ข่าวธุรกิจ

อึ้ง! ซีอีโอ FTX เผย มีบริษัทคริปโตบางแห่งเกินเยียวยาที่จะแก้ไขได้แล้ว

Ft Xs Sbf Says He Could Donate 100 M to 1 B On.jpg

ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มมีการปกปิดปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มมีการปกปิดปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้

ซีอีโอ FTX มองบริษัทคริปโต

สิ่งที่ทางผู้ก่อตั้งบริษัท FTX ได้สื่อออกมานั้น หมายความว่าอาจมีบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประสบกับการปิดตัวลงในไม่ช้า เรื่องนี้ทางด้าน Sam Bankman-Fried ได้มีการทำวิจัยร่วมกับทางสถาบัน Alameda Research สถาบันที่ได้ร่วมมือกับทาง Blockfi กับ Voyager Digital เรื่องนี้ทำให้เขามองว่า สิ่งที่ทางบริษัทซื้อขายคริปโตต้องทำก็คือ ปกป้องเสถียรภาพและคุ้มครองผู้บริโภคอย่างเข้มงวดมากขึ้น

Sm4r Swmcoy 1024x683.jpg

สืบเนื่องจากเวลานี้ เศรษฐกิจในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความไม่แน่นอนเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มว่าตลาดคริปโตจะเข้าสู่ภาวะหมีหลังจากที่เหรียญ LUNA กับ UST สองเหรียญคริปโตที่กำลังมาแรงเกิดการล่มสลายโดยกลางคัน ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตภาพรวมเป็นอย่างมาก และที่สำคัญที่สุดก็คือ ทำให้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งประสบกับการขาดทุนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

บริษัทหลายแห่งมีการปกปิดปัญหาลับ ๆ

ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX กล่าวย้ำว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งมีการปกปิดปัญหาบางอย่างแบบลับ ๆ อีกทั้งมีบริษัทหลายแห่งเกินเยียวยาที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่อาจที่จะตกแต่งตัวเลขในบัญชีงบดุลได้อย่างแนบเนียน หรือประเด็นข้อบังคับต่าง ๆ ที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่อาจทำให้บริษัทต้องมีการปิดตัวไปกลางคัน

กรณีนี้อาจเห็นได้จากบริษัท Celsius ที่ได้มีการระงับการถอนเงินในบัญชี ด้วยเหตุผลว่ามาจากสถานการณ์ความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ รวมไปถึงบริษัท Three Arrows Capital ที่เจอกับภาวะพอร์ตแตกในช่วงนี้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ Active ในช่วงต้นเดือน 'เมษายน' ปี 2567
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC