Blockchain

สเปนเสนอร่างกฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain

Oxghu60nwxu.jpg

ฝ่ายนิติบัญญัติของสเปนผลักดันการเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินทางดิจิทัล ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain ในประเทศ

หนึ่งในข้อเรียกร้องของร่างกฎหมายเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain คือการออกใบอนุญาตให้เจ้าของทรัพย์สินสามารถชำระค่าจำนองด้วย crypto และอนุญาตให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ใช้ crypto ของตนเองสำหรับการซื้อจำนองในสเปน

กลยุทธ์การพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain ในสเปน

ฝ่ายนิติบัญญัติของสเปนผลักดันเพื่อให้เกิดกฎหมายฉบับใหม่ โดยการเสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการชำระเงินทางดิจิทัล ซึ่งเป็นการสนับสนุนให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain เพื่อนำเทคโนโลยีมาประยุกต์อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

The People's Party (PP) พรรคการเมืองของสเปนได้ทำการเสนอชื่อสำหรับการร่างกฎหมายใหม่ มีจุดมุ่งหมายเพื่อผลักดันนวัตกรรมในหลายอุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ภายใต้การการควบคุม เช่น บล็อคเชน ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ 

ข้อเสนอภายใต้ร่างกฎหมายฉบับใหม่

ส่วนหนึ่งของร่างกฎหมายดังกล่าว มีการเสนอให้มีการพัฒนาอุตสาหกรรม Crypto และ Blockchain อย่างถูกกฎหมายเกี่ยวกับการจำนองและการประกันภัย โดยมีการระบุรายละเอียดไว้ว่า ข้อเสนอนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่ออนุญาตให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สามารถชำระค่าจำนองด้วยสกุลเงินดิจิทัล และอนุญาตให้ภาคอสังหาริมทรัพย์ใช้สกุลเงินดิจิทัลของตนเองสำหรับการซื้อจำนองเช่นเดียวกัน

ร่างกฎหมายที่เสนอโดยพรรค PP ยังเรียกร้องให้ธนาคารกลางสเปนนำเทคโนโลยีบล็อคเชนไปปรับใช้ในการการจัดการเกี่ยวกับสินเชื่อและการประกันภัยต่าง ๆ ด้วยระบบการทำสัญญาอัจฉริยะที่สามารถลดขั้นตอนการดำเนินการด้วยระบบจัดการแบบอัตโนมัติ 

นอกจากนี้ มีการเสนอให้มีการลดหย่อนภาษีและผลประโยชน์ด้านสิทธิบัตรสำหรับบริษัทที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมคริปโตและบล็อคเชนในสเปน โดยเจาะจงไปที่การลดราคาสิทธิบัตรและค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนสำหรับสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีภายในประเทศถึง 90% ที่มีสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าเป็นผู้รับผิดชอบ

สภาสินทรัพย์ Crypto แห่งชาติ

ความคิดริเริ่มใหม่นี้ยังคิดการณ์ไกลเพื่อสร้างความมั่นคงที่ครอบคลุม มีการเสนอให้จัดตั้งสภาสินทรัพย์ Crypto แห่งชาติภายใต้วัตถุประสงค์เพื่อเป็นหน่วยงานสาธารณะที่สามารถให้คำปรึกษาจากตัวแทนของหน่วยงานอธิบดีกรมธนารักษ์ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งชาติ รวมถึงธนาคารแห่งประเทศสเปน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!