Exchange

แอปของไปรษณีย์ในอังกฤษให้ ซื้อคริปโต ได้แล้ว

Whats App Image 2021 09 12 at 12.31.32 Am.jpeg

ตามรายงานของ Telegraph บริการไปรษณีย์ของสหราชอาณาจักรจะอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อคริปโตผ่านแอปตรวจสอบตัวตนที่เรียกว่า EasyId ได้ในเร็วๆนี้โดยวางแผนจะทดลองเปิดให้บริการในช่วงสัปดาห์หน้า

ตามรายงานของ Telegraph บริการไปรษณีย์ของสหราชอาณาจักรจะอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อคริปโตผ่านแอปตรวจสอบตัวตนที่เรียกว่า EasyId ได้ในเร็วๆนี้โดยวางแผนจะทดลองเปิดให้บริการในช่วงสัปดาห์หน้า

แอปที่ทำการไปรษณีย์ในสหราชอาณาจักรจะเปิดตัวการซื้อคริปโตในสัปดาห์หน้า

ที่ทำการไปรษณีย์ของสหราชอาณาจักรจะทำให้การซื้อคริปโตนั้นง่ายขึ้น จากการที่เป็นพาร์ทเนอร์กับตลาด Swarm ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ สถาบันของรัฐจะอนุญาตให้ Swarm ใช้แอปพลิเคชัน EasyId เพื่อขายบัตรกำนัลสกุลเงินดิจิทัลที่สามารถแลกเป็นโทเค็น Bitcoin และ Ethereum ได้ ผู้ใช้ที่ตรวจสอบรายละเอียดของตนกับแอปแล้วจะสามารถซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลได้โดยตรงจากเว็บไซต์ของ Swarm โดยที่ทำการไปรษณีย์จะไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่นจากการขายแต่จะได้รับเงินจากการใช้บริการ EasyId

Easy ID Launch Blog 1024x576.jpeg
แอปพลิเคชัน EasyId

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินหลายคนได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการมีส่วนร่วมของที่ทำการไปรษณีย์กับอุตสาหกรรมคริปโต พวกเขาเตือนว่าการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอาจมีความเสี่ยงดังนั้นผู้ใช้ควรได้รับแจ้งเกี่ยวกับข้อเสียอย่างชัดเจนและรัดกุม เมื่อผู้คนซื้อ สกุลเงินดิจิทัล พวกเขาควรจะซื้อพร้อมกับได้รับทราบถึงคำเตือนที่ชัดเจนว่าคุณจะได้เงินคืนน้อยกว่าที่คุณซื้อมาก การซื้อคริปโตผ่านช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มการลงทุนเป็นสิ่งที่ผู้คนคาดหวังแต่คุณไม่ได้เชื่อมโยงสิ่งนี้กับที่ทำการไปรษณีย์

นอกจากนี้ทางฝ่ายนิติบัญญัติบางรายยังแสดงความไม่สบายใจในการเคลื่อนไหวดังกล่าว เนื่องจากที่ทำการไปรษณีย์มีความเสี่ยงสูงที่จะทำลายความน่าเชื่อถือของแบรนด์กับบางสิ่งที่ยังไม่ได้รับการควบคุม ยังไม่ถูกกฎหมายและน่าเชื่อถือ

การซื้อคริปโตกำลังขยายตัวในสหราชอาณาจักร

Buy Bitcoin.png

การเคลื่อนไหวของที่ทำการไปรษณีย์ในอุตสาหกรรมคริปโตในครั้งนี้ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรมีทางเลือกมากขึ้นในการซื้อคริปโต จากเดิมที่มีบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตยอดนิยมอย่าง Binance, Gemini และ Coinbase ที่ให้บริการอยู่แล้ว พร้อมกับโฮสต์ของแพลตฟอร์มอื่นๆ นอกจากนี้บริษัทด้านการชำระเงิน เช่น PayPal ยังขยายบริการคริปโตในประเทศอีกด้วย เมื่อเดือนที่แล้วลูกค้า PayPal ในสหราชอาณาจักรสามารถใช้แพลตฟอร์มเพื่อซื้อ ขาย และแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง