เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ก.ล.ต. ใส่ใจตลาดคริปโต เพิ่มโพสต์รายงานตลาดรายสัปดาห์

ก.ล.ต. ไทยสร้างตารางรายงานความผันผวนของราคาคริปโตสำหรับนักลงทุนให้นักลงทุนมองภาพรวมตลาดได้มากขึ้น

Unnamed File 3

จะเป็นอย่างไรเมื่อภาครัฐเข้ามาลงสนามในตลาดสกุลเงินดิจิทัล? ในตอนนี้สำนักงาน ก.ล.ต. ก็ได้มีการโพสต์อัพเดทตลาดคริปโตรายสัปดาห์เลยทีเดียว ซึ่งนักเทรดทุกคนอาจเข้ามาดูสถิติได้ทางเว็บไซต์ของ ก.ล.ต. ได้

ก.ล.ต. เปิดตารางอัพเดทราคาเหรียญคริปโตทุกสัปดาห์

การเทรดเหรียญคริปโตขึ้นชื่ออยู่แล้วว่ามีความผันผวนสูงมากเพราะฉะนั้นผู้ที่จะเข้ามาลงทุนตรงนี้ได้จะต้องเป็นผู้ที่สามารถแบบรับความเสี่ยงได้มากพอ ภาครัฐเองก็ได้เล็งเห็นถึงความผันผวนตรงนี้ได้สร้างบริการใหม่ขึ้นมาสำหรับนักลงทุนที่สนใจอยากทราบภาพรวมของความผันผวนของราคาเหรียญคริปโตแบบรายสัปดาห์ก็สามารถเข้าไปเช็คได้ที่เว็บไซต์ของ ก.ล.ต. ที่นี่ หรืออาจเข้าไปดูใน Facebook ของสำนักงาน ก.ล.ต. ก็มีลิงค์อัพเดทสภาพตลาดด้วยเช่นกัน

Fcezs Susflapc7Uhxgtzenrza6Mxuwmoaly1Bhu8G5B N7Wpoaimlksrzzzlkbijghucgga 3J9Cnkyefziy8Tlbocfrwbr5Mw0Dhzcpbo6Mlz1Ofus0 Uieq9Ti0Sps1Lymu6U
ตารางแสดงผลการดำเนินงานตลาดคริปโตในไทย จาก ก.ล.ต.

การรายงานสภาพตลาดที่ทาง ก.ล.ต. ที่ทำขึ้นเป็นข้อมูลที่บอกรายละเอียดหลายอย่าง ตั้งแต่มูลค่าตลาดของสินทรัพย์ดิจิทัลทั่วโลก, ความผันผวนของราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่สร้างมาเป็นกราฟและแบ่งแยกสีเส้นกราฟตามเหรียญคริปโตหลัก ๆ 3 เหรียญดังภาพเพื่อให้ดูเปรียบเทียบกันได้ง่าย ๆ, ปริมารณการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลในไทย, แนวโน้มราคาของ Bitcoin, นักลงทุนประเภทใดบ้างที่ลงทุนในตลาดคริปโต, ยอดการซื้อขายคริปโตสุทธิของบุคคล, มูลค่าการซื้อขายสินทรัพย์คริปโตประเภทต่าง ๆ ไปจนกระทั่งถึงเปรียบเทียบราคาของเหรียญคริปโตบนเว็บ Exchange ในไทยด้วย

นักเทรดได้ประโยชน์

การทำข้อมูลนี้ขึ้นมาทำให้นักเทรดสามารถมองภาพตลาดในแง่มุมต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น และสามารถทำให้นักเทรดหรือผู้ที่สนใจสามารถศึกษาตลาดคริปโตเบื้องต้นได้ก่อนเข้ามาเทรดจริง ๆ ทำให้พิจาณาได้ว่าแนวโน้มตลาดคริปโตในไทยจะเป็นเช่นไร ความผันผวนนั้นมีมากเท่าไหร่ ราคาของเหรียญคริปโตแต่ละ Exchange เป็นอย่างไร หรือแม้แต่แนวโน้มการลงทุนว่านักลงทุนนั้นเลือกลงทุนในเหรียญอะไรบ้าง

ทั้งนี้การทำข้อมูลดังกล่าวของ ก.ล.ต. ไม่ได้ทำครอบคลุมเหรียญคริปโตหลายเหรียญเท่าใด หลัก ๆ จะเน้นไปที่เหรียญ Bitcoin, Ethereum, XRP และมี Dogecoin ด้วย เหรียญหมาน้อยในดวงใจของใครหลาย ๆ คน

การลงทุนทุกอย่างจะต้องมีการศึกษาเบื้องต้นเกี่ยวกับสิ่งที่เราต้องลงทุนและต้องมองภาพรวมของตลาดว่ามีแนวโน้มเติบโตบ้างหรือไม่เพื่อไม่ให้เงินที่ลงทุนไปแล้วสูญเปล่า การทำตารางรายงานข้อมูลรายสัปดาห์ของ ก.ล.ต. จึงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่สนใจและนักลงทุนหลาย ๆ คน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม