🇹🇭 ข่าวในประเทศ

รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ Bitkub แก้ไข 'adminTransfer' ระบบเจ้าปัญหาเหรียญ KUB เรียบร้อย!

รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!

คุณได้ไปต่อ! ก.ล.ต. ประกาศ Bitkub แก้ไข 'adminTransfer' ระบบเจ้าปัญหาเหรียญ KUB เรียบร้อย หลังมองอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน ปลายปีก่อน

อ้างอิงจากประกาศของสำนักงาน ก.ล.ต. วันที่ 24 พฤษภาคม 2565 ระบุว่า...

ตามที่คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (คณะกรรมการ ก.ล.ต.) ในการประชุมครั้งที่ 13/2565 เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 มีมติสั่งการให้บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด (Bitkub) แก้ไขการดำเนินการที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อประชาชน

โดยประสานกับผู้ออกเหรียญ KUB ให้แก้ไขมาตรฐานเทคโนโลยีของโปรเจกต์เหรียญ KUB และแก้ไขในส่วนของ adminTransfer* เพื่อจำกัดผลกระทบในเชิงระบบจากความเสี่ยงต่อสินทรัพย์ดิจิทัลของผู้ถือเหรียญ KUB จากการเข้าถึงระบบดังกล่าวโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยคำนึงถึงการแก้ไขในเชิงเทคนิค (by design) และการลดโอกาสการแทรกแซงของบุคลากร ซึ่งต่อมาคณะกรรมการ ก.ล.ต. ได้ขยายระยะเวลาการดำเนินการให้ Bitkub ตามมติในการประชุมครั้งที่ 15/2565 เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 และ Bitkub ได้แก้ไขและชี้แจงการดำเนินการดังกล่าวต่อสำนักงาน ก.ล.ต.

คณะกรรมการ ก.ล.ต. ในการประชุมครั้งที่ 9/2566 เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2566 ได้พิจารณาการแก้ไขและเห็นพ้องกับความเห็นของสำนักงาน ก.ล.ต. ว่า Bitkub ได้แก้ไขตามการสั่งการของคณะกรรมการ ก.ล.ต. แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง - สรุป 'adminTransfer' ระบบเจ้าปัญหา Bitkub จริงๆ แล้วคืออะไร ใครกันแน่ที่มั่ว! - CryptoSiam

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - adminTransfer ของเหรียญ KUB

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '5 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought'
Ali Martinez ชวนจับตา '2 เหรียญ'
ราคาบิทคอยน์กลับมาแตะ 2 ล้านบาทเป็นครั้งแรก