Blockchain

ขาดทุนยับ! Uprise สตาร์ทอัพในเกาหลีใต้ขาดทุนกว่า 20 ล้านดอลลาร์ จากการเปิด Short LUNA

Pslwb8 Bwwq.jpg

สตาร์ทอัพที่ให้บริการในการรับฝากและเป็นแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลนั้นขาดทุนย่อยยับจากการ Short LUNA ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลดั้งเดิมของ Terra Classic

Uprise ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการเกี่ยวกับการใช้ระบบ AI ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายแบบ Future ได้ออกมารายงานว่า “บริษัทได้สูญเสียทรัพย์สินประมาณ 99% ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ เนื่องจากการถูกชำระบัญชี ซึ่งมีสาเหตุมาจากการ Short LUNA ของพวกเขา”

LUNA ทำพอร์ตแตก

Seoul Economic Daily ซึ่งเป็นสำนักข่าวท้องถิ่นของเกาหลีใต้ได้ออกมารายงานเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 ว่า AI ของ Uprise ที่จะช่วยในการเทรดสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งเรียกว่า “Robo-Advisor” ได้ทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับ LUNA ซึ่งมีการลดลงอย่างรุนแรงในเดือนพฤษภาคม ทำให้ AI ได้เปิด Short LUNA แต่ระบบก็ถูกชำระบัญชีในที่สุด เนื่องจากการปั่นราคาขึ้นจากการเข้ามาซื้อ/ขายของเหล่าวาฬในสินทรัพย์ที่มีความผันผวนมหาศาลอย่าง LUNA 

และจากการชำระบัญชีในครั้งนั้นก็ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อสินทรัพย์ของลูกค้ากว่า 20 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้ Uprise นั้นสูญเสียทรัพย์สินไปกว่า 99%

Bunwp1bl0nc 1024x668.jpg

Uprise เจอปัญหาใหญ่

บริษัทได้ระงับการให้บริการแต่ยังไม่ได้ออกมาเปิดเผยอย่างเป็นทางการต่อลูกค้าเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น 

เจ้าหน้าที่ Uprise ได้ออกมายืนยันกับ Seoul Economic Daily ว่า “เนื่องจากความผันผวนที่ไม่คาดคิดอย่างมากในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ทำให้ทรัพย์สินของลูกค้านั้นได้รับความเสียหายและเราวางแผนที่จะสรุปรายงานเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลต่อลูกค้าของเราในไม่ช้านี้”

นอกเหนือจากการแจ้งผู้ใช้อย่างเป็นทางการแล้ว เจ้าหน้าที่ของ Uprise ก็กำลังทำงานเกี่ยวกับแผนการจ่ายผลตอบแทนสำหรับลูกค้าเพื่อให้แพลตฟอร์มของพวกเขาสามารถดำเนินการได้ต่อไป

อย่างไรก็ตาม Seoul Economic Daily ระบุว่า Uprise นั้นเป็นแพลตฟอร์มที่ไม่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน (VASP) เนื่องจาก Uprise นั้นไม่ได้เก็บสินทรัพย์ในรูปแบบของเงินวอนและไม่ได้ลงทุนโดยตรงในสินทรัพย์ดิจิทัล แต่พวกเขานั้นลงทุนเฉพาะ Future เท่านั้น

Uprise เป็นผู้ให้บริการที่เกี่วข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลอีกหนึ่งรายที่ได้ออกมาเปิดเผยความสูญเสียครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์ม ซึ่งพวกเขานั้นได้รับผลกระทบจากการล่มสลายครั้งสำคัญของบล็อกเชน Terra เช่นเดียวกันกับบริษัทชั้นนำอย่าง BlockFi, Celsius และ Voyager ซึ่ง Voyager ได้ยื่นฟ้องล้มละลายไปเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา 

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง
วิเคราะห์ Bitcoin! หลังเหรียญทำราคากลับขึ้นมา +10% ได้ภายใน 1 สัปดาห์