การลงทุน

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

Template Private 23.png

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก

จากการพูดคุยกับ ‘Tony Woodsome’ หรือ ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ผ่านรายการ CareTalk x Care ClubHouse ในวันที่ 21 มิถุนายนที่ผ่านมา ในหัวข้อ “เศรษฐกิจพังยับ ประยุทธ์รับมือไม่ไหว” เป็นระยะเวลากว่า 2 ชั่วโมง

โดยในรายการก็ได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับประเด็นเรื่องของเศรษฐกิจประเทศไทยและเศรษฐกิจโลกในหัวข้อต่างๆ อย่างเช่นสงครามรัสเซีย ยูเครน, น้ำมันแพง, ค่าไฟแพง, เงินเฟ้อ ฯลฯ ว่าประเทศไทยควรมีแนวทางการแก้ไขอย่างไร และประชาชนอย่างเราควรปฏิบัติตัวอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้

Jpflvzel5cg 1 819x1024.jpg

'Tony Woodsome' ชี้วิกฤตสารพัด ดันตลาดลงทุนดิ่ง!

ในหัวข้อของการลงทุน ‘ทักษิณ ชินวัตร’ ได้แนะนำว่าภาพรวมเศรษฐกิจในขณะนี้ยังไม่ดี ซ้ำยังมีข่าวร้ายมากมายเกิดขึ้นในโลกของเราในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน เลยทำให้ไม่ว่าจะตลาดการลงทุนใดๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ตลาดคริปโต ย่อมได้รับผลกระทบหมด

“เพราะฉะนั้นของที่เก็งกำไรทั้งหมดเลยร่วงทั่วประเทศ ทั่วโลก หุ้นบริษัทใหญ่ๆ ก็ร่วง แล้ววันนี้ที่ไปลงทุนในไทยก็ไหลออกเพราะว่าเก็บไว้ก่อน”

และยังอธิบายว่าโดยเฉพาะตลาดเก็งกำไรอย่างตลาดคริปโตเคอร์เรนซียิ่งจะได้รับผลกระทบหนักจากวิกฤต จึงแนะนำให้นักลงทุนที่มีเงินสดอยู่ในมือเก็บเงินสดไว้ก่อน ณ ขณะนี้ แต่สำหรับใครถือ Bitcoin, Ethereum หรืออื่นๆ อยู่ในมือและกำลังขาดทุนหนัก ก็แนะนำว่าให้ถือไว้ก่อน

“เลยขอแนะนำว่าผู้ที่ลงทุน ผู้ที่ Speculate (เก็งกำไร) ไม่ว่าจะเป็นหุ้น เป็น Ethereum เป็น Bitcoin หรือเป็นอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเก็บเงินแช่ไว้ในกระเป๋าได้ก็เก็บ ถ้ามันขาดทุนเยอะก็แช่ไว้ก่อน ไม่ขายไม่ขาดทุน”

4 F9 A5 F03 37 A3 4 D D4 8 E31 31 A4 D409 C947 1024x640.jpeg
รูปภาพจาก - CareTalk x Care ClubHouse

คำแนะนำจากทักษิณ คริปโตราคาถูก! แต่ไม่ใช่จังหวะเหมาะ

อย่างไรก็ตาม ‘Tony Woodsome’ ก็มองว่าในขณะนี้ ราคา Bitcoin ที่ 21,000 ดอลลาร์นั้นยังต่ำอยู่ แต่ยังไม่แนะนำให้นักลงทุนเข้าซื้อเนื่องจากมองว่าหลังจากนี้ตลาดจะเข้าสู่สภาวะ Sideway หรือการที่ตลาดนิ่งๆ ไม่เป็นทั้งขาขึ้นและขาลง

“แล้วถามว่าจะซื้อเพิ่มเวลานี้ไหม มันก็ต่ำนะ 21,145 ขณะนี้ มันก็ต่ำนะ แต่ว่าไม่ต้องรีบซื้อหรอก เพราะถึงมันจะไม่ลงต่อมันก็ยัง Sideway ไปอีกพักใหญ่ๆ เนื่องจากว่าความกลัวของทั่วโลกมันเกิดขึ้นพร้อมกัน” 

รวมไปถึงในรายการ วิดีโอสดของ ‘Tony Woodsome’ ก็ยังมีนาฬิกา 'Blockclock' ที่เป็นการแสดงราคา Bitcoin แบบ Real-time อยู่บนชั้นหนังสือข้างหลัง ซึ่งอาจจะมองได้ว่าตัวเขาเองก็มีความสนใจใน Bitcoin หรือเทคโนโลยีบล็อกเชนอื่นๆ อยู่ไม่น้อย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน