ข่าว Bitcoin

ททท. เตรียมออกนโยบายส่งเสริมนักท่องเที่ยวที่ใช้คริปโต

Photo 1563492065599 3520f775eeed.jpg

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกำลังออกนโยบายดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ใช้คริปโตชาวญี่ปุ่นให้เดินทางเข้ามาเที่ยวในไทย

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยต้อนรับคริปโต

ประเทศไทยเริ่มมีความคืบหน้าและผลักดันตลาดคริปโตมากยิ่งขึ้น เราจะเห็นได้ว่าสื่อกระแสหลักเริ่มพูดถึงราคา Bitcoin, ความเคลื่อนไหวของราคา Bitcoin, ตลาดคริปโต และภาพรวมของตลาด

แม้แต่ภาครัฐซึ่งก็คือสำนักงานคณะกรรมการ ก.ล.ต. ของไทยก็ได้มีการสร้างแผนภูมิและกราฟแสดงข้อมูลเกี่ยวกับตลาดคริปโตในไทยโดยภาพรวม

ไทยก็ยังมีความคืบหน้าด้านอุตสาหกรรมคริปโตเรื่อย ๆ โดยเมื่อไม่นานมานี้รายงานจาก Bangkok Post เผยว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กำลังพิจารณามาตรการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นที่ถือเหรียญคริปโตให้เข้ามาท่องเที่ยวในไทย กลายเป็นนโยบายที่สำคัญอีกนโยบายหนึ่ง ซึ่งญี่ปุ่นเองก็มีผู้ถือคริปโตอยู่ค่อนข้างจะมากอยู่แล้ว

ด้านนายนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยก็ชี้ว่าถ้าหากสามารถดึงดูนักท่องเที่ยวที่ถือคริปโตได้จะยิ่งเป็นการเปิดโอกาสให้ไทยดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มีทุนสูง ๆ อีกด้วย

หารือกับ ธปท.

ททท. กำลังดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้ในการนำสกุลเงินดิจิทัลไปใช้ในแหล่งท่องเที่ยวและกำลังจะพูดคุยกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวเช่น โรงแรมเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับแนวทางการท่องเที่ยวใหม่ ๆ เป็นแผนระยะยาว ซึ่งอาจจะต้องคอยดูว่าจะมีนโยบายที่ชัดเจนออกมาอย่างไร

ทั้งนี้นายยุทธศักดิ์กล่าวว่าการใช้สกุลเงินดิจิทัลต้องเป็นไปตามกฎระเบียบของธนาคารกลางและจะมีมาตรการต่าง ๆ เพื่อป้องกันการฟอกเงิน

หากลองพิจารณาดูแล้วรัฐบาลไทยก็ค่อนข้างที่จะมีแนวคิดที่เปิดกว้างต่อตลาดคริปโตและเทคโนโลยี Blockchain

หน่วยงานภาครัฐเริ่มเข้ามามีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ และถ้านโยบายของ ททท. สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ถือคริปโตได้จะยิ่งเป็นการผลักดันให้อุตสาหกรรมคริปโตในไทยเติบโตขึ้นไปอีกมาก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง