ข่าว Bitcoin

ผู้เชี่ยวชาญชี้ราคา Bitcoin จะแตะ $77,000 ถ้ารักษาระดับราคา $65,000 ไว้ได้

Wv J8ulglzy.jpg

และหัวหน้าด้านกลยุทธ์ของแพลตฟอร์มตลาดหุ้นชี้ว่าถ้า Bitcoin สามารถรักษาจุดสูงสุดที่เพิ่งแตะไปได้มันจะเป็นบันไดให้ BTC พุ่งต่อ

ผู้เชี่ยวชาญและหัวหน้าด้านกลยุทธ์ของแพลตฟอร์มตลาดหุ้น  InTheMoneyStocks.com นาย Gareth Soloway กล่าวว่าถ้า Bitcoin สามารถรักษาจุดสูงสุดที่เพิ่งแตะไปได้มันจะเป็นบันไดให้ BTC พุ่งต่อ

นาย Soloway ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Kitco news และกล่าวว่าราคา Bitcoin อาจสามารถพุ่งไปแตะที่ระดับ $75,00 ถึง $77,000  ถ้าเกิดว่ามันสามารถประคองราคาให้อยู่เหนือ  $67,000 ต่อไปอีก 2 สัปดาห์

https://www.youtube.com/watch?time_continue=51&v=p-56osUh9Is&feature=emb_logo

อย่างไรก็ตามแม้ว่าราคา Bitcoin จะเริ่มพุ่งไปที่จุด High แต่นักลงทุนก็จะไม่ได้ซื้อ Bitcoin ทันทีที่มันแตะจุด High เพราะราคา Bitcoin อาจจะปรับฐานลงไปได้อีก นักลงทุนจึงมีความระมัดระวังในการลงทุน มากขึ้น

ในมุมมองของเขาคาดว่าถ้าหาก Bitcoin ไม่สามารถปรับระดับเหนือ $65,000 มันจะปรับระดับลงมาที่ $20,000 เป็นไปตามวงจรก่อน ๆ ของราคา BTC แต่โมเมนตัมราคา BTC ในเวลานี้ไม่ค่อยเหมือนกับช่วงก่อน ๆ ที่ราคา BTC พุ่งขึ้นเท่าไหร่ และราคาก็ยังคงไต่ระดับแถว ๆ จุด High ของเดือนเมษายน 2021

Bitcoin เคลื่อนไหวตามตลาดหุ้น

นาย Soloway กล่าวว่าราคา Bitcoin ในเวลานี้มีความเคลื่อนไหวสัมพันธ์กับตลาดหุ้นถ้าตลาดหุ้นร่วง ราคา Bitcoin ก็จะร่วงตาม  ไม่นานมานี้ Bitcoin เพิ่งทำจุด All Time High ครั้งใหม่หลังรัฐบาลสหรัฐได้อนุมัติกองทุน ETF ของ Bitcoin แต่นาย Soloway ก็กล่าวว่าเขายังไม่มั่นใจว่ากองทุน ETF ของ Bitcoin จะสามารถดึงนักลงทุนเข้ามาในตลาดเพิ่มได้อีกหรือไม่

นาย Soloway ชี้ว่าตลาดหุ้นในเวลานี้ก็อยู่ในโมเมนตัมขาลงไปจนถึงปีใหม่ ส่วนราคาทองคำอาจมีโอกาสพุ่งขึ้นได้ขึ้นอยู่อัตราดอกเบี้ยและเงินเฟ้อ ถ้าอัตราดอกเบี้ยเพิ่มเพราะเงินเฟ้อ ราคาทองคำก็อาจจะพุ่งขึ้นทำราคาได้ดีกว่าสินทรัพย์อื่น ๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ