🇹🇭 ข่าวในประเทศ

ใครยังว่างงาน! ก.ล.ต. รับสมัคร 'เลขาธิการ' คนใหม่ - นั่งแทน รื่นวดี หลังมีมติไม่ต่ออายุ

Rectangle Template   2023 02 07 T165834.303

ก.ล.ต. ประกาศรับสมัคร 'เลขาธิการ' คนใหม่ พิจารณาจากความรู้, ประสบการณ์, ความสามารถ กำหนดเดดไลน์ 27 ก.พ. นี้ นั่งแทน 'รื่นวดี' หลังมีมติไม่ต่ออายุงาน

หลังจากที่มีรายงานว่า ที่ประชุมคณะกรรมการ ก.ล.ต. มีมติไม่ต่ออายุงาน ‘รื่นวดี สุวรรณมงคล’ เลขาธิการสำนักงาน ก.ล.ต. คนปัจจุบัน โดยผลโหวต 6 ต่อ 4 เสียง ก่อนที่จะครบวาระ 1 ปี ในเดือนพฤษภาคม

อ่านข่าวต่อ - เซ่นพิษ Bitkub-Zipmex! ก.ล.ต. มีมติไม่ต่ออายุ ‘รื่นวดี สุวรรณมงคล’ หัวเรือใหญ่คนปัจจุบัน - CryptoSiam

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ สำนักงาน ก.ล.ต. ก็ได้ออกประกาศรับสมัคร 'เลขาธิการ' คนใหม่ โดยระบุดังนี้...

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดรับสมัครบุคคลเพื่อเข้ารับการพิจารณาคัดเลือกเป็นบุคคลที่สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็นเลขาธิการ ก.ล.ต. ที่จะว่างลงในวันที่ 1 พฤษภาคม 2566 ซึ่งผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติและไม่มีลักษณะต้องห้ามตามที่กำหนด

โดยคณะกรรมการ ก.ล.ต. จะเป็นผู้พิจารณาคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็นเลขาธิการ โดยคำนึงถึงความรู้ ประสบการณ์ ความสามารถและความเชี่ยวชาญในด้านตลาดทุน คุณลักษณะส่วนบุคคลที่เหมาะสมจำเป็นและสอดคล้องในการบริหารและขับเคลื่อนองค์กรได้อย่างบรรลุผลตามเป้าหมายที่กำหนด รวมทั้งประสบการณ์ด้านอื่นที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำหน้าที่เลขาธิการ เพื่อให้บรรลุเจตนารมณ์ของกฎหมาย วิสัยทัศน์ พันธกิจ และวัตถุประสงค์ขององค์กร ก.ล.ต. ในการส่งเสริมและพัฒนา ตลอดจนการกำกับดูแลตลาดทุน และคำนึงถึงคุณลักษณะด้านธรรมาภิบาล พฤติกรรมที่สอดคล้องกับจรรยาบรรณที่ดี และไม่มีลักษณะที่แสดงถึงการขาดความเหมาะสมที่จะได้รับความไว้วางใจให้ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการด้วย 

ผู้ที่สนใจสามารถยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารประกอบการสมัครได้ที่สำนักงาน ก.ล.ต. ตั้งแต่วันที่ 7 – 27 กุมภาพันธ์ 2566 ในเวลาทำการ ทั้งนี้ คณะกรรมการ ก.ล.ต. จะพิจารณาคัดเลือกบุคคลที่สมควรได้รับการเสนอชื่อเป็นเลขาธิการ ก.ล.ต. ต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเพื่อให้คณะรัฐมนตรีพิจารณาแต่งตั้งต่อไป

หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายงานเลขาธิการ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2033-9942 หรืออีเมล [email protected] หรือศึกษารายละเอียดและพิมพ์ใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ ก.ล.ต. https://www.sec.or.th/TH/Pages/SEC-SG.aspx โดยยื่นใบสมัครพร้อมเอกสารประกอบการสมัครด้วยตนเองหรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นมายื่นสมัครแทนได้ที่สำนักงาน ก.ล.ต. ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด