลที่สดใส

การประกาศของบริษัทนี้ มาจากทาง Paolo Bertoluzzo ซีอีโอของ Nexi ที่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับอนาคตของธนาคารกลางสกุลเงินดิจิทัลหรือ CBDC กับแนวโน้มของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในงานประชุมเกี่ยวกับ fitech ในช่วงที่ผ่านมา

โดย Nexi ถือเป็นหนึ่งในบริษัทการชำระเงินยักษ์ใหญ่ของยุโรป บริษัทได้ส่งสัญญาณให้กับทาง ECB ในการให้ความร่วมมือในการสร้างสกุลเงินดิจิทัลยูโรขึ้นมา

silver and gold round coin

เรื่องนี้ทางด้านซีอีโอของ Nexi ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทได้ทำการติดต่อกับทางธนาคารกลางยุโรปและให้การสนับสนุนในการออกแบบดิจิทัลยูโรในอนาคต เนื่องจากทางบริษัทเชื่อว่า สามารถทำการประเมินศักยภาพในการชำระเงินแบบดิจิทัลได้

ชี้สกุลเงินดิจิทัลมีบทบาทต่อโลกในอนาคต

ปัจจุบัน Nexi ได้ให้บริการชำระเงินกับธนาคารท่าง ๆ หลายแห่ง โดยมีลูกค้าถือบัตรชำระเงินมากถึง 41 ล้านคนและมีการทำธุรกรรมไปมามากถึง 2.7 พันล้านในแต่ละปี เช่นกัน Nexi ยังได้ยื่นข้อเสนอให้กับผู้ค้าขายและเครือข่ายธนาคารดิจิทัลหลายแห่ง พร้อมกับทำการหารือเงินสดรูปแบบใหม่

Nexi เริ่มให้ความสำคัญกับธนาคารสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น เพราะเงินดิจิทัลอาจมีบทบาทสำคัญต่อโลกในอนาคต เช่นเดียวกับเหรียญ stablecoins จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้บริษัทต้องสร้างเสถียรภาพในการชำระเงินกับผู้ค้าและผู้ใช้ให้เข้ากับการชำระเงินในทุก ๆ ประเภท

ในทางกลับกันทางด้าน Bertoluzzo ยังไม่ได้มองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เหมือนกับเหรียญดิจิทัล ซึ่งเขาเชื่อว่า ส่วนหนึ่งเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความผันผวนและจะมีประโยชน์มากหากใช้เครื่องมือช่วยซื้อขายเหรียญ ซึ่งส่งผลกระทบที่เป็นลบต่อการชำระเงิน

สอดคล้องกับประธาน ECB ที่เคยกล่าวว่า สกุลเงินดิจิทัลยูโรอาจมีการใช้ระยะเวลาในการพัฒนา 2 ปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง