ข่าวต่างประเทศ

จับตา! เกาหลีใต้เปิดกำหนด ‘พิจารณาคดี’ ผู้ก่อตั้ง Terra พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง 7 ราย

จับตา! เกาหลีใต้เปิดกำหนด ‘พิจารณาคดี’ ผู้ก่อตั้ง Terra พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง 7 ราย

จับตาให้ดี! เกาหลีใต้เปิดกำหนดการณ์ ‘พิจารณาคดี’ ผู้ก่อตั้ง Terra พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้องอีก 7 ราย - ชาวเน็ตได้กลิ่นไม่ได้ เหมือนจะมี 'อำนาจมืด' หนุนหลัง

วันที่ 11 พฤษภาคม สำนักข่าว Forkast รายงานว่าศาลกรุงโซลเขตใต้ ได้มีการเปิดกำหนดการพิจารณาคดีสำหรับ ‘Shin Hyun-seung’ หรือ ‘Daniel Shin’ ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs บริษัทผู้อยู่เบื้องหลังคริปโตโปรเจกต์ Terra พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง 7 รายในวันที่ 26 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

<i>‘Shin Hyun-seung’ หรือ ‘Daniel Shin’ ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs (ซ้าย) และ 'Do Kwon' ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอ (ขวา)</i>
‘Shin Hyun-seung’ หรือ ‘Daniel Shin’ ผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs (ซ้าย) และ 'Do Kwon' ผู้ร่วมก่อตั้งและอดีตซีอีโอ (ขวา)

อย่างไรก็ตาม ‘Do Kwon’ อดีตซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทก็ไม่ได้เข้าร่วมในการพิจารณาคดีครั้งนี้ เนื่องจากยังถูกกักตัวอยู่ในประเทศมอนเตเนโกร หลังถูกจับกุมตัวเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และยังไม่ถูกส่งตัวกลับประเทศเกาหลีใต้เนื่องจากยังต้องโทษความผิดฐานลักลอบเข้าเมืองอยู่

อ่านข่าวต่อ - Interpol ยืนยัน 'Do Kwon' โดนจับจริง! หลังมีข่าวลือวันก่อน ปิดฉากการหลบหนีเกือบ 1 ปี - CryptoSiam

นอกจาก ‘Shin Hyun-seung’ จะเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Terraform Labs แล้ว ปู่ของเขาก็ยังเป็นอดีตรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมเกาหลีใต้ รวมไปถึงเป็นหลานของประธาน JoongAng Holdings หนึ่งในบริษัทสื่อที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย

อ้างอิงจากสำนักงานอัยการกรุงโซลเขตใต้ ระบุว่าความผิดของ ‘Shin Hyun-seung’ นั้นรุนแรงยิ่งกว่าของ ‘Do Kwon’ เสียอีก แต่อัยการกลับถูกปฎิเสธในการออกหมายจับจากศาลท้องถิ่นถึง 2 ครั้ง

โดยการพิจารณาคดีในครั้งนี้ จะเป็นการพิจารณาความผิดฐานหลอกลวงนักลงทุนให้ลงทุนกับเหรียญ Stablecoin ของ Terra ในการใช้เป็นสื่อกลางชำระเงิน แม้จะทราบว่าการให้บริการดังกล่าวเป็นความผิด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!