ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เอาอีกแล้ว! 'พ่อรวย' แนะ เชื่อแบงก์ไม่ได้แล้ว เวลานี้ต้อง ‘2 สินทรัพย์’ นี้เท่านั้น

Rectangle Template   2023 03 11 T180133.877

Robert Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือพ่อรวยสอนลูก เชื่อ 'ธนาคารแห่งที่ 3' ที่ล้มละลายกำลังตามมา! แนะซื้อ '2 สินทรัพย์นี้' มองราคาพุ่งแน่จากนี้

หลังจากไม่กี่วันมานี้เกิดวิกฤตหนัก 2 ธนาคารยักษ์ใหญ่ Silvergate Bank และ Silicon Valley Bank จำต้องยุติการให้บริการไป พร้อมกับเงินฝากของลูกค้าที่ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าจะยังไงต่อ จะได้คืนไหม? หรือจะได้คืนเมื่อไร?

อ่านข่าวต่อ - ไม่รอดอีกราย! Silicon Valley Bank (SVB) โดนสั่งปิดเรียบร้อย หลังสภาพคล่องไม่พอ - ส่อล้มละลาย! - CryptoSiam

วันที่ 11 มีนาคม ‘Robert Kiyosaki’ ผู้เขียนหนังสือ ‘พ่อรวยสอนลูก’ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นดังกล่าวอย่างดุเดือด

โดยแนะนำว่า ณ เวลานี้ทุกคนควรจะซื้อ ‘ทองคำ’ และ ‘เหรียญเงิน’ ที่เป็นทองคำจริงๆ และเหรียญเงินจริงๆ ไม่ใช่การซื้อผ่านกองทุน ETF เนื่องจากเชื่อว่าถ้าหากเกิดมีธนาคารแห่งที่ 3 ล้มละลายตามมา 2 สินทรัพย์ดังกล่าวจะราคาพุ่งขึ้นอย่างรุนแรง

นอกจากนี้ยังกล่าวว่าตนนั้นได้เคยทำนายถูกไปแล้วเมื่อปี 2008 ในขณะที่ Lehman Brothers ล่มสลาย ซึ่งเจ้าตัวจะให้สัมภาษณ์กับ FOX เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวในวันจันทร์ที่จะถึง

นี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ‘Robert Kiyosaki’ ออกมาแนะนำให้ซื้อทองคำและแร่เงิน โดยปกติแล้วเมื่อเกิดวิกฤตอะไรขึ้นกับเศรษฐกิจเขาก็มักจะออกมาแนะนำให้ซื้อเสมอ รวมไปถึงบางครั้งยังแนะนำให้ซื้อ Bitcoin อีกด้วย

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Robert Kiyosaki

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง