ข่าวธุรกิจ

อึ้ง! ซีอีโอ FTX เผย มีบริษัทคริปโตบางแห่งเกินเยียวยาที่จะแก้ไขได้แล้ว

Ft Xs Sbf Says He Could Donate 100 M to 1 B On.jpg

ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มมีการปกปิดปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้

Sam Bankman-Fried ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลก ได้ออกมาเตือนแล้วว่า ตอนนี้เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มมีการปกปิดปัญหาบางอย่างที่ไม่สามารถแก้ไขได้

ซีอีโอ FTX มองบริษัทคริปโต

สิ่งที่ทางผู้ก่อตั้งบริษัท FTX ได้สื่อออกมานั้น หมายความว่าอาจมีบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ประสบกับการปิดตัวลงในไม่ช้า เรื่องนี้ทางด้าน Sam Bankman-Fried ได้มีการทำวิจัยร่วมกับทางสถาบัน Alameda Research สถาบันที่ได้ร่วมมือกับทาง Blockfi กับ Voyager Digital เรื่องนี้ทำให้เขามองว่า สิ่งที่ทางบริษัทซื้อขายคริปโตต้องทำก็คือ ปกป้องเสถียรภาพและคุ้มครองผู้บริโภคอย่างเข้มงวดมากขึ้น

Sm4r Swmcoy 1024x683.jpg

สืบเนื่องจากเวลานี้ เศรษฐกิจในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่กำลังเจอกับความไม่แน่นอนเป็นอย่างมาก และมีแนวโน้มว่าตลาดคริปโตจะเข้าสู่ภาวะหมีหลังจากที่เหรียญ LUNA กับ UST สองเหรียญคริปโตที่กำลังมาแรงเกิดการล่มสลายโดยกลางคัน ส่งผลกระทบต่อตลาดคริปโตภาพรวมเป็นอย่างมาก และที่สำคัญที่สุดก็คือ ทำให้บริษัทซื้อขายคริปโตหลายแห่งประสบกับการขาดทุนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

บริษัทหลายแห่งมีการปกปิดปัญหาลับ ๆ

ผู้ก่อตั้งบริษัท FTX กล่าวย้ำว่า บริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งมีการปกปิดปัญหาบางอย่างแบบลับ ๆ อีกทั้งมีบริษัทหลายแห่งเกินเยียวยาที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว ไม่อาจที่จะตกแต่งตัวเลขในบัญชีงบดุลได้อย่างแนบเนียน หรือประเด็นข้อบังคับต่าง ๆ ที่ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ที่อาจทำให้บริษัทต้องมีการปิดตัวไปกลางคัน

กรณีนี้อาจเห็นได้จากบริษัท Celsius ที่ได้มีการระงับการถอนเงินในบัญชี ด้วยเหตุผลว่ามาจากสถานการณ์ความผันผวนของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เกิดขึ้นในเวลานี้ รวมไปถึงบริษัท Three Arrows Capital ที่เจอกับภาวะพอร์ตแตกในช่วงนี้ด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!
ซาอุดีอาระเบีย เปิดโต๊ะเจรจากับกลุ่ม BRICS หวังสร้างความร่วมมือทางภาคธนาคาร
‘Multichain’ ร้อง CEO หายสาบสูญ!? พร้อมปัญหาขั้นวิกฤตที่ยังแก้ไม่ได้ หลังไม่มีสิทธิการเข้าถึง