ข่าวธุรกิจ

มาแล้ว! Tencent ประกาศลุยตลาด Metaverse อย่างเต็มตัว

Tencent Og.jpg

Tencent บริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ขึ้นมาด้วยตัวเอง

Tencent บริษัททางด้านเทคโนโลยีและเพื่อการบันเทิงยักษ์ใหญ่ของประเทศจีน ได้มีการประกาศออกมาแล้วว่า ทางบริษัทจะมีการสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ขึ้นมาด้วยตัวเอง

Tencent ลุยตลาด Metaverse

การสร้างโลกเสมือนจริง Metaverse ของ Tencent จะเป็นการให้ความสำคัญกับการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาทางด้านฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ สอดคล้องกับรายงานที่ได้ระบุว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะให้พนักงานกว่า 300 คน เดินหน้าโครงการสำคัญนี้ พร้อมกับทำการประเมินงบประมาณด้วยว่า มีส่วนไหนที่จะต้องตัดออกไปบ้าง เรื่องนี้อาจรวมไปถึงการลดจำนวนพนักงานที่ไม่มีความจำเป็นลงไป และให้ความสำคัญกับการลงทุนในโครงการโลกเสมือนจริงมากขึ้น

Syto3xs06fu 1024x683.jpg

เช่นเดียวกับสื่อต่างประเทศอย่างรอยเตอร์ที่ได้กล่าวว่า บริษัท Tencent ได้สร้างโลกเสมือนจริงออกมาต่างหาก และการเดินหน้าของบริษัท Tencent ในครั้งนี้ ช่วยให้ตลาดโลกเสมือนจริงมีความคึกคักมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้าน Li Shen ประธานฝ่ายเทคโนโลยีของบริษัท Tencent จะเป็นหัวหอกสำคัญในการเดินหน้าโครงการนี้ และจะมีการแยกแผนกตรงส่วนนี้ออกมาต่างหาก

คาดก้าวมาอยู่ในระดับเดียวกับ Meta กับ Microsoft

แม้ว่ารายละเอียดเกี่ยวกับแนวทางการพัฒนาโลกเสมือนจริงของบริษัทจะยังไม่ไม่มากนัก แต่จากส่วนที่บริษัทได้ระบุว่า จะให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ทางด้านฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์สำหรับ Metaverse นั้น ทำให้หลายฝ่ายจับตามองว่า บริษัท Tencent จะก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญเฉกเช่นเดียวกับบริษัท Meta กับ Microsoft ที่กำลังเป็นผู้เล่นรายใหญ่ Metaverse ในเวลานี้

อย่างไรก็ตามทางบริษัท Meta ในฐานะที่เป็นผู้เล่นรายแรก ๆ ที่เข้ามาลงทุนในโลก Metaverse ได้มีการลงทุนในส่วนของอุปกรณ์รองรับโลกเสมือนจริง รวมไปถึงแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่มีความจำเป็นสำหรับฮาร์ตแวร์กับซอฟต์แวร์อย่างจริงจัง ทำวิจัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน