การลงทุน

ฟันธง! เหรียญคริปโตหลายเหรียญกำลังเดินตามรอย LUNA

J59wwpn09be.jpg

ตอนนี้เหรียญคริปโตหลายชนิดกำลังประสบความล้มเหลวและนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่จะต้องเจอกับความเจ็บปวดแบบเดียวกับเหรียญ LUNA กับ UST

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนว่า ตอนนี้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายชนิดกำลังประสบความล้มเหลวและนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่จะต้องเจอกับความเจ็บปวดแบบเดียวกับเหรียญ LUNA กับ UST

หลายเหรียญกำลังตามรอย LUNA

เขากล่าวกับเรื่องนี้กับผู้สื่อข่าวหลังจากที่ได้มีการประชุมคณะกรรมการว่า ส่วนตัวแล้วเหรียญคริปโตหลายเหรียญกำลังเจอกับหายนะ เขาเกรงว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่หลายเหรียญกำลังทำให้ผู้คนกำลังเจอกับความเจ็บปวดและบางคนยังคงเชื่อมั่นในตลาดคริปโตพร้อมกับลงเม็ดเงินลงทุนจำนวนมาก

Jjhlvvrbju 1024x683.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาเหรียญ LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงจนยากที่จะประเมินมูลค่าได้ การล่มสลายของทั้งสองเหรียญนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินกับฝ่ายกฎหมายเริ่มมีความวิตกกังวลมากขึ้น ทางด้าน Janet Yellen รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า การล่มสลายของเหรียญ UST ทำให้ทางหน่วยงานเริ่มหาทางวางมาตรการควบคุมเหรียญ Stablecoin อย่างจริงจังมากขึ้น

เชื่อเหรียญคริปโตหลายเหรียญมีแนวโน้มเป็นหลักทรัพย์

ทางด้านประธานกลต.ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้กล่าวว่า บริษัทที่ได้มีการจดทะเบียนกับทางกลต.ไม่ต้องออกมาเปิดเผยรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับสินทรัพย์คริปโต อย่างไรก็ตามเขาชี้ว่าทางหน่วยงานของเขาไม่ได้พุ่งเป้าไปยังกองทุนส่วนบุคคลเป็นหลัก อีกทั้งเขายังเชื่อว่าเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ส่วนใหญ่มีศักยภาพเพียงพอที่จะถูกให้คำนิยามเป็นหลักทรัพย์ได้ โดยเขาได้เรียกร้องให้บริษัทซื้อขายคริปโตทุกแห่งทำการจดทะเบียนกับหน่วยงานโดยตรง

เขากล่าวอีกว่า ทางหน่วยงานมีความจำเป็นที่จะต้องทำการยับยั้งตามกฎข้อบังคับหากสถานการณ์ถูกบีบบังคับให้ทำแบบนั้นเรื่องนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีการพูดคุยกันทั้งสองฝ่ายเพื่อหาจุดยืนที่ลงตัวให้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ