ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เริ่มแล้ว! ทางการโสมขาวยึดเงิน Terra 104 ล้าน USD

9

ทางการดินแดนโสมขาวกำลังเดินหน้าทวงคืนความยุติธรรมให้แก่ผู้เสียหายจากวิกฤต Terra อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดดพวกเขาได้ยึดเงิน Terra 104 ล้าน USD

แม้ปัจจุบัน ข่าวที่เกี่ยวข้องกับบริษัท Crypto Exchange ชื่อกระฉ่อนอย่าง FTX จะได้รับความสนใจจากผู้คนจำนวนมาก และเบียดแซงพื้นที่ข่าวอื่น ๆ ไปเสียหมด แต่ทว่าทางการดินแดนโสมขาว หรือสาธารณรัฐเกาหลี ไม่ได้คิดเช่นนั้น และพวกเขากำลังไล่บี้ผู้ที่เคยบริหารแพลตฟอร์ม Terra สุดฤทธิ์!

ทั้งนี้ มูลเหตุสำคัญที่ทางการเกาหลีใต้ไม่สามารถละสายตาจากแพลตฟอร์มลูกหม้อของ Do Kwon ได้คือการที่ผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของ ‘ความพินาศ’ ของบริษัท Terraform Labs นั้นมีจำนวนมหาศาลนั่นเอง

ทางการโสมขาวยึดเงิน Terra 104 ล้าน USD

จากวันที่บล็อกเชน Terra (LUNA) ถูกปิดลงอย่างเป็นทางการ จวบจนปัจจุบันนี้ก็นับเป็นเวลาเกือบหกเดือนแล้ว ซึ่งทางการเกาหลีใต้ได้อายัดเงินที่เกี่ยวข้องกับ Terra ไปแล้วราว ๆ 104.4 ล้านดอลลาร์ (140 พันล้านวอน)

เงินส่วนดังกล่าวเป็นความรับผิดชอบของผู้ร่วมก่อตั้งอย่าง Shin Hyun-seong ทั้งนี้ที่ทางการใช้อำนาจยืดทรัพย์พวกนี้มาได้ ก็สืบเนื่องมาจากเขาอาจได้รับผลกำไรมาอย่างผิดกฎหมายนั่นเอง

โดยทรัพย์สินของ Shin ซึ่งประเมินว่ามีมูลค่ามากกว่า 104 ล้านดอลลาร์ ถูกอายัดไว้หลังจากที่ศาลแขวงทางตอนใต้ของกรุงโซลอนุมัติคำขอของอัยการ

ทั้งนี้ Shin Hyun-seong ได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในการขายโทเค็น Terra แก่นักลงทุนแบบไม่ชอบด้วยกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังได้มีการรายงานอีกว่า เงินข้างต้นจะถูกอายัดจนกว่าจะการสอบสวนเพิ่มเติม โดยการสงวนเงินไว้ล่วงหน้าถือว่าเป็นวิธีการหนึ่งในการหยุดอาชญากรเหล่านี้ไม่ให้กำจัดเงินที่ขโมยมา และบีบนักลงทุนต้องสูญเสียเงินเพิ่ม

Shin Hyun-seong โดนยับใช่ย่อย

ทางการดินแดนโสมขาวได้จวก Shin Hyun-seong ซีอีโอของ Luna ว่า เขาได้เทขายบริษัทที่จุดสูงสุด และรู้อยู่แล้วว่าวิธีการที่สร้างความร่ำรวยด้วยเทคนิคที่ผิดกฎหมายนั้นไม่ถูกต้อง (แต่ก็ยังทำ?)

สองผู้ก่อตั้ง&nbsp;Terraform Labs<br>Shin Hyun-seong (ซ้าย) และ Do Kwon (ขวา)
สองผู้ก่อตั้ง Terraform Labs
Shin Hyun-seong (ซ้าย) และ Do Kwon (ขวา)

โดยปัจจุบัน Shin อยู่ภายใต้การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ในเกาหลีใต้ในสองข้อหา ได้แก่

  1. การทำกำไรที่ไม่เป็นธรรมจากการออกโทเค็น LUNA และ TerraUSD (UST)
  2. การทำข้อมูลการทำธุรกรรมของลูกค้าของ Chai ซึ่งเป็นแอปการชำระเงินของเกาหลีที่เชื่อมโยงกับ Terra ไปยัง Terraform Labs รั่วไหล
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117