ข่าว Bitcoin

แน่นอน! อนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie สัปดาห์นี้

Blockchain.com 1.png

นักวิเคราะห์คาดการณ์การอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Valkyrie จะเกิดขึ้นและจะเริ่มทำการซื้อขายภายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ETF คาดการณ์ว่ากองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Bitcoin (ETF) ที่ใช้ futures แห่งที่สองจะใช้งานได้ภายในสิ้นสัปดาห์หลังจากการเปิดตัว ETF ของ ProShares เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

อนุมัติ Bitcoin ETF อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในวันอังคารที่ผ่านมา Eric Balchunas นักวิเคราะห์ของ Bloomberg ได้คาดการณ์ว่าการอนุมัติ Bitcoin ETF ของ Bitcoin futures ของ Valkyrie นั้น “มีแนวโน้ม” ที่จะเปิดตัวในอีกไม่กี่วันข้างหน้าหลังจากที่ได้รับการรับรองให้จดทะเบียนในการแลกเปลี่ยน Nasdaq เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

https://twitter.com/EricBalchunas/status/1450187923454894081?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1450187923454894081%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fanalysts-predict-valkyrie-will-launch-bitcoin-futures-etf-this-week

หากเป็นเช่นนั้นจริง ก็จะทำให้กองทุนของ Valkyrie เป็น Bitcoin ETF ตัวที่สองที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยมีกำหนดจะเริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กภายใต้สัญลักษณ์ BITO ในวันอังคาร

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม Balchunas ก็มีการทวีตก่อนหน้านี้ว่ากองทุนของ Varlkyrie จะเปิดตัวในวันพุธหรือวันพฤหัสบดี โดยที่ ProShares จะมี "ตลาดสำหรับตัวเอง" ในขณะนี้ และยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า Valkyrie ได้อัปเดตทิกเกอร์จาก BTFD เป็น BTF ในการขออนุมัติอีกด้วย

Invesco ถอนตัวสำหรับ ETF แบบ futures

แม้จะมีความเชื่อมั่นว่าคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาได้อนุมัติ Bitcoin ETF ครั้งแรกของสหรัฐแล้ว แต่ Invesco ก็ได้ประกาศว่าได้ถอนใบสมัครสำหรับ ETF แบบ futures แล้วเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

ในขณะเดียวกัน ETF ในอนาคตของ Invesco จะได้รับไฟเขียวจากสำนักงาน SEC ในสัปดาห์นี้ และบริษัทก็ได้เปิดเผยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาอีกว่า ได้ถอนใบสมัครออกไปแล้ว เพราะตั้งใจที่จะเปิดตัว Bitcoin ETF ร่วมกับตัวแทนนายหน้าที่ซื้อขายคริปโต Galaxy Digital

Invesco กล่าวอีกว่าจะมุ่งมั่นที่จะไม่เปิดตัว Bitcoin Futures ETF ในเร็ว ๆ นี้ แต่จะยังคงทำงานร่วมกับ Galaxy Digital ต่อไป เพื่อเสนอผลิตภัณฑ์อย่างเต็มรูปแบบให้กับนักลงทุน

อย่างไรก็ตาม ในรายการ Best Business Show ของ Anthony Pompliano Seyffart และ Balchunas ได้มีการแย้งว่าการอนุมัติ ETF ที่ได้รับการสนับสนุนจาก BTC ไม่น่าจะเกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้แน่ ๆ

แต่มีการยืนยันจาก Balchunas ออกมาว่า Gary Gensler ประธาน SEC มีความสบายใจกับ ETF ของ Bitcoin Futures มากกว่า เนื่องจากให้การคุ้มครองผู้บริโภคที่ดีกว่ากองทุนแบบสปอต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024