ข่าวต่างประเทศ

Interpol ยืนยัน 'Do Kwon' โดนจับจริง! หลังมีข่าวลือวันก่อน ปิดฉากการหลบหนีเกือบ 1 ปี

Rectangle Template   2023 03 24 T113128.560

Interpol - เกาหลีใต้ ยืนยัน! เจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' โดนจับจริง หลังมีข้อมูลชี้ถูกควบคุมตัวในมอนเตเนโกร ปิดฉากการหลบหนีเกือบ 1 ปี หลังเหตุการณ์ LUNA ล่มสลาย

หลังจากที่มีรายงานจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ ‘Filip Adzic’ ที่ระบุว่าตนเองเป็นรัฐมนตรีของประเทศมอนเตเนโกร โพสต์ข้อความเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาเป็นภาษาบอสเนีย มีใจความว่า ‘Do Kwon’ เจ้าพ่อ Terra ถูกจับแล้วในสนามบิน Podgorica ประเทศมอนเตเนโกร อย่างไรก็ตามก็ยังไม่มีการยืนยันจากแหล่งอื่น

อ่านข่าวต่อ - ไม่รอด! Do Kwon ถูกตำรวจสากลเข้าจับกุมคาสนามบิน - ระหว่างการหลบหนีไปยัง 'ดูไบ' โดยใช้เอกสารปลอม

ไม่นานหลังจากนั้น สื่อใหญ่ต่างๆ ก็ได้รายงานเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว พร้อมกับได้มีการสอบถามยืนยันข้อมูลไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อยืนยันถึงข้อมูลการจับกุมในครั้งนี้

เวลา 5 ทุ่มวันเดียวกัน CNN รายงานว่าได้รับการยืนยันจากตำรวจสากล หรือ ‘Interpol’ เป็นที่เรียบร้อยว่า ‘Do Kwon’ ถูกจับกุมจริง โดยเป็นการยืนยันผ่านลายนิ้วมือที่ได้รับ พร้อมทั้ง BBC ก็ได้รายงานในวันที่ 24 มีนาคมว่าทางการเกาหลีใต้ได้ยืนยันการจับกุมในครั้งนี้แล้วเช่นกัน

โดย ‘Do Kwon’ ถูกตั้งข้อหากระทำผิดในกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับหลักทรัพย์, ฉ้อโกงผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์, กระทำผิดกฎหมายการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์ ฯลฯ รวมไปถึงถูกติด ‘หมายแดง’ จาก Interpol ให้ตำรวจจากประเทศสมาชิกทั่วโลกสามารถเข้าจับกุมได้

อ่านข่าวต่อ - เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก 'Red Notice' กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง