ข่าวต่างประเทศ

ตำรวจเกาหลีใต้วอนบริษัทคริปโต อายัดบัญชี Luna Foundation Guard

Luna Foundation Guard.png

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเกาหลีใต้เดินหน้าดูความเป็นไปได้ที่จะทำการเอาผิด Terraform Labs ผู้พัฒนาบล็อกเชนที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ LUNA

มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเกาหลีใต้เดินหน้าดูความเป็นไปได้ที่จะทำการเอาผิด Terraform Labs ผู้พัฒนาบล็อกเชนที่อยู่เบื้องหลังเหรียญ LUNA ที่กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในเวลานี้

ตำรวจเกาหลีใต้หาทางอายัดบัญชี Luna

คาดว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการเดินเรื่องในการสกัดเงินไหลเข้าออกจากการทำธุรกรรมการเงิน รวมไปถึงหาทางอายัดบัญชีของ Luna Foundation Guard องค์กรไม่แสวงหากำไรระบบนิเวศของ Terra โดยสำนักงานตำรวจของกรุงโซลได้กล่าวว่า ตอนนี้ทางสำนักงานตำรวจได้รับข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสงสัยว่า จะมาจากทางพนักงานของ Terraform Labs ที่กำลังทำการยักยอกเงินอยู่

Fixlqxahcfk 3 1024x683.jpg

เช่นกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รายงานว่า มีการยักยอกเงินในช่วงไม่นานมานี้ จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งพบว่า มีการทำธุรกรรมทั้งเงินสดและเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จาก Terraform Labs และ Luna Foundation Guard เรื่องนี้เจ้าหน้าที่ได้ระบุว่า มีหลักฐานที่ชี้ให้เห็นแล้วว่า มีการยักยอกเงินจากบัญชี Luna Foundation Guard ด้วยเหตุนี้ทางหน่วยงานทางด้านความมั่นคงทางไซเบอร์จำเป็นต้องขอความร่วมมือจากบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศเพื่อทำการอายัดบัญชีของ Luna Foundation Guard เพื่อสกัดการถอนเงินออกจากบัญชี

ตำรวจไม่สามารถบังคับบริษัทคริปโตได้

อย่างไรก็ตาม คำร้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดูเหมือนจะไม่สามารถบังคับใช้ได้ตามประมวลกฎหมายของประเทศเกาหลีใต้ แต่เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับบริษัทซื้อขายคริปโตว่า จะมีความเต็มใจที่จะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยความสมัครใจหรือไม่ จึงยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่า ทางบริษัทซื้อขายคริปโตจะทำการอายัดบัญชีตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องหรือไม่

ในช่วงที่ผ่านมาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างมหาศาลจนเกือบกลายเป็นเหรียญไร้ค่าไปโดยปริยาย ล่าสุดทางรัฐบาลและหน่วยงานเกาหลีใต้พยายามที่จะหาทางเอาผิดผู้ก่อตั้งเหรียญดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง