ข่าว Bitcoin

เศรษฐีชื่อดังรับ จะซื้อบิทคอยน์เพิ่มหากมีการปรับตัวลดลง $12,000

4e7745cd7826e2895db0dca854b3e260.png

Thomas Peterffy มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งบริษัท Interactive Brokers ได้ออกมากล่าวว่า เขามีแผนที่จะกลับมาซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก

Thomas Peterffy มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งบริษัท Interactive Brokers ได้ออกมากล่าวว่า เขามีแผนที่จะกลับมาซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก

รับจะซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

การซื้อบิทคอยน์ของเขานั้น จะทำได้หากเขามองว่าราคาโดยรวมมีการปรับตัวลดลงที่ $12,000 อย่างไรก็ตามเขายังคงวิตกกังวลว่า เหรียญบิทคอยน์วันหนึ่งอาจกลายเป็นเหรียญไร้ค่าและกลายเป็นเหรียญที่ผิดกฎหมาย โดยเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์กับเศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกาเอาไว้ผ่านทางนิตยสาร Forbes ในช่วงที่ผ่านมา

I0tdrp0fj6y 1024x767.jpg

ปัจจุบันเขามีมูลค่าทรัพย์สินอยู่ราว ๆ $18.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ บริษัทของเขาเป็นบริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ออนไลน์ อีกทั้งยังมีการเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย เรื่องนี้เขาได้กล่าวว่า ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา นักลงทุนที่ชาญฉลาดกว่าสามารถทำเงินได้จากการซื้อขายเหรียญคริปโตประมาณ 2-3 % อีกทั้งสถานการณ์เงินตราทั่วโลกในเวลานี้ประสบปัญหาอย่างหนัก และเขาเคยยอมรับว่า ปีที่ผ่านมาเขาได้ทำการถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้บางส่วน เนื่องจากเห็นว่ามันมีโอกาสที่บิทคอยน์จะสามารถเป็นสกุลเงินที่ใช้ได้อย่างครอบคลุมทั่วโลก

กังวลกับอนาคตคริปโต

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Forbes ในช่วงที่ผ่านมาว่า เขายังคงมีความเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์ยังคงเป็นเหรียญที่มีมูลค่ามากแม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงก็ตาม เขากล่าวอีกว่า เขาจะทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีกหากมีการปรับตัวลดลงบริเวณราว ๆ $12,000

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขามีแผนที่จะซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่ม แต่เขาก็กังวลกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่สุดท้ายอาจกลายเป็นเหรียญไร้มูลค่าและผิดกฎหมายในหลาย ๆ ประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023
นักวิเคราะห์ดัง 'DonAlt' มอง! ตลาดยังไม่ได้เลือกทิศทางที่ชัดเจน