ข่าว NFT

ซัมซุง (Samsung) ประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ให้คนซื้อ NFT บนทีวีได้

34uoal1he4w.jpg

ซัมซุงประกาศจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อ NFT ได้สบาย ๆ บนทีวี

แพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV ของซัมซุง

บริษัทซัมซุง (Samsung) ได้ประกาศจะเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT บน Smart TV รุ่นใหม่ตัว 2022 เช่น รุ่น Micro LED, Neo QLED และ The Frame  โดยจะมีแอปพลิเคชั่น NFT เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเปิดดู, ซื้อหรือเทรดงานศิลปะดิจิทัลได้ อ้างอิงจากประกาศของบริษัทซัมซุงเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2022 ที่ผ่านมา

ในปี 2022 นี้บริษัทซัมซุงตั้งเป้าหมายว่าจะเปิดตัว Smart TV รุ่นแรกที่มีแพลตฟอร์ม NFT และตลาดซื้อขาย NFT ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถซื้อขาย NFT ได้ง่าย ๆ ผ่านทีวี แต่กระนั้นทางซัมซุงก็ยังไม่ได้มีการเปิดเผยว่าจะรวมตลาด (marketplace) ของ NFT เจ้าไหนมาบนแพลตฟอร์มนี้Ffไม่ลดคุณภาพของภาพ NFT ที่จะเปิดให้เลือกดู,​ ซื้อและเทรดบนแพลตฟอร์ม Smart TV ด้วย

บริษัทซัมซุง (Samsung) ลงทุนใน NFT, เมตาเวิร์สและบล็อกเชน

ซัมซุงได้เดินหน้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชน​, NFT, เมตาเวิร์สและคริปโตเคอร์เรนซีรวมไปจนกระทั่งถึง CBDC ที่กำลังเป็นเทรนด์ในปัจจุบันนี้อย่างจริงจัง ซึ่งหากผู้อ่านได้ติดตามข่าวของซัมซุงจะเห็นว่ามีความคืบหน้าในอุตสาหกรรมนี้อยู่ตลอด ๆ

เมื่อไม่นานมานี้บริษัทซัมซุงได้ลงทุนในตลาด NFT และโปรเจ็คเมตาเวิร์ส (Metaverse) ผ่านทางบริษัทเวนเจอร์แคปิตอลของตัวเอง Samsung Next และได้ร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มเกมเมตาเวิร์ส อีกทั้งยังได้ประกาศรับรองโทเค็นเกม VR ที่ใช้ Blockchain เพิ่มการรับรองกระเป๋าเก็บเหรียญ Cryptocurrency ไว้ในโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S10 นอกจากนี้แล้วทางซัมซุงก็ได้จับมือกับบริษัท Veritree แพลตฟอร์มโซลูชัน Blockchain โดยจะนำบล็อกเชนของ Veritree  มาจัดการกับกระบวนการการปลูกป่า และตรวจสอบต้นไม้ที่ปลูกลงไปด้วยเพื่อฟื้นฟูสภาพอากาศภายในพื้นที่

ด้านการส่งเสริมสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางหรือ CBDC นั้นซัมซุงก็สนับสนุนเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung Electronics ประกาศว่าจะร่วมทดสอบโครงการนำร่องสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารแห่งเกาหลีอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2
ปัจจุบันตลาดคริปโต กำลังขาดเงินทุน สำหรับการทำขาขึ้นรอบต่อไป
พบ ‘วาฬดึกดำบรรพ์’ เริ่มเคลื่อนไหวเป็นครั้งแรก ในรอบ 10 ปี
เปิดบทวิเคราะห์ Cardano ! ส่วนหาแนวรับ/แนวต้านสำคัญ