General

ความนิยมของแอปเทรดคริปโตแซง TikTok ไปแล้ว

Photo 1603515161074 3206aaeb03f2.jpg

แพลตฟอร์มเทรดคริปโตชื่อดัง 2 เจ้าอย่าง Robinhood และ Coinbase ได้เอาชนะยอดการดาวน์โหลดแอปโซเชียลมีเดียร์ชื่อดังอย่าง TikTok ไปอย่างขาดลอย ซึ่งนี่อาจะหมายความได้ว่าการซื้อขายคริปโตกลายเป็นที่นิยมมากกว่าโซเชียลมีเดียในตอนนี้ดเข้าแล้ว

แอปพลิเคชันของแพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency สองแอปได้พุ่งทยานขึ้นสู่อันดับต้น ๆ ของยอดการดาวน์โหลดแบบ App Store ของบริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์ที่สูงที่สุดในโลกอย่าง Apple ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ Robinhood แพลตฟอร์มโบรกเกอร์ที่ให้บริการเทรดสินทรัพย์หลากหลายได้ครองตำแหน่งอันดับหนึ่งบน App Store และมีที่แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติอเมริกันอย่าง Coinbase ตามมาติด ๆ เป็นอันดับที่สอง ซึ่งทำให้แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียยอดนิยมทั้งหลายรั้งท้ายพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น TikTok ที่หล่นไปอยู่ที่ 3 รวมไปถึง YouTube, Instagram และ Snapchat ที่ครองตำแหน่งที่ สี่ ห้า และหกตามลำดับ

ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เราได้เห็นข้อสรุปที่เป็นไปได้อย่างหนึ่งก็คือ ตอนนี้ผู้คนสนใจที่จะลงทุน และซื้อขายCrypto รวมไปถึงสินทรัพย์ทางการเงินมากกว่าที่พวกเขาจะโลดแล่น และโต้ตอบกันบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ซึ่งข้อสรุปดังกล่าวนี้ ได้เป็นสิ่งที่ทางเครือข่ายโทรทัศน์เคเบิลที่เสนอข่าวสารเกี่ยวกับตลาดหุ้นทั่วโลกอย่าง CNBC ระบุไว้ในบทความของพวกเขา

ตลาดการลงทุนกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

หากอ้างอิงตามรายงานของ Robinhood พวกเขาเปิดเผยว่าตอนนี้มีผู้ใช้งานสมัครใช้บริการเทรดคริปโตของตนพุ่งทะลุสถิติใหม่ โดยขึ้นมาอยู่ที่จุดสูงสุดตลอดกาลที่ 9.5 ล้านราย คิดเป็นการเติบโตขึ้นประมาณ 558% จาก 1.7 ล้านคนในไตรมาสแรก ซึ่งนี่ถือเป็นการเติบโตขึ้นอย่างมหาศาล (Exponential Growth) ในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

ส่วนแอปอันดับสอง Coinbase เองก็เติบโตไม่แพ้กัน โดยพวกเขาได้รับความนิยมมากมายในปีนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าจะมีรายชื่อหุ้นโดยตรง Chatter เพิ่มขึ้นในขณะที่หุ้นภายใต้สัญลักษณ์ COIN จดทะเบียนใน Nasdaq ในวันพุธ

ทั้งนี้ Crypto และหุ้นส่วนใหญ่เข้าสู่จุดสนใจของเหล่า Retail Trader หลังจากที่ทั้งคู่ได้ราคาดิ่งฮวบ และแสดงความล้มเหลวในเดือนมีนาคม 2020 แต่หลังจากนั้นตลาดทั้งสองแห่งก็มีการฟื้นตัวโดยมูลค่าตลาดคริปโตจะขึ้นสู่จุดสูงสุดใหม่ตลอดกาล ซึ่งราคาของคริปโตเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin เพิ่มขึ้นมากกว่าสามเท่าเป็นประวัติการณ์จากปี 2017

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!