ข่าว Bitcoin

'สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด' วิเคราะห์ 3 เหตุผล ชี้ราคา BTC แตะ '1 แสนดอลล์' ปลายปี

'สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด' วิเคราะห์ 3 เหตุผล ชี้ราคา BTC แตะ '1 แสนดอลล์' ปลายปี

'สแตนดาร์ด ชาร์เตอร์ด' วิเคราะห์ราคา BTC เชื่อแตะ 100,000 ดอลล์ปลายปี - ชี้ '3 เหตุผลหลัก' ดันราคาบวกแรง ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึง

จากรายงานของ CoinDesk วันที่ 24 เมษายน ได้มีการอ้างถึงรายงานของ ‘Standard Chartered’ ธนาคารยักษ์ใหญ่แถวหน้าของโลก ว่าได้มีการวิเคราะห์ว่าราคา Bitcoin (BTC) จะบวกขึ้นไปแตะ 100,000 ดอลลาร์ในช่วงสิ้นปีที่จะถึง

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - บทวิเคราะห์ราคา

Fed ส่งสัญญาณผ่อนคลาย สินทรัพย์ความเสี่ยงสูงรับอานิสงส์

โดยปัจจัยหลักจะเกิดจากปัจจัยด้านเศรษฐกิจมหภาค ที่จะทำให้สินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงน่าสนใจมากขึ้นหลังจากที่นโยบายรัดเข็มขัดจากธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed จะเริ่มเบาบางลง และนักลงทุนกล้าที่จะรับความเสี่ยงมากขึ้น

Bitcoin ได้รับประโยชน์จากการถูกมองเป็น Safe haven (สินทรัพย์หลุมหลบภัย), เป็นที่เก็บมูลค่า และเป็นตัวกลางในการชำระเงิน

นักวิเคราะห์ Geoff Kendrick กล่าว

แม้ว่า BTC จะได้รับความสนใจมากขึ้นเมื่อสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงได้รับผลกระทบ แต่ก็เป็นที่ชัดเจนเช่นกันว่าราคา BTC เคลื่อนไหวไปในแนวทางเดียวกับ Nasdaq ดังนั้นมันก็จะถูกซื้อมากขึ้นเช่นกันหากสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นในภาพรวม

สัดส่วนครองตลาด Bitcoin มีแนวโน้มสูงขึ้น

นอกจากนี้ยังวิเคราะห์ว่าสัดส่วนการครองตลาด (Dominance) ของ Bitcoin จะเพิ่มขึ้นไปสู่ระดับ 50-60% จากปัจจุบันที่อยู่ราว 47% ซึ่งก็เพิ่มขึ้นมามากแล้วหากดูจากขณะที่ Silicon Valley Bank ล่มสลายเมื่อปลายเดือนก่อนที่อยู่เพียงราว 40%

ซึ่งสัดส่วนการครองตลาดที่มากขึ้นก็สะท้อนความเชื่อมั่นของนักลงทุนทั่วโลกที่มอบให้ Bitcoin ที่มากกว่าเหรียญคริปโตอื่นๆ ในตลาด และมีความเป็นไปได้ว่าราคาจะมีทิศทางบวกที่รุนแรงกว่าเหรียญรองอื่นๆ ในอนาคต

<i style="">กราฟสัดส่วนการครองตลาดของ Bitcoin ในรอบ 1 ปี<br>รูปภาพ: CoinMarketCap</i>
กราฟสัดส่วนการครองตลาดของ Bitcoin ในรอบ 1 ปี
รูปภาพ: CoinMarketCap

Bitcoin Halving กำลังใกล้เข้ามา

ปัจจัยสุดท้ายคือ ‘Bitcoin halving’ อีเว้นต์สำคัญของโลกคริปโตที่ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยดันราคา Bitcoin สู่เป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ที่ 1 แสนดอลลาร์ปลายปีได้

บทความที่เกี่ยวข้อง - ทำความรู้จัก Bitcoin Halving คืออะไร? - CryptoSiam

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
อัยการสหรัฐ ยื่นคำร้องขออายัด Passport ของ 'Changpeng Zhao' หวั่นหลบหนี
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก