การลงทุน

USDD หลุด Peg หนัก! สถานการณ์ยังโคม่า-TRON ดิ่งต่ำสุดในรอบปี

Template Private 20.png

หลังจากที่ราคาของ USDD หลุด Peg หนักตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 13 มิถุนายน ผ่านไปแล้วกว่า 2 วันสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น ซ้ำสถานการณ์ยังแย่ลง สัดส่วนการหลุด Peg หนักหน่วงยิ่งขึ้นล่าสุดแตะแล้ว 0.952 ดอลล์

หลังจากที่ราคาของ ‘USDD’ หลุด Peg หนักตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 13 มิถุนายน ผ่านไปแล้วกว่า 2 วันสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น ซ้ำสถานการณ์ยังแย่ลง สัดส่วนการหลุด Peg หนักหน่วงยิ่งขึ้นล่าสุดแตะแล้ว 0.952 ดอลล์

USDD หลุด Peg หนัก

โดย USDD ราคาดิ่งลงมาเพิ่มแล้ว -1.15% ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ซึ่ง USDD นั้นคือเหรียญ Stablecoin ที่มีการผูกราคาไว้กับราคาของดอลลาร์สหรัฐฯ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้นในการที่ราคาหลุดลงมาต่ำกว่า 1 ดอลลาร์อย่างในครั้งนี้

นอกจากนี้ราคาของ TRON (TRX) ก็ยังดิ่งลงอย่างหนักรับการหลุด Peg ของ USDD โดยในขณะนี้ราคาทรุดลงมาอยู่ที่ 0.005 ดอลลาร์ ดิ่งลงมาเป็นราคาต่ำสุดในรอบ 1 ปี จากจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 0.3 ดอลลาร์ในช่วงปี 2018

'Justin Sun' อัดฉีดเงิน หวังกู้วิกฤต

ทั้ง USDD และ TRX ต่างก็เป็นเหรียญที่ถูกสร้างขึ้นมาโดย Tron DAO บริษัทเบื้องหลังทั้งสองเหรียญ พร้อมกับมี ‘Justin Sun’ ผู้ก่อตั้งและอดีตซีอีโอ รับหน้าที่เสมือนเป็นบิดาแห่ง TRON

Image 1.png

อ้างอิงจาก Twitter ของ ‘Justin Sun’ ทาง Tron DAO ก็กำลังพยายามที่จะนำทุนสำรองมาหนุนการดิ่งลงของราคา USDD ในครั้งนี้

อย่างไรก็ตามนักลงทุนหลายฝ่ายต่างก็กังวลว่าสุดท้ายแล้วสถานการณ์ของ USDD จะต้องพบจุดจบลงเหมือนกับ ‘วิกฤต Terra’ ที่ทำให้ราคา Stablecoin พื้นฐานดีอย่าง UST และเหรียญใหญ่อันดับ 6 ของโลกอย่าง LUNA ต้องสิ้นมูลค่า ทิ้งไว้แต่ตำนานอีกครั้งหรือไม่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ราคาต่ำกว่าดอลล์ ที่น่าเข้าซื้อมากที่สุด
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF