ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ทดสอบ 'Shanghai Hard Fork' ครั้งที่ 2 ของ Ethereum ผ่านไปด้วยดี! ก่อนอัปเกรดจริงครึ่งหลังปีนี้

Rectangle Template   2023 02 28 T135232.269

การทดสอบครั้งที่ 2 ของ 'Shanghai Hard Fork' ของ Ethereum บนเครือข่ายทดสอบ (Testnet) ผ่านไปได้ด้วยดี เหลืออีกเพียงแค่ 1 ครั้งอัปเกรดจริงปีนี้

จากรายงานของ CoinDesk วันที่ 28 กุมภาพันธ์ ระบุว่าการทดสอบอัปเกรด Shanghai Hard Fork ของ Ethereum ครั้งที่ 2 บนเครือข่ายทดสอบ (Testnet) ผ่านไปได้ด้วยดี เหลืออีกเพียงแค่ 1 ครั้งก่อนพร้อมอัปเกรดจริง

การทดสอบครั้งนี้เกิดขึ้น ณ epoch ที่ 56832 เวลา 4.04 UTC หรือราว 11 โมงเช้าวันที่ 28 กุมภาพันธ์ เวลาประเทศไทย

การทดสอบครั้งที่ 2 นี้ ได้ทำการทดสอบผ่านเครือข่ายทดสอบที่ชื่อว่า Sepolia ซึ่งจะแตกต่างจากการทดสอบครั้งแรกที่เปิดให้เพียงแค่กลุ่มนักพัฒนา Ethereum เข้าทดสอบเท่านั้น แต่การทดสอบผ่าน Sepolia ครั้งนี้จะเปิดให้นักพัฒนาภายนอกเข้ามาร่วมทดสอบได้ด้วย

โดยการอัปเกรด Shanghai Hard Fork เหลือการทดสอบอีกเพียงแค่ 1 ครั้งที่คาดว่าจะเกิดขึ้นภายในอีกไม่กี่สัปดาห์ที่จะถึงนี้ ก่อนอัปเกรดจริงช่วงครึ่งหลังปี 2023 ที่จะเป็นการเปิดให้ผู้ที่ Stake เหรียญ ETH อยู่ในระบบก่อน The Merge เกิดขึ้นสามารถถอนเหรียญออกไปได้เสียที

อ่านข่าวต่อ - เปิดกำหนด Testnet 'ต้นเดือนกุมภาฯ' สำหรับ Shanghai Hard Fork อัปเกรดใหม่ Ethereum

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Bitcoin พุ่งทะลุ $77,000 แม้ Spot ETF ไหลออกกว่า $2 พันล้าน
FED เผย! ชาวอเมริกันใช้งานคริปโตแตะ 10% สูงสุดนับตั้งแต่ปี 2022
Bitcoin เผชิญแรงกดดัน หลังความต้องการจากนักลงทุนรายย่อยร่วง 73% ขณะแรงขายในตลาด Futures ทะลุ $2 พันล้าน
นักวิเคราะห์ชี้ XRP อาจพุ่งแตะ $15 ท่ามกลางสัญญาณ “สะสมเงียบ” ขณะ CLARITY Act หนุนแนวโน้มขาขึ้นระยะยาว