Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นครนิวยอร์กต้องเป็นศูนย์กลางสำหรับ Bitcoin และ Crypto

Andrew Yang ผู้สมัครเลือกตั้งจากพรรคเดโมแครต ซึ่งปัจจุบันได้ดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์กได้แสดงความตั้งใจที่จะเปลี่ยนเมืองแถวหน้าของโลกแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางสำหรับ Bitcoin (BTC) และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

Photo 1499092346589 B9B6Be3E94B2

Andrew Yang เปิดเผยแผนการพลิกโฉมสถานที่แนวหน้าทางด้านเศรษฐกิจของโลกซึ่งก็คือ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา สู่การเป็นหัวใจหลักของสกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่าง Cryptocurrency ผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาว่า

Andrew Yang
Andrew Yang นายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์ก

“ในฐานะนายกเทศมนตรีของ NYC (New York City) ซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลก – ฉันจะลงทุนเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางสำหรับ BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ”

Bitcoin ขยับขึ้นมาอยู่แถวหน้าของการวางแผน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบว่า Bitcoin เป็นหัวข้อของแคมเปญทางการเมืองในอเมริกาในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวนั้นได้รับการยอมรับอย่างมากจากองค์กรรณรงค์ด้านการเลือกตั้งบางแห่งในการเลือกตั้งที่ผ่านมา และเมื่อเร็ว ๆ นี้สกุลเงินดิจิทัลตัวแรกก็ถูกนำเสนอในแผนการทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายนิติบัญญัติของสเปน

การยอมรับ Bitcoin กำลังก้าวไปไกลกว่าการเปิดรับในธุรกิจด้านการค้าปลีกในปัจจุบัน โดยบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น MicroStrategy Incorporated, Paypal Holdings หรือแม้แต่ Tesla Inc เมื่อไม่นานมานี้ต่างก็เริ่มมีตำแหน่งที่เด็ดขาดในการวาง Bitcoin ไว้ในงบดุล และในการดำเนินธุรกิจของพวกเขา

แผนการของ Andrew Yang คล้ายกับการเคลื่อนไหวล่าสุดของนายกเทศมนตรี Suarez

ในขณะที่ Bitcoin ยังไม่ได้ปรับตัวให้เข้ากับนักลงทุนประเภทนี้เจ้าหน้าที่ของรัฐ เหล่านายกเทศมนตรีตามหัวเมืองต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงนายกเทศมนตรีเมืองไมอามี อย่าง Francis Suarez ได้ออกนโยบายเพื่อให้ Bitcoin มีส่วนร่วมในการดำเนินงานของเมืองมากขึ้นเช่นเดียวกัน โดย Suarez นั้นมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin จะเป็น “ เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” และมันได้ถูกกำหนดกลยุทธ์พิเศษเพื่อให้สามารถนำพาการยอมรับ Bitcoin ไปสู่กระแสหลักในเมืองไมอามีได้

Francis Suarez
Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งนครไมอามี่

ในหลาย ๆ วิธีที่ Suarez หวังว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้คือการเปิดโอกาสให้พนักงานในเมืองสามารถเลือกที่จะลรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ ประการที่สองทางทีมบริหารเมืองกำลังพิจารณาค่าธรรมเนียม และภาษีท้องถิ่นที่จะสามารถจ่ายเป็น Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้ ด้วยหัวก้าวหน้าของนายกเทศมนตรี Suarez ไมอามีอาจเป็นนครแรกในสหรัฐอเมริกาที่ลงทุนสินทรัพย์คลังสำรองใน Bitcoin ในขณะที่กระตุ้นกิจกรรมประเภทต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมโดยตรงจากบริษัทที่ใช้ Cryptocurrency มากยิ่งขึ้น

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ฝ่ายกลยุทธ์ Jpmorgan

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan ชี้ บิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นเพราะภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น

ฝ่ายกลยุทธ์ JPMorgan มองว่า เงินเฟ้อเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์กลายเป็นกระแสที่คนทั้งโลกแห่กันลงทุนมากขึ้น
Douglas Rodríguez มองว่าการยอมรับ Bitcoin ของเอลซัลวาดอร์ ไม่เป็นปัญหา

การยอมรับ Bitcoin จะไม่ส่งผลกับการกู้เงิน IMF ของเอลซัลวาดอร์แน่นอน

นายธนาคารกลางระดับสูงของเอลซัลวาดอร์ ได้เน้นย้ำอย่างชัดเจนว่าเส้นทางการยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอันดับที่ 1 อย่าง Bitcoin ในประเทศของพวกเขานั้นไม่มีทางส่งผลกระทบต่อการเจรจาของพวกเขากับ IMF อย่างแน่นอน
ซีอีโอ Microstrategy

ซีอีโอ Microstrategy แนะไนจีเรียกับซิมบับเว ควรนำบิทคอยน์มาปรับใช้ในประเทศ

ซีอีโอ Microstrategy แนะนำแนวทางฝ่าฟันปัญหาความอดอยากให้กับทั้งสองประเทศ
Btc Mine

ค่า Hash Rate ของ Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้นเกือบแตะจุด All Time High

อัตราแรงขุด Bitcoin หรือค่า Hash Rate บนเครือข่ายปรับตัวเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ราคา BTC นั้นค่อย ๆ ปรับระดับเพิ่มสูง