ข่าว Bitcoin

เศรษฐีชื่อดังรับ จะซื้อบิทคอยน์เพิ่มหากมีการปรับตัวลดลง $12,000

4e7745cd7826e2895db0dca854b3e260.png

Thomas Peterffy มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งบริษัท Interactive Brokers ได้ออกมากล่าวว่า เขามีแผนที่จะกลับมาซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก

Thomas Peterffy มหาเศรษฐีและผู้ก่อตั้งบริษัท Interactive Brokers ได้ออกมากล่าวว่า เขามีแผนที่จะกลับมาซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่มอีก

รับจะซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

การซื้อบิทคอยน์ของเขานั้น จะทำได้หากเขามองว่าราคาโดยรวมมีการปรับตัวลดลงที่ $12,000 อย่างไรก็ตามเขายังคงวิตกกังวลว่า เหรียญบิทคอยน์วันหนึ่งอาจกลายเป็นเหรียญไร้ค่าและกลายเป็นเหรียญที่ผิดกฎหมาย โดยเขาได้แชร์มุมมองเกี่ยวกับเหรียญบิทคอยน์กับเศรษฐกิจประเทศสหรัฐอเมริกาเอาไว้ผ่านทางนิตยสาร Forbes ในช่วงที่ผ่านมา

I0tdrp0fj6y 1024x767.jpg

ปัจจุบันเขามีมูลค่าทรัพย์สินอยู่ราว ๆ $18.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ บริษัทของเขาเป็นบริษัทที่ให้บริการแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ออนไลน์ อีกทั้งยังมีการเปิดให้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วย เรื่องนี้เขาได้กล่าวว่า ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา นักลงทุนที่ชาญฉลาดกว่าสามารถทำเงินได้จากการซื้อขายเหรียญคริปโตประมาณ 2-3 % อีกทั้งสถานการณ์เงินตราทั่วโลกในเวลานี้ประสบปัญหาอย่างหนัก และเขาเคยยอมรับว่า ปีที่ผ่านมาเขาได้ทำการถือเหรียญบิทคอยน์เอาไว้บางส่วน เนื่องจากเห็นว่ามันมีโอกาสที่บิทคอยน์จะสามารถเป็นสกุลเงินที่ใช้ได้อย่างครอบคลุมทั่วโลก

กังวลกับอนาคตคริปโต

เขาได้ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Forbes ในช่วงที่ผ่านมาว่า เขายังคงมีความเชื่อว่า เหรียญบิทคอยน์ยังคงเป็นเหรียญที่มีมูลค่ามากแม้ว่าสถานการณ์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงก็ตาม เขากล่าวอีกว่า เขาจะทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีกหากมีการปรับตัวลดลงบริเวณราว ๆ $12,000

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขามีแผนที่จะซื้อเหรียญบิทคอยน์เพิ่ม แต่เขาก็กังวลกับอนาคตของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่สุดท้ายอาจกลายเป็นเหรียญไร้มูลค่าและผิดกฎหมายในหลาย ๆ ประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ