Andrew Yang เปิดเผยแผนการพลิกโฉมสถานที่แนวหน้าทางด้านเศรษฐกิจของโลกซึ่งก็คือ มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา สู่การเป็นหัวใจหลักของสกุลเงินแห่งโลกอนาคตอย่าง Cryptocurrency ผ่านทาง Twitter ส่วนตัวของเขาว่า

Andrew Yang นายกเทศมนตรีแห่งนครนิวยอร์ก
“ในฐานะนายกเทศมนตรีของ NYC (New York City) ซึ่งเป็นเมืองหลวงทางการเงินของโลก - ฉันจะลงทุนเพื่อทำให้เมืองนี้เป็นศูนย์กลางสำหรับ BTC และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ”

Bitcoin ขยับขึ้นมาอยู่แถวหน้าของการวางแผน

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะพบว่า Bitcoin เป็นหัวข้อของแคมเปญทางการเมืองในอเมริกาในปัจจุบัน ซึ่งเป็นผลมาจากการที่สกุลเงินดิจิทัลดังกล่าวนั้นได้รับการยอมรับอย่างมากจากองค์กรรณรงค์ด้านการเลือกตั้งบางแห่งในการเลือกตั้งที่ผ่านมา และเมื่อเร็ว ๆ นี้สกุลเงินดิจิทัลตัวแรกก็ถูกนำเสนอในแผนการทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับฝ่ายนิติบัญญัติของสเปน

การยอมรับ Bitcoin กำลังก้าวไปไกลกว่าการเปิดรับในธุรกิจด้านการค้าปลีกในปัจจุบัน โดยบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น MicroStrategy Incorporated, Paypal Holdings หรือแม้แต่ Tesla Inc เมื่อไม่นานมานี้ต่างก็เริ่มมีตำแหน่งที่เด็ดขาดในการวาง Bitcoin ไว้ในงบดุล และในการดำเนินธุรกิจของพวกเขา

แผนการของ Andrew Yang คล้ายกับการเคลื่อนไหวล่าสุดของนายกเทศมนตรี Suarez

ในขณะที่ Bitcoin ยังไม่ได้ปรับตัวให้เข้ากับนักลงทุนประเภทนี้เจ้าหน้าที่ของรัฐ เหล่านายกเทศมนตรีตามหัวเมืองต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงนายกเทศมนตรีเมืองไมอามี อย่าง Francis Suarez ได้ออกนโยบายเพื่อให้ Bitcoin มีส่วนร่วมในการดำเนินงานของเมืองมากขึ้นเช่นเดียวกัน โดย Suarez นั้นมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Bitcoin จะเป็น “ เรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า” และมันได้ถูกกำหนดกลยุทธ์พิเศษเพื่อให้สามารถนำพาการยอมรับ Bitcoin ไปสู่กระแสหลักในเมืองไมอามีได้

Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งนครไมอามี่

ในหลาย ๆ วิธีที่ Suarez หวังว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้คือการเปิดโอกาสให้พนักงานในเมืองสามารถเลือกที่จะลรับเงินเดือนเป็น Bitcoin ได้ ประการที่สองทางทีมบริหารเมืองกำลังพิจารณาค่าธรรมเนียม และภาษีท้องถิ่นที่จะสามารถจ่ายเป็น Bitcoin หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ได้ ด้วยหัวก้าวหน้าของนายกเทศมนตรี Suarez ไมอามีอาจเป็นนครแรกในสหรัฐอเมริกาที่ลงทุนสินทรัพย์คลังสำรองใน Bitcoin ในขณะที่กระตุ้นกิจกรรมประเภทต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมโดยตรงจากบริษัทที่ใช้ Cryptocurrency มากยิ่งขึ้น