Blockchain

สหรัฐร่วมมือกับ AnChain.AI เพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

Oqmzwnd3thu 1.jpg

SEC ของสหรัฐได้บรรลุข้อตกลงกับ AnChain.AI ภายใต้สัญญา 5 ปี มูลค่า 125,000 ดอลลาร์ สำหรับหน้าที่ในการตรวจสอบและควบคุมอุตสาหกรรม Defi

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้ประกาศลงนามเซ็นสัญญาความร่วมมือกับ AnChain.AI ซึ่งเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลในบล็อคเชน โดยมีการเปิดเผยว่า การเซ็นสัญญาครั้งนี้มีมูลค่า 125,000 ดอลลาร์ต่อปี เป็นระยะเวลา 5 ปีตามข้อตกลงของอายุสัญญาเมื่อเข้ามารับหน้าที่คอยตรวจสอบและควบคุมอุตสาหกรรม Defi

ความร่วมมือของ SEC และ AnChain.AI เพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

หลังบรรลุข้อตกลง โฆษกชอง AnChain.AI ได้กล่าวในนามตัวแทนของบริษัทถึงความมุ่งมั่นในการวิเคราะห์บล็อคเชนโดยเฉพาะการติดตามกิจกรรมที่เข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย ได้แก่ การแลกเปลี่ยนคริปโต สถาบันการเงินแบบดั้งเดิม และโปรโตคอลเพื่อควบคุมอุตสาหกรรม Defi

Victor Fang CEO หนึ่งในผู้ก่อตั้งบริษัท AnChain.AI ได้ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับความกระตือรือร้นของหน่วยงานรัฐเพื่อทราบและเข้าใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในโลกของสินทรัพดิจิทัลอัจฉริยะบนบล็อคเชนอย่าง Defi ดังนั้น สิ่งที่พวกเขาจะได้จากบริษัทคือการวิเคราะห์และติดตามความเคลื่อนไหวด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ

“The SEC is very keen on understanding what is happening in the world of smart contract-based digital assets [...] so we are providing them with technology to analyze and trace smart contracts.”

Victor Fang CEO ของ AnChain.AI

รายละเอียดเพิ่มเติมของสัญญา

หนึ่งในสาเหตุของแรงผลักดันที่ทำให้เกิดข้อตกลงครั้งนี้มาจากความต้องการในการรับมือกับการเติบโตอย่างรวดเร็วในภาคธุรกิจ Defi โดยจากข้อมูลที่ถูกเปิดเผยจากหน่วยงาน SEC เกี่ยวกับข้อตกลงครั้งนี้ระบุไว้ว่า สัญญาดังกล่าวมีมูลค่า 125,000 ดอลลาร์และจะหมดอายุสัญญาในอีก 5 ปี และแน่นอนว่าได้รับแรงหนุนจากการเติบโตในภาคธุรกิจ Defi

นอกจากนี้ สัญญานี้ยังเป็นสัญญาณของความพร้อมทีมีต่อ Defi ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (SEC) โดยหากย้อนไปในปี 2018 หน่วยงาน SEC เคยดำเนินการสั่งระงับ EtherDelta ซึ่งเป็นการแลกเปลี่ยน Defi หลังถูกกล่าวหาว่ามีการดำเนินการที่ผิดกฎหมาย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!